Sinh viên năm nhất ngành Tự động hóa và Tin học đạt giải tại Cuộc thi “Tài Năng Robot ROBOTACON WRO”

Cuộc thi “Tài Năng Robot ROBOTACON WRO Thành phố Hồ Chí Minh” lần thứ 8 là cuộc thi thường niên về lĩnh vực STEM Robotics, có uy tín và quy mô lớn nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên trong nước và quốc tế do Trường Quốc tế Canada tổ chức, phê duyệt bởi Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh. Đồng hành cùng Cuộc thi năm nay là Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh, đối tác chính thức của LEGO Education Việt Nam. Cuộc thi cũng tuyển chọn những đội thi xuất sắc đại diện cho Việt Nam tham dự sân chơi quốc tế WORLD ROBOT OLYMPIAD tại Dortmund, Đức vào tháng 11/2022.

Đến với Cuộc thi, Hai đội tuyển của Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) gồm: Đội HSRL – IS 03 với Phạm Tuấn Minh, Nguyễn Hải Dương, Nguyễn Viết Huy Hoàng và Đội HSRL – IS 04: Lê Đức Minh, Nguyễn Quyết Vinh, Nguyễn Khắc Long. Cả 06 thành viên đang là sinh viên năm nhất ngành Tự động hóa và Tin học (AAI). Hai đội dưới sự hướng dẫn của hai Huấn luyện viên là hai giảng viên đang giảng dạy tại chương trình là TS. Lê Xuân Hải và TS. Nguyễn Ngọc Linh, hỗ trợ chuyên môn là anh Đàm Đình Hiệp – kỹ sư tự động hóa xuất sắc với nhiều kinh nghiệm hướng dẫn các đội tuyển robot.

Hình 1. Hai đội trên đường tham gia thi đấu (TS. Lê Xuân Hải đứng giữa)

Sau gần 03 tháng sáng tạo mô hình và luyện tập chiến thuật, cả hai đội đã hoàn thành tốt yêu cầu đề thi bảng B3, mục Robo Mission. Bài toán đặt ra cho đội thi là phải thiết kế 3D mô hình robot, lắp ráp thực tế mô hình robot, lập trình thực tế mô hình robot trên sa bàn thi đấu dựa trên giải thuật, lưu đồ thuật toán.

Hình 2. Quá trình đào tạo và huấn luyện sinh viên

Hình 3: Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm trước khi vào thi đấu.

Hình 4, 5: Các đội VNU-IS nghiêm túc, khẩn trương thử sa bàn ngày 20.

Trải qua 4 tiếng thi đấu với hai vòng thi có đề thi được cho bốc thăm bất ngờ, sáu chàng trai năm nhất đã xuất sắc vượt qua chính mình, giành giải Giải Khuyến khích của bảng B3, mục Robo Mission thuộc về đội HSRL – IS – 03. Cuộc thi lần này mang đến cho các thành viên một trải nghiệm mới trong lần đầu tiên thử sức tại một sân chơi lớn lớn và tầm cỡ. Đây là cơ hội để các bạn được tiếp xúc, cọ xát, trau dồi kiến, áp dụng được những môn học trong nhà trường vào thực tế. Giải đấu WRO với bảng thi B3, mục Robo Mission là bước khởi đầu, nhập môn để các bạn bước vào sâu hơn với bảng đấu cao cấp hơn như Future Engineers, FIRST Robotics Challenge (FRC), FIRST Tech Challenge (FTC)…

Đây cũng là tiền đề để các bạn sinh viên thành lập một câu lạc bộ quy tụ những sinh viên đam mê về lĩnh vực robotic mà các bạn đang ấp ủ trong năm học mới sắp đến. Chúc các bạn trưởng thành, rực cháy ngọn lửa đam mê và gặt hái nhiều thành công trong thời gian tới.

Hình 6: Đội HSRL – IS – 03 nhận giải Khuyến khích bảng B3, mục Robo Mission.

Hình 7: Tổng thể giải đấu WRO với bốn hạng mục lớn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *