TRƯỜNG QUỐC TẾ – ĐHQGHN (VNUIS) KÝ BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC VỚI HỌC VIỆN VIETTEL (VTAca)

Trường Quốc tế – ĐHQGHN đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Học viện Viettel (Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội). Sự hợp tác giữa VNUIS và VTAca nằm trong chiến lược lan tỏa tri thức và định hướng chuyển đổi số trong công tác đào tạo tại Trường Quốc tế, cung cấp nguồn nhân lực trình độ chất lượng cao và đáp ứng thị trường lao động trong xu hướng thời đại công nghệ số.

Buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ với sự tham dự của có Lãnh đạo các Ban trực thuộc ĐHQGHN, đại diện Ban điều hành CLB Nhà Khoa học ĐHQGHN, đại diện Ban giám hiệu PGS.TS Nguyễn Văn Định – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường Quốc tế và Ban Giám đốc cùng Lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện Viettel.

Nội dung bản ghi nhớ hợp tác giữa VNUIS và VTAca bao gồm các hoạt động giúp khai thác tối đa lợi thế của 2 đơn vị trong hoạt động đào tạo, phát triển nhân lực, hoạt động nghiên cứu, cơ sở hạ tầng:

  1. Tổ chức chương trình Studytour: VTAca phối hợp VNU-IS tổ chức các chương trình tham quan (hình thức: Studytour) để sinh viên có cơ hội hiểu biết về hoạt động thực tiễn tại một số cơ quan, đơn vị của Viettel.
  2. Trao đổi giảng viên: Tổ chức mời diễn giả là cán bộ quản lý của Viettel và giảng viên của Trường tham gia đào tạo, trao đổi với các nhóm đối tượng là sinh viên của Trường và cán bộ, nhân viên của Viettel.
  3. Hợp tác tổ chức hội thảo khoa học: VTAca phối hợp với VNU-IS tổ chức các chương trình tọa đàm, hội thảo trong nước và quốc tế tại VTAca hoặc tại địa điểm do hai Bên thống nhất.
  4. Hợp tác nghiên cứu khoa học: VTAca phối hợp với VNU-IS trong việc nghiên cứu khoa học theo các chủ đề phù hợp với nhu cầu, khả năng và được sự thống nhất của hai Bên.

 

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. TS Nguyễn Văn Định – Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế khẳng định: “Trường Quốc tế luôn chú trọng kết nối doanh nghiệp, đào tạo gắn liền nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động. Tin tưởng rằng việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác này là cầu nối giúp phát huy tối đa thế mạnh của VNUIS và VTAca nhằm đem lại nhiều lợi ích cho cả hai bên, đặc biệt là tạo ra những giá trị thực cho người học.” 

Cùng ngày, hai đơn vị đã phối hợp tổ chức Hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số trong trường đại học” với sự trình bày của 2 diên giả: GS.TSKH. Hồ Tú Bảo là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, học máy và khai phá dữ liệu (data mining) và khoa học dữ liệu (data science) và TS. Bùi Quang Tuyến – Giám đốc Học viện Viettel để chào mừng Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam (18/5) và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho các cán bộ, giảng viên, nhà khoa học tới từ các đơn vị nghiên cứu, trường đại học trong cả nước.

Tìm hiểu những ngành học thuộc khối công nghệ tại Trường Quốc tế:

Hệ thống thông tin quản lý – QHQ03

Tin học và Kỹ thuật máy tính – QHQ04

Phân tích dữ liệu kinh doanh – QHQ05

Tự động hóa và Tin học – QHQ08 (*)

Công nghệ thông tin ứng dụng – QHQ010 (*)

Công nghệ tài chính và Kinh doanh số – QHQ011 (*)

Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics – QHQ012 (*)

(*): Học 2 năm đầu tại cơ sở Hòa Lạc – Hà Nội.

Phụ huynh và học sinh quan tâm đến các chương trình đào tạo tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN có thể liên hệ: 024 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc trực tiếp Inbox Fanpage Trường Quốc tế hoặc qua Website: https://student.isvnu.vn/home/admission | hoặc Email: tuyensinh@vnuis.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *