[SCHOLARSHIP AMBASSADOR] PHẠM THANH VÂN – HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ NĂNG LỰC VÀ TRẢI NGHIỆM TẠI VNUIS

Phạm Trần Khánh Vân – học chuyên ngành Kế toán và Tài chính do Đại học East London cấp bằng là một trong những sinh viên xuất sắc đạt học bổng dài hạn toàn phần 100% học phí tại Trường Quốc tế.

Cô nàng vui tính, ưa thích trải nghiệm

Là một sinh viên chuyên ngành Kế toán, nhưng Thanh Vân không chỉ yêu thích những con số, thích những bài toán tư duy, xác suất mà điều đặc biệt của cô bạn này còn là một sự năng động, tươi vui rất đáng yêu trong mắt bạn bè, thầy cô.

Thanh Vân chia sẻ: “Tự một cô gái hơi rụt rè, môi trường tại VNUIS đã giúp mình trở nên năng động hơn và thay đổi tích cực hơn. Mình hiện tại rất yêu thích được tham gia các hoạt động tập thể và luôn dành thời gian rảnh rỗi ngoài việc học để được hòa mình cùng cộng đồng VNUIS. Gần đây nhất, mình có tham gia hoạt động nhảy Flashmob trong Sự kiện lớp tôi là số 1, chụp ảnh sinh viên trong Sự kiện Sách của thư viện và một số hoạt động thiện nguyện khác. 

Khi tham gia các hoạt động này thì mình tự cảm thấy bản thân tương tác với mọi người khá tốt và được nhận xét là vui tính, hòa đồng. Mình giao tiếp với anh chị và các bạn bằng những câu chuyện hài và mình có thể thu hút, liên kết mọi người bằng cách đó. 

Trong bài nhảy Flashmob, mặc dù tham gia sau và bản thân chưa thuộc hết động tác nhưng mình vẫn cố gắng học tập từ bạn bè và anh chị xung quanh thay vì ngượng ngùng, sợ sệt. Mình còn dành thời gian tự luyện tập nghiêm túc tại nhà và luôn tin rằng bản thân có thể làm được. Ngay ngày hôm sau, mình đã có sự tiến bộ rõ rệt và nhận được lời khen từ chị leader. Khi đó, mình thấy rất vui vì đã đạt được mục tiêu của bản thân và đóng góp một phần thành công trong Giải nhất cuộc thi Lớp tôi là số 1 của Trường Quốc tế.”

Một trong những trải nghiệm tập thể đáng nhớ trong năm nhất của một cô bé sinh viên vốn nhút nhát đã bước ra khỏi vỏ bọc của bản thân. Không chỉ Thanh Vân mà các bạn sinh viên khác cũng tự tin thể hiện bản thân vì VNUIS thực sự là môi trường thích hợp và luôn tạo điều kiện cho tất cả các màu sắc được tự tin là chính mình. 

 

Niềm đam mê với những trang sách 📖

Mình luôn bị thu hút bởi những quyển sách và thư viện sách. Mình thích cảm giác được hòa mình cùng với các trang sách, trải nghiệm cùng trang sách thực sự rất tuyệt vời. Khám phá một miền đất mới, một kiến thức mới, một kinh nghiệm sống mới, mình thường tự làm “giàu” bản thân bằng cách đó. 

Thanh Vân có thể dành hàng giờ ngồi đọc từ những cuốn truyện huyền thoại như “Đôn Kihôtê và cối xay gió”, thú vị như Harry Potter đến những quyển sách chuyên ngành được cho là “nhạt nhẽo, khô khan”. Cũng vì thế mà bạn có thể bắt gặp cô gái nhỏ bé rất nhiều lần – một “khách quen” tại thư viện Trường Quốc tế. 

 

“Khi bạn có đủ năng lực và niềm tin, vũ trụ sẽ đáp lại lời nguyện cầu của bạn” 

Đây cũng là câu châm ngôn mà Thanh Vân yêu thích nhất. 

Cô bạn luôn lạc quan và cố gắng trong mọi trải nghiệm của cuộc sống. “Khi bắt đầu muốn làm một việc gì đó, bản thân mình phải có  năng lực để đáp ứng ít nhất 6/10 thì khả năng mới có thể đạt được. Vì vậy, em luôn cố gắng học hỏi thật nhiều từ những trang sách, từ học tập, từ bạn bè và thầy cô. Và trước mỗi công việc, em sẽ dấn thân mình bằng nhiệt huyết và tất cả sự chân thành nhất. Khi ấy, vũ trụ sẽ trả lời mình bằng thành công đem lại, một câu trả lời cho mọi nỗ lực của bản thân một cách xứng đáng.”

Khi được hỏi về một trong những thành công của Thanh Vân khi học tập tại Trường Quốc tế, cô bạn đã tự hào và nói: “Đó là sự kiện Job Fair 2021, khi mình được làm Đại sứ Truyền thông của trường. Mình học được rất nhiều từ các thầy cô giáo về cách Marketing bản thân và Marketing cho chương trình mà mình tham gia. Cùng với đó là cách sắp xếp kế hoạch chỉn chu, phong cách làm việc nghiêm túc, cách giao tiếp với các đối tác từ các anh chị tiền bối có kinh nghiệm đi trước. Sau chương trình, mình trưởng thành hơn, có thêm nhiều kĩ năng mới và tích lũy được kinh nghiệm cho hành trình sau này.”

Cùng chúc cho cô nàng Thanh Vân của VNUIS có thật nhiều thành công mới và một tương lai rực rỡ nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *