[SCHOLARSHIP AMBASSADOR] NGUYỄN THU HƯƠNG – CÔ NÀNG MỘNG MƠ ĐẠT HỌC BỔNG GIỎI HẠNG NHẤT VNUIS

Nguyễn Thu Hương – học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, một trong những sinh viên xuất sắc đạt học bổng ngắn hạn hạng nhất tại VNUIS.

Bản thân mình luôn muốn cố gắng thật nhiều để chứng minh được sự hiện diện của em với cuộc sống này cũng là một điều đúng đắn! Với mình, 4 năm sinh viên ý nghĩa là khi mình hoàn thành tốt việc học tập và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động ngoại khóa.

Trong học tập mình được đánh giá là một người tỉ mỉ, cầu toàn, lúc nào cũng muốn mọi thứ được trình bày khoa học, chỉn chu nhất trong khả năng. Có lẽ vì sự cần mẫn và những cố gắng nhỏ nhưng đều đặn đã giúp mình dành được suất học bổng của Trường. Với các hoạt động bên ngoài, mình khá năng động, nhanh nhẹn, sáng tạo, nhưng mình cũng có điểm yếu đó, đôi khi mình hay bị “nhanh ẩu đoảng” và đang cố gắng cải thiện nè ^^

Quãng thời gian học đại học của mình sẽ không thể trọn vẹn nếu như không có những mối quan hệ bạn bè. Chúng mình đến từ những nơi khác nhau, mỗi người một cá tính khác biệt, nhưng nhờ những lần cũng nhau hoàn thành bài tập nhóm, cũng chạy deadline hoàn thành dự án mà chúng mình ngày càng hiểu nhau và dần thân thiết hơn. Phương pháp học tập và môi trường cởi mở ở VNUIS đã giúp mỗi cá thể riêng biệt hòa đồng hơn, thích nghi sớm và hòa nhập với môi trường mới dễ dàng hơn.

Kể ra mình cũng rất tích cực, mình luôn muốn truyền năng lượng vui vẻ đến mọi người, hì, mình cảm thấy tích cực 1 chút, mộng mơ 1 chút, yêu bản thân hơn 1 chút sẽ giúp cho mình biết cần làm gì để sống vui, sống khỏe, sống có ích hơn :>

“Nothing is impossible” – Thoải mái, không sợ hãi và đương đầu với tất cả

Đứng trước khó khăn, Thu Hương không còn là một cô nàng mộng mơ mà trở nên kiên cường, mạnh mẽ. Thử thách đầu tiên ở ngay vạch xuất phát: Làm quen với môi trường mới ở trường đại học.

“Mới lên Đại học, mình cũng làm quen dần với những điều mới. Thật may, mình là người thích nghi khá nhanh và nhận được thêm nhiều sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè nên quá trình học tập và trải nghiệm ở VNU-IS với mình là quãng thời gian vui vẻ, không có áp lực. Vậy nên để chia sẻ về cách vượt qua khó khăn, mình nghĩ là mình cứ lạc quan đối mặt với chúng thôi, một cách tích cực nhất. Thay vì lo nghĩ và đặt mục tiêu quá nhiều, mình để cho bản thân thật thoải mái, việc học tập và làm việc sẽ trở nên thật tuyệt, vì mình đang “được” cống hiến cho bản thân, chứ không phải là “bị” dí deadline :>

Nếu có thể chia sẻ 1 điều giúp cho các ISER tương lai có thể vượt qua áp lực năm nhất, chị hi vọng các em “Đừng để “nước đến chân mới nhảy”, đừng để các deadline gần đến hết hạn mới gấp rút hoàn thiện xong nhé!”

Quãng thời gian sinh viên trọn vẹn, đáng nhớ

Mình muốn quãng thời gian sinh viên có thể trải qua đầy đủ các cung bậc cảm xúc. Và có trọn vẹn đáng nhớ hay không sẽ là quyết định của mỗi người, không có quy chuẩn nào để đánh giá điều này cả.

Mình may mắn có những niềm vui đến từ kết quả học tập tốt, những hoạt động thú vị của trường, và những kỉ niệm đẹp với bạn bè thầy cô. Tuy nhiên, có niềm vui của mình cũng đi đôi ngay với nỗi buồn. Ngay từ học kỳ đầu tiên mình cũng có bài học nhớ đời vì trượt môn Triết, thêm cả việc có học kỳ mình bị điểm C và trượt học bổng. Buồn ghê luôn ấy! Việc học cũng là một phần, bên cạnh đó, có những mối quan hệ của mình cũng không được suôn sẻ. Rồi dịch Covid bùng nổ khiến bao dự định của mình đều không thể thực hiện được. Nhiều điều không như ý xảy ra, nhưng lại có thêm những hy vọng khi mình có thêm những công việc và sự kiện để trải nghiệm khi học tập và làm việc online. 

Chút nuối tiếc đọng lại của mình là khi 4 năm học mà có tới gần 2 năm Covid, mình lại ra trường sớm nửa năm, vậy nên mình tiếc không có thời gian tận hưởng thêm khi được là sinh viên, khi được tới Làng sinh viên mỗi ngày. Hi vọng các em Khóa dưới, hãy trải nghiệm nhiều hơn, học hết sức, chơi hết mình thay cho tụi chị nha <3

Chọn học Kinh doanh Quốc tế tại VNUIS làm nền tảng của tương lai

Mình theo học ngành Kinh doanh quốc tế, là ngành đa lĩnh vực. Chương trình của mình được lựa chọn các học phần chuyên sâu hơn phân ra thành Kế toán, Marketing, và Tài chính. Điều này khiến cho sinh viên tiếp cận được với nhiều kiến thức đại cương, sau đó là đi sâu hơn vào từng lĩnh vực trong kinh tế. Với những học phần chuyên sâu, phải đến năm 3 hoặc năm 4 thì sinh viên mới bắt đầu học, vì thế khi đó mỗi người đã phần nào định vị được cho mình định hướng của bản thân và cảm thấy hứng thú hơn với điều gì. Đây là điều thú vị về cách phân bổ kiến thức của chương trình mình theo học. Điều mình cảm thấy thích thú nhất lại là cách mà chương trình đào tạo đã tôi luyện mình không chỉ về kiến thức, mà còn là các kỹ năng mềm, tư duy, và cách tiếp cận vấn đề một cách khoa học hơn. Với hành trang đó, mình vô cùng tự tin khi tốt nghiệp sớm hạn nửa năm và bắt đầu tham gia vào thị trường lao động.

Profile sinh viên

  • Học bổng Giỏi Hạng 1 năm học 2018-2019
  • Học bổng Giỏi Hạng 2 năm học 2019-2020 và năm học 2020-2021
  • Học bổng Giỏi Hạng 1 và kỳ I năm học 2021-2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *