PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN – TRƯỜNG QUỐC TẾ – ĐHQGHN

—————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————

Giới thiệu chung

Tên tiếng Việt: Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tên tiếng Anh: VNU – International School

Cơ sở 1: Tòa nhà G7 & G8, 144- Đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: 79-Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Được thành lập vào tháng 7 năm 2002, Trường Quốc tế Hà Nội – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-IS) là một trong những cơ sở giáo dục đại học đầu tiên cung cấp các chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

Kể từ khi thành lập, VNU-IS đã có những bước phát triển vượt bậc cả về quy mô và chất lượng đào tạo. Trường hiện đang tổ chức 10 chương trình đại học chính quy (trong đó có 02 chương trình song bằng, 05 chương trình do ĐHQGHN cấp bằng và 03 chương trình do các trường đại học nước ngoài cấp bằng), và 05 chương trình cao học quốc tế liên kết bằng tiếng Anh.

Các chương trình học tại VNU-IS được thiết kế để sinh viên phát huy hết tiềm năng của mình và từ đó thành công trong thế giới thực. Có quan hệ đối tác với hơn 40 trường đại học trên toàn thế giới, VNU-IS có nhiều kinh nghiệm trong việc tiếp đón các giáo sư thỉnh giảng quốc tế và lưu học sinh đến từ Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi và Châu Á cũng như xây dựng môi trường quốc tế. Cộng đồng các giáo sư và sinh viên của chúng tôi bao gồm sự pha trộn phong phú của các nền văn hóa. Sự đa dạng này tạo thêm sự sống động và chiều sâu, sự hiểu biết mới mẻ và góc nhìn rộng rãi cho môi trường của chúng ta. Các lớp học có quy mô vừa phải tại VNU-IS cũng đảm bảo bầu không khí thân thiện và mức độ hỗ trợ rất riêng cho sinh viên.

 

 
Sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi và phương châm

Sứ mệnh: Thực hiện đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ theo tiêu chí kiểm định quốc tế trên cơ sở khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng và liên ngành nhằm góp phần cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao và sản phẩm khoa học công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế cho đất nước sự phát triển.

Tầm nhìn: Trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức quốc tế đổi mới sáng tạo tại ĐHQGHN và khu vực phía Bắc, tiên phong theo hướng đào tạo và nghiên cứu liên ngành, đa lĩnh vực, có tính chất và tiêu chuẩn hội nhập quốc tế cao, có khả năng xuất khẩu sản phẩm giáo dục tại chỗ và sang các nước khác trong khu vực; trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế quy tụ các nhà khoa học liên ngành để giải quyết các vấn đề phức tạp về khoa học, công nghệ và xã hội ở tầm khu vực và toàn cầu; xây dựng một môi trường học thuật miễn phí, đa văn hóa, đa phương thức và đa ngành.

Giá trị cốt lõi: Chất lượng cao, Đổi mới, Tiên phong, Trách nhiệm và Hội nhập Quốc tế.

Phương châm: “Học tập và Sáng tạo cùng Thế giới”

 

Đội ngũ cán bộ

Nhân sự Phòng Công tác sinh viên được chia theo 2 mảng hoạt động chính: Tuyển sinh và Công tác sinh viên.