[SCHOLARSHIP AMBASSADOR] PHẠM TRẦN TRỌNG KHỞI – CHÀNG THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN, HẾT MÌNH VÌ CỘNG ĐỒNG

Phạm Trần Trọng Khởi – học chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, một trong những sinh viên xuất sắc đạt học bổng dài hạn toàn phần 100% học phí tại VNUIS.

Làm tình nguyện khiến cuộc sống của mình ý nghĩa hơn

Trọng Khởi được biết đến là một chàng thanh niên luôn nhiệt tình, chăm chỉ và hay giúp đỡ tất cả mọi người. Khởi tham gia Câu lạc bộ Tình nguyện tại Trường Quốc tế ngay từ những ngày tháng đầu đại học của mình. “Câu lạc bộ giúp bản thân mình trưởng thành hơn, cho mình nhiều cơ hội được trải nghiệm và kết nối cộng đồng.”

Là trưởng ban hậu cần của CLB Tình nguyện, chàng trai không bao giờ vắng mặt trong các hoạt động thiện nguyện, luôn tươi cười trong bộ áo xanh thanh niên. Khi được hỏi điều gì đã khiến Khởi có được năng lượng tích cực đặc biệt như vậy, cậu bạn đã không ngần ngại mà nói rằng: “Vì nó ý nghĩa. Khi làm tình nguyện, tớ không chỉ được giúp đỡ mọi người mà chính bản thân tớ cũng được giúp đỡ. Tớ tìm thấy những năng lực mới của bạn thân, khai phá chính con người mà tớ đã rất quen thuộc. Những nụ cười mà tớ nhìn thấy, nó khiến tớ cảm thấy cuộc sống của tớ có giá trị hơn.”

Đoàn Trường Quốc tế là một môi trường tốt để rèn luyện bản thân.

Nghĩ lớn giúp bản thân mình làm lớn. Tham gia các hoạt động tập thể khiến tớ lớn hơn, chăm chỉ và có trách nhiệm hơn.

Thầy Nguyễn Văn Tánh – Bí thư Đoàn Trường, đối với tớ như một người anh lớn vậy. Thầy đã hỗ trợ và giúp đỡ tớ rất nhiều từ những điều nhỏ nhất như tác phong làm việc, thái độ đối với mọi người, cho đến cách xử lý công việc trong tình huống bất ngờ,… Thầy luôn tạo mọi điều kiện để không chỉ tớ mà còn là tất cả các sinh viên được làm việc trong môi trường khắt khe để rèn luyện bản thân vì thầy có nói “để sau này, khó khăn không quật ngã được sinh viên VNUIS.” 

“Tất cả những sự khó khăn thường là để chuẩn bị cho những người bình thường một số phận phi thường”

Thử thách can đảm không phải là dám chết, mà là dám sống và dám theo đuổi giấc mơ của mình. 

Trọng Khởi đã quan niệm như vậy và đã kiên cường trước những khó khăn như thế. “Đi cùng với thành công là khó khăn mà mình phải đối diện với nó. Tớ tin rằng khi vượt qua khó khăn thì cũng là lúc thành công ấy thực sự có giá trị. Bởi vậy mà thử thách chưa bao giờ làm tớ chùn chân, tớ có thể vượt qua được, cũng có thể thua, nhưng tớ phải cố gắng nỗ lực hết mình. Khi đó, nếu có thất bại, cũng là một trải nghiệm tốt.” 

Cùng chúc cho chàng trai Trọng Khởi của chúng ta luôn mạnh mẽ và lạc quan như thế nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *