[SCHOLARSHIP AMBASSADOR] NGUYỄN THẾ HIỂN – PHÁ VỠ VỎ BỌC “HƯỚNG NỘI” VÀ BÍ QUYẾT ĐẠT HỌC BỔNG TUYỂN THẲNG 100%

Bên trong vẻ ngoài hướng nội là một anh chàng với nội lực mạnh mẽ, sự quyết tâm, cẩn trọng nhưng cũng sẵn sàng đón nhận những cả những sai lầm để bước tiếp tới mục tiêu. Đúng 1 năm trước, mục tiêu duy nhất của Thế Hiển chính là dành được suất Học bổng tuyển thẳng trị giá 100% ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán.

Mối duyên với ngành AC

Chia sẻ về lí do chọn chuyên ngành AC, Thế Hiển cho biết bạn là người thích những con số: “Em thích áp dụng những công thức vào nhiều trường hợp, thích phép thử và chỉ dừng lại một bài toán khi tìm ra kết quả đúng.

Ngoài ra, điều khiến em mong muốn được học Kiểm toán ở một ngôi trường chất lượng cao cũng do tác động của yếu tố ngoại cảnh khi chứng kiến người thân trải qua giai đoạn khó khăn trong công việc do sai sót trong khâu kiểm toán. Đó là lý do để em bắt đầu! Tới bây giờ, khi càng tìm hiểu sâu, em càng cảng cảm thấy mình đã chọn đúng ngành và may mắn được theo học tại VNUIS”.

“Chuẩn bị tốt là đã đi được 50% chặng đường tới thành công rồi”

Phương pháp học tập đem lại hiệu quả đối với cậu là luôn đọc qua sách trước để nắm được tổng quan kiến thức, đặt ra những câu hỏi phải trả lời được sau mỗi buổi học để từ đó nâng cao tư duy môn học. Cậu bạn cũng không quên tự cập nhật kiến thức để luôn bắt kịp với các xu hướng mới, ví dụ như lập trình chẳng hạn.

Khi còn là thành viên đội tuyển Lịch sử, điều Hiển nhận được không phải chỉ là kiến thức lịch sử đơn thuần, mà là cách tự học, là cách một nhà lãnh đạo sửa chữa cái sai của mình, là những thiếu xót trong quá khứ mà không đáng để tiếp tục đi lên. “Tất nhiên ai cũng ghét bị sai cả, nhưng không phải ai cũng có khả năng chấp nhận cái sai và sửa chữa cái sai của mình cho đến khi đúng, và thật may mắn em là người như vậy.”

Phá vỡ vỏ bọc “Hướng nội”

 

Những năm cấp 3, Nguyễn Thế Hiển là một học sinh khá kín đáo, khó bắt chuyện với mọi người nên Hiển có rất ít bạn bè, cũng rất ít tham gia hoạt động ngoại khoá. Cũng một phần bởi sở thích của Hiển có phần khác hơn so với bạn bè, những môn thể thao trí tuệ như cờ vua, cờ vây, các môn vận động như bơi lội, leo núi và đọc sách. Hiển dường như có phần trưởng thành hơn so với bạn bè đồng trang lứa trong suy nghĩ, cách nói chuyện và có tính cách khép kín hơn.

Bước chân vào ngưỡng cửa Đại học, Thế Hiển thực sự cởi mở hơn trong môi trường VNUIS. Cậu bạn chia sẻ “Mình rất hài lòng với công tác hỗ trợ tuyển sinh và hỗ trợ sinh viên của nhà trường. Từ khi mình tìm hiểu trường, đến khi mình nhập học và tham gia phỏng vấn học bổng, vẫn đều có sự giúp đỡ nhiệt tình của phòng công tác học sinh – sinh viên. Hiện tại vẫn vậy.

Mình đặc biệt ấn tượng với giảng viên của trường, các thầy cô luôn sẵn lòng giúp đỡ sinh viên không chỉ trong tiết học mà còn khi chúng mình có thắc mắc. Việc dạy và học hoàn toàn bằng Tiếng Anh đã giúp mình nâng cao năng lực ngoại ngữ và hứng thú hơn với mỗi bài giảng.

Các cơ cấu CLB và hoạt động ngoại khóa của trường rất đa dạng nên mình có thể thoải mái phát triển bản thân theo sở thích, không bị gò bó, dễ dàng cởi mở bước ra khỏi vỏ bọc hướng nội.

Tuy bị rào cản bởi đại dịch, nhưng mình lại học được rất nhiều từ những Mentor – là các anh chị khóa trên. Điều đó làm mình cảm thấy đang thực sự được sống và học tập trong một môi trường sinh viên lành mạnh, thân thiện, khác xa với những gì mình sợ hãi trước khi bước vào đại học.”

Với giảng viên và các bạn sinh viên, Nguyễn Thế Hiển gây ấn tượng là một cậu sinh viên thông minh, tính cách đáng yêu, hòa đồng với tất cả mọi người. Hẳn là Hiển đã và đang thành công trên con đường phá vỡ vỏ bọc “hướng nội” vốn có của mình để phát triển bản thân thực sự xuất sắc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *