Thí sinh cần lưu ý gì để tránh mất cơ hội xét tuyển đại học?

Chỉ còn ít ngày nữa hết hạn đăng ký xét tuyển đại học năm 2022, các thí sinh cần lưu ý thực hiện đúng những điểm sau đây để tránh rủi ro dẫn tới mất cơ hội xét tuyển đại học

Tránh để nước đến chân mới nhảy

Thí sinh phải thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trước hạn cuối là 17h ngày 20-8-2022. Nếu đăng ký sát thời điểm này lại xảy ra rủi ro về kỹ thuật thì rất có thể đăng ký nguyện vọng của thí sinh sẽ không được chấp nhận.

Tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển năm 2022, kể cả thí sinh đã đăng ký xét tuyển sớm và đủ điều kiện trúng tuyển tại các trường đều phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và đào tạo (trừ thí sinh trúng tuyển thẳng đã xác nhận nhập học trên hệ thống).

Theo các chuyên gia, “Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của bộ thay đổi qua từng năm nên có thể chưa được “thử lửa” qua những lần lượng lớn thí sinh cùng đăng nhập hệ thống. Nếu hàng chục ngàn thí sinh đều đợi đến hạn chót mới đăng ký trên hệ thống thì khả năng xảy ra sự cố về đường truyền, gây nghẽn mạng và nhiều lỗi kỹ thuật… gây ra nhiều khó khăn cho thí sinh khi thực hiện quy trình đăng ký.”

Sau 17h ngày 20-8, hệ thống sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển sang các quy trình tiếp theo và khi đó thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký hoặc điều chỉnh nguyện vọng nữa.

Đăng ký xét tuyn ch thành công khi đã np l phí

Từ ngày 24-8 đến 17h ngày 31-8, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển đối với các nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển (đối với các nguyện vọng theo phương thức xét tuyển khác, thí sinh thực hiện theo quy định của trường).

Việc thí sinh nộp tiền lệ phí xét tuyển là bước cuối cùng trong quy trình đăng ký xét tuyển. Nếu thí sinh chưa thực hiện bước này thì hệ thống không ghi nhận và không đưa thí sinh vào danh sách xét tuyển.

Năm 2022 là năm đầu tiên tổ chức thu lệ phí xét tuyển trực tuyến. Vì vậy, để tránh các rủi ro về kỹ thuật (nếu có), thí sinh không để đến sát thời gian hết hạn mới thực hiện nộp lệ phí

Kiểm tra kỹ lưỡng thông tin đã đăng ký

Thí sinh phải thực hiện đăng ký chính xác thông tin về nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống (mã trường, mã ngành xét tuyển, mã phương thức xét tuyển, mã tổ hợp xét tuyển)

Trên hệ thống đã hỗ trợ thông tin để thí sinh biết thí sinh đã đăng ký đúng nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển hay chưa, và biết số thứ tự nguyện vọng đã đăng ký.

Thí sinh phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến, sau đó thoát khỏi hệ thống và đăng nhập lại để kiểm tra lại kết quả đã đăng ký, điều chỉnh.

Thí sinh trúng tuyển thẳng (theo điều 8 quy chế tuyển sinh) nếu chọn xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống.

Phụ huynh và thí sinh cần tư vấn thêm thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh Trường Quốc tế

Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bộ phận tuyển sinh, Phòng công sinh viên

Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: tuyensinh@vnuis.edu.vn

Website: https://student.isvnu.vn

Hotline tư vấn tuyển sinh, học bổng Trường Quốc tế – ĐHQGHN: 024. 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc trực tiếp inbox Fanpage Trường Quốc tế tại https://www.facebook.com/truongquocte.vnuis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *