[SCHOLARSHIP AMBASSADOR] VĂN VÕ HOÀNG NAM – HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC KHÔNG NHÌN GIỜ

Em là Văn Võ Hoàng Nam –  sinh viên ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán. Mọi người thường ghi nhớ em là 1 người khá là nhiều năng lượng, cũng như là 1 người có tham vọng lớn mong muốn rằng có thể đạt được những lợi ích chung cho toàn xã hội. Hơn thế nữa em cũng tự nhận định bản thân là 1 người nghiêm túc và thẳng thắn trong công việc và học tập. Em nghĩ rằng mình cũng là 1 người biết quan tâm, chăm sóc và dịu dàng với mọi người xung quanh em.

Em từng được nghe lướt qua về câu nói này và nó vẫn làm em nhớ đến tận bây giờ, đấy là câu: “Nếu sau này muốn mua đồ không nhìn giá thì phải biết làm việc không nhìn giờ”.

Lần đầu tiên khi em biết đến học bổng chắc là từ lúc các anh chị của Trường Quốc tế bước vào lớp em và giới thiệu về Khoa, thực sự lúc đó em cũng rất hào hứng khi nghe về Khoa và cũng muốn thử sức của bản thân xem mình có thể đạt được mục tiêu vào Khoa hay không. Sau đó em cũng có bắt đầu tìm hiểu về Khoa và biết có chương trình Học bổng toàn phần, sau khi xem qua thì có thấy rằng em có 1 vài điều kiện phù hợp để xét tuyển học bổng nên em đã nghĩ rằng, nếu đã có cơ hội đến với mình thì tại sao mình lại phải chần chừ mà không nắm lấy cơ hội này. Và cuối cùng thì em cũng đã làm được và có trong tay Học bổng toàn phần của Khoa. 

Việc cố gắng để duy trì học bổng đôi lúc cũng là 1 thử thách đối với riêng bản thân em khi trong thời điểm Dịch Covid 19 vừa qua cũng đã thay đổi những thói quan thường nhật của bản thân và cách mình tiếp cận với các vấn đề cũng thay đổi khi bản thân đang tiếp cận với khá nhiều thiết bị điện tử và dành nhiều thời gian ở trên mạng hơn khiến bản thân cũng ý lại vào công nghệ hơn,

Có khá nhiều điều em nghĩ rằng mình có thể nói khi hỏi câu hỏi này nhưng chắc em sẽ trả lời là môi trường học tập tại VNUIS vô cùng thoải mái và tự do bày tỏ ý kiến của bản thân, không chỉ là những kiến thức chuyên ngành mà bọn em được học mà còn là sự tiếp xúc giữa những sinh viên với nhau hay giữa những giảng viên và sinh viên nữa. Hơn thế nữa đó là môi trường học tập đa dạng, phong phú khi bọn em được học cùng các bạn sinh viên quốc tế và học hỏi những kiến thức từ bên ngoài giúp cho chúng em được mở mang đầu óc.

Em thực sự đã bị shock khi bước vào 1 môi trường hoàn toàn mới với em, từ con người đến công việc, tất cả đều vô cùng khác lạ với những gì em từng được biết và từng làm. Nhưng cũng thật may mắn rằng em đã gặp được những người bạn đồng hành cùng em trong khoảng thời gian từ đầu cho đến hiện tại, thú thật rằng lúc đó nếu không có các bạn thì có lẽ em đã cảm thấy ngộp vì lượng thông tin khổng lồ đến từ các nguồn và mình em không thể xử lí kịp, chính trong những khoảnh khắc như thế thì em mới nhận ra rằng câu nói: “Chọn bạn mà chơi, chọn nơi mà ở” nó thực sự đúng đến thế nào. Tất nhiên em cũng đã gặp những teammates mà thực sự khi hợp tác với họ cũng không mấy vui vẻ nhưng ít nhất thì em cũng có những người bạn để cùng nhau vượt qua những lúc như vậy.

Chắc chắn là việc em có thể tham gia được nhiều những hoạt động ngoại khóa nhất có thể rồi ạ, em đã có khá nhiều cơ hội được chạy sự kiện và tham gia các hoạt động cùng CLB và được các anh chị chỉ dẫn nhiệt tình và bổ sung cho chính mình những kĩ năng vô cùng quan trọng và cần thiết cũng như những kỉ niệm tuy vất vả mà lại vui khi được chạy sự kiện cùng với tất cả mọi người.

Hi vọng rằng các em có thể bình tĩnh tự tin làm bài để có thể đạt được kết quả cao nhất và vào được ngôi trường Đại học mà các em mong muốn.

  • Profile sinh viên

Giải nhất Debate do Trung tâm Tiếng Anh Atlantic tổ chức.

Học bổng tuyển thẳng 

Giải khuyến khích cuộc thi IWIT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *