[SCHOLARSHIP AMBASSADOR] TRẦN LÊ HOÀNG THẮNG – HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM CỦA CHÀNG TRAI GEN Z VÀ NHỮNG BƯỚC TIẾN LỚN

Trần Lê Hoàng Thắng – học chuyên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh, một trong những sinh viên xuất sắc đạt học bổng tuyển thẳng 100% tại VNUIS.

GPA 3.91/4.0

Ngay từ năm nhất, Trần Lê Hoàng Thắng đã gây ấn tượng với giảng viên trường Quốc tế bởi thành tích học tập siêu khủng. Với trình độ IELTS 8.0, Thắng xuất sắc giành học bổng toàn phần 100% học phí. 

Từ năm thứ nhất, Hoàng Thắng đã đặt mục tiêu cho cả 4 năm. Em viết ra những mong muốn như tốt nghiệp loại gì, đạt GPA bao nhiêu khi ra trường, muốn trau dồi kiến thức, kỹ năng nào… sau đó lập kế hoạch chi tiết. Thắng cũng phân loại chương trình học thành ba nhóm: môn chuyên ngành, môn đại cương và các môn còn lại và có chiến thuật học cho từng nhóm môn.

Hầu như giảng viên nào cũng thích sinh viên chuẩn bị bài trước và nhiệt tình xây dựng bài trong quá trình học. Vì vậy trước mỗi buổi học, em luôn cố gắng dành một khoảng thời gian nhất định để chuẩn bị và đọc trước giáo trình”. Vì vậy mà Thắng luôn giữ vững thành tích học tập tốt với GPA mơ ước 3.91 và đạt danh hiệu sinh viên 5 Tốt cấp thành phố.

“Chiến thần càn quét giải thưởng” các cuộc thi

Không chỉ có thành tích học tập tốt, Hoàng Thắng đặc biệt là một sinh viên năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động ngoại khóa của trường. 

Thắng chia sẻ: “Mỗi sự kiện, cuộc thi đều là một thử thách mới lạ mà mỗi khi chúng ta vượt qua, ta lại học được những điều mới để trở thành một phiên bản cải thiện hơn của chính mình. Đối với bản thân, việc giành giải Ba cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp toàn quốc là một vinh dự lớn lao và nó cũng cho mình nhiều trải nghiệm quý báu. Trong cuộc thi này, việc thực hiện bài thi của mình trước những giám khảo vô cùng xuất chúng, đang công tác ở các vị trí lãnh đạo cao cấp của các tập đoàn lớn, thậm chí là các Sharks trong chương trình Shark Tank quả thực là một áp lực lớn. 

Nhưng khi thành công vượt qua cuộc thi đó, mình học được rằng chính sự tự tin, thoải mái, thư giãn, và việc không mong chờ kết quả lại mang đến hiệu quả cao nhất. Khi làm một việc gì đó quan trọng, hãy chuẩn bị tốt nhất có thể, và sau đó, khi bước vào phần thi của mình, dành 100% sự tập trung vào việc đó, thư giãn, thoải mái, mà không màng đến kết quả cuối cùng. Bằng cách đó, tất cả áp lực sẽ được giải tỏa và mỗi chúng ta có thể đạt được 100% năng lực thực của chính bản thân và gặt hái kết quả tối ưu nhất.”

Ngoài ra, Hoàng Thắng còn được biết đến với Quán quân cuộc thi IWIT – Đấu trường tranh biện + giải cá nhân IWIT Best Speaker – cuộc thi được tổ chức nhằm giúp các bạn sinh viên phát triển những kỹ năng cần thiết của công dân toàn cầu trong thế kỷ 21 cũng như như tư duy phân tích, logic, sáng tạo, nghiên cứu, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, nghiên cứu, giao tiếp, thuyết trình thông qua tranh biện. Qua cuộc thi, Thắng đã có cơ hội trải nghiệm những cảm xúc tuyệt vời khi được nói trước đám đông giúp có tư duy phản biện tốt – một kỹ năng cần nhiều sự luyện tập.

VNUIS đã giúp mình phát triển một cách toàn diện

Trong quá trình học VNUIS, mình đã thực sự trở thành một con người mới. Môi trường này giúp Thắng được gặp những người bạn thực sự tuyệt vời – những con người luôn giúp đỡ và hỗ trợ mình trên con đường phát triển bản thân. Đó là những người bạn luôn muốn cống hiến, cho đi vô điều kiện và tìm thấy niềm vui trong việc giúp đỡ người khác – những “chiến hữu” mà mình vô cùng cảm mến. 

Ngoài ra, VNUIS cũng có rất nhiều các sự kiện mới mẻ, các hoạt động hợp tác với các trường, tổ chức trên toàn thế giới – điều mà đã giúp Thắng được trải nghiệm các hoạt động, bầu văn hóa mang tính quốc tế cao. Các môn học ở đây là những môn học có tính thực tế cao, có sự gần gũi với cuộc sống lớn khiến cho việc học không bị trừu tượng, miên man mà khá hữu dụng và dễ nhớ do tính chất thực tiễn của chúng.

 Và không thể không nhắc đến các thầy cô cực kì đáng yêu tại Trường Quốc tế, những con người luôn rộng mở tấm lòng và nỗ lực để làm môi trường học của sinh viên trở nên tuyệt vời hơn mỗi ngày trôi qua!

Lời nhắn nhủ tới các em tân sinh viên 2k4

Nếu các em muốn được gặp những người bạn tuyệt vời, các thầy cô nhiệt huyết và quan tâm đến sinh viên, một môi trường với nhiều hoạt động hợp tác quốc tế, thì em có thể ngừng tìm kiếm và quyết định chọn VNUIS là ngôi nhà thứ hai của mình nha! Thân mến và chúc các em tìm được môi trường phù hợp với bản thân nha ^^

Profile sinh viên

    + Chủ nhân học bổng Tuyển Thẳng miễn 100% học phí

    +  GPA 3.91/4.0

    + Đạt IELTS 8.0

    + Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố

    + Chủ nhân học bổng 100% tham dự Trại hè Khời nghiệp NUS Singapore

    + Quán quân cuộc thi “Hack4SVGrowth 2021 – Sáng tạo tăng trưởng sinh viên”

    + Quán quân cuộc thi Khởi nghiệp vì Môi trường ECO-n 2021

    + Giải Ba cuộc thi Học sinh, Sinh viên với Ý tưởng Khởi nghiệp toàn quốc do Bộ Giáo dục và TW Đoàn phối hợp tổ chức.

    + Đạt giải Nhì cuộc thi Ý tưởng khởi khiệp đổi mới – sáng tạo cấp ĐHQGHN

    + Đạt giải Nhì và giải Dự án tiềm năng cuộc thi Innovation Start-up 2021

    + Thành viên câu lạc bộ ISTech – Câu lạc bộ Công nghệ Thông tin trường Quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *