[SCHOLARSHIP AMBASSADOR] PHẠM HOÀNG BÁCH – PHÁT HUY HẾT SỨC MẠNH NỘI LỰC BÊN TRONG

Phạm Hoàng Bách – học chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, một trong những sinh viên xuất sắc đạt học bổng dài hạn toàn phần 100% học phí tại VNUIS.

Chàng trai cung Song ngư và niềm tin vào sức mạnh nội lực.

Đại học là môi trường đòi hỏi khả năng hoạt động độc lập cao để chuẩn bị cho cuộc sống sau này nên dù thầy cô rất tích cực trong việc hỗ trợ sinh viên học tập, mình dành nhiều thời gian tự học là chính qua các tài liệu tham khảo. Mình yêu thích thời gian tự học tại thư viện, được thỏa sức tìm tòi các tài liệu, giải đáp các thắc mắc của bản thân. Khi mỗi thắc mắc được giải đáp, mình cảm thấy mình đã đạt được mục tiêu của mình, cảm giác vui sướng lúc đó rất thú vị. 

Mình cho rằng, tự học là yếu tố quan trọng nhất dẫn tới thành công. Vì nếu mình không tự bản thân nỗ lực, cố gắng thì mọi giúp đỡ xung quanh đều trở nên vô nghĩa. Cứ ỷ lại về vào bố mẹ hay thầy cô là một thói quen rất xấu. Một môi trường khô hạn vẫn có thể có cây xương rồng nở hoa.

Bạn bè xung quanh mình thường hay nhận xét, mình là một người kiên trì và liều lĩnh. Để đạt được mục đích đề ra, mình có thể làm việc không màng tới thời gian, lên kế hoạch chi tiết và cùng một quyết tâm cao, một nỗ lực không được phép ngừng nghỉ. 

Giải nhì cuộc thi Đấu trường tranh biện – iWIT

Cuộc thi mà để lại ấn tượng nhất đối với mình tại Trường Quốc tế là lúc mình tham gia iWit. Đó là một lĩnh vực mà mình chưa từng trải nghiệm, tuy nhiên khi tham gia mình đã có một trải nghiệm tuyệt vời cùng đồng đội và những người xung quanh, thậm chí mình còn đạt được kết quả ngoài mong đợi. Qua cuộc thi mình học được cách sắp xếp các luận điểm logic và tìm ra những lỗ hổng trong các lập luận; mình cho rằng đây sẽ là những kỹ năng vô cùng hữu ích trong cuộc sống về sau.

Bản thân mình cũng mong sẽ được trải nghiệm hết các cuộc thi học thuật tại Trường Quốc tế. Mình dường như trưởng thành hơn qua từng trải nghiệm tại các cuộc thi và khai phá được những năng lượng mà trước giờ mình chưa từng thấy ở bản thân. Điều mà mình tự hào khi trở thành sinh viên VNUIS – một môi trường học tập tuyệt vời.

Lựa chọn chuyên ngành Kinh doanh quốc tế – mình đã nỗ lực như thế nào?

Sau khi đạt học bổng dài hạn tuyển thẳng 100% học phí của VNUIS, mình đã rất hạnh phúc nhưng cũng rất lo lắng làm sao để duy trì học bổng suốt 4 năm học đại học. Và hiện tại, mình không những đi được một nửa chặng đường đại học cùng suất học bổng ấy mà còn được rất nhiều thành tích trong cuộc sống sinh viên.  Để đạt được những thành công như hiện tại, mình đã khá vất vả để cân bằng giữa việc học, làm việc và cuộc sống cá nhân. Có những thời điểm mình đã phải thức trắng đêm để hoàn thành nhưng dần dần mình đã học được cách tối ưu hóa mọi việc. Mình còn tham gia CLB ISupport của trường, các hoạt động tại CLB khiến mình có được những cảm xúc mới và mình luôn đồng hành cùng ISupport dù cho bận như thế nào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *