Trường Quốc tế và LG Display Hải Phòng khai thác hoạt động hợp tác trong thực tiễn

Nhằm khai thác các hoạt động hợp tác thực tiễn, tiếp nối kết quả của lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và LG Display Hải Phòng (LGDVH) trong đào tạo, khoa học và công nghệ hồi tháng 5/2022 vừa qua, Trường Quốc tế tổ chức đưa sinh viên các ngành đào tạo tham quan và tìm hiểu tại trụ sở làm việc của đối tác (Khu Công nghiệp Tràng Duệ thuộc Khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, xã Hồng Phong,huyện An Dương, thành phố Hải Phòng) trong sáng ngày 22/12/2022.

Chương trình được triển khai cho gần 100 sinh viên Trường Quốc tế năm thứ hai trở lên với đa dạng các ngành đào tạo: Marketing, Ngôn ngữ Anh, Kinh doanh, Quản lý, Công nghệ – Kỹ thuật. Tham gia chương trình, các bạn sinh viên được Bà Nguyễn Thị Yên – Trưởng Bộ phận Tuyển dụng khối văn phòng LGDVH giới thiệu về quy mô sản xuất, lĩnh vực hoạt động, chính sách tuyển dụng, chính sách phúc lợi dành cho cán bộ, công nhân của công ty. Với quy mô phát triển mạnh mẽ, tăng từ hơn 2.000 người (năm 2017) lên đến hơn 25.000 người hiện nay, LGDVH có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, đặc biệt là nhân sự quản lý, kỹ sư công nghệ có trình độ cao và ngoại ngữ tốt. Ngoài ra, LGDVH cũng chia sẻ về quan điểm tuyển dụng: không tuyển những người xuất sắc nhất mà chỉ tuyển dụng những người phù hợp, GPA tối thiểu với ứng viên đạt 2.5 trở lên. Đặc biệt, LGDVH có chính sách phụ cấp danh tiếng cho các nhân sự tốt nghiệp tại các đơn vị đào tạo ký kết hợp tác, trong đó có sinh viên tốt nghiệp tại ĐHQGHN.

Cũng trong nội dung chia sẻ, Ông Phạm Bá Huy- Trưởng phòng Đào tạo của LGDVH cũng đã chia sẻ về lộ trình phát triển của kỹ sư và nhân sự khi làm việc tại công ty cũng như những kỹ năng, kiến thức mà nhân sự cần được đào tạo để gia nhập đội ngũ quản lý của LGDVH.

Chia sẻ cùng doanh nghiệp, TS. Nguyễn Trung Hiển – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường Quốc tế – ĐHQGHN cảm ơn LGDVH đã sắp xếp một chương trình rất ý nghĩa cho các bạn sinh viên. Trường Quốc tế mong mỏi được hợp tác toàn diện cùng doanh nghiệp để triển khai những hoạt động hỗ trợ đào tạo, thực tập, tuyển dụng dành cho sinh viên các ngành đào tạo phù hợp của Trường. Hơn thế nữa, các nội dung liên quan đến các nhóm nghiên cứu, hỗ trợ phòng thực hành, thí nghiệm, chuyên gia, đưa học phần đồ án vào thực tế tại doanh nghiệp cũng được trao đổi để hai bên có định hướng hợp tác trong thời gian tới.

Với các bạn sinh viên, đây là một trải nghiệm tuyệt vời tại môi trường doanh nghiệp quốc tế danh tiếng. Ngoài những nội dung trao đổi từ phía doanh nghiệp, các bạn sinh viên cũng được tham quan khu ký túc xá, khu căng tin và được trải nghiệm bữa cơm trưa của nhân viên LGDVH.

Với chuyến đi này, LGDVH đã truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên Trường Quốc tế với thông điệp: Hãy chuẩn bị cho mình hành trang cả về chuyên môn, kỹ năng, ngoại ngữ để thay đổi tư duy với vai trò lựa chọn nhà tuyển dụng xứng đáng với khả năng của mình thay vì nhà tuyển dụng tuyển chọn bạn trong vòng phỏng vấn.

———————————————

LG Display (LGD) là một công ty hàng đầu trên thế giới trong ngành sản xuất màn hình, sản xuất các sản phẩm màn hình LCD & OLED cho các loại thiết bị điện tử. LG Display hiện đang có chín cơ sở hoạt động chế tạo và bảy cơ sở lắp ráp tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Ba Lan, và Mexico. Ngoài ra, hoạt động của mạng lưới toàn cầu của các công ty con bán hàng để phục vụ có hiệu quả các thị trường địa phương. Tính đến cuối năm 2014, 50.000 nhân viên làm việc cho LG Display trên toàn thế giới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NỔI BẬT CỦA CHUYẾN ĐI

  

 

Theo Thái Minh & Hiệu Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *