[SCHOLARSHIP AMBASSADOR] NGUYỄN THẢO VI – ISER NGÀNH MIS VỚI THÀNH TÍCH GẦN TUYỆT ĐỐI 3.93

Nếu như được dùng 5 tính từ để miêu tả đúng nhất về Thảo Vi trong công việc có lẽ là linh hoạt, đa năng, hết mình, chăm chỉ, kiên định, và cầu toàn. Một trong những điểm mạnh của mình là khả năng thích nghi tốt và có thể đảm nhận được nhiều vị trí khác nhau. Đối với mình không có gì là không thể, có thể cũng là do bản tính cầu toàn mà mỗi khi được giao bất kì việc gì mình sẽ luôn cố gắng làm cho đến khi đạt được thành quả tốt nhất thì mới có thể ngủ ngon được. Trong các mối quan hệ mình luôn duy trì thái độ thẳng thắn, hòa nhã, thân thiện, lịch sự, và chân thành. Dù đối phương là ai, mình cũng luôn tôn trọng và cố gắng đồng cảm với họ. Mình luôn cố gắng đối xử với mọi người theo cách mà mình mong muốn họ sẽ đối xử với mình. Đối với mình thì nếu muốn giữ một mối quan hệ lâu dài thì việc thẳng thắn và minh bạch là vô cùng quan trọng. 

Câu châm ngôn tâm đắc nhất và cũng là nguyên tắc sống của mình đó là “Wherever life plants you, bloom with grace” – “Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào em cũng luôn cố gắng giữ một lối suy nghĩ tích cực, cố gắng hết mình, tự tin và tỏa sáng theo cách riêng của bản thân.”

Mối duyên tình cờ với VNUIS

Mình rất may mắn khi được nhà trường tin tưởng và trao Học bổng toàn phần tuyển thẳng ngay khi mình mới vào trường. Trong quá trình tuyển sinh mình đã được thầy cô và các anh chị hỗ trợ rất nhiều và cập nhật tin tức thường xuyên, nhờ vậy mà những cơ hội học bổng mình đều có thể nắm rõ. Mình nghĩ lí do lớn nhất quyết định sự thành công trong việc giành học bổng của mình nằm ở việc em luôn cố gắng thành thật và là chính mình trong cả quá trình viết luận và phỏng vấn, cũng như hiểu biết rõ về ngành mà mình sắp học và có một mục tiêu rõ ràng. Để duy trì học bổng, ngoài yếu tố về điểm số trên lớp, điểm rèn luyện cũng vô cùng quan trọng, thậm chí trong một số trường hợp đối với mình còn khó đạt được hơn GPA. Để đạt đủ điều kiện duy trì học bổng, mình luôn tự ý thức mình phải cố gắng tham gia nhiều hoạt động Đoàn thể, ngoại khóa nhất có thể. Cũng nhờ vậy mà mình đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và trở nên năng động sáng tạo hơn. Đối với mình việc duy trì học bổng không hề áp lực mà ngược lại còn thúc đẩy mình tìm kiếm thêm nhiều cơ hội và phát triển bản thân. 

Thật ra mình chọn ngành trước khi chọn trường. Thời điểm thi đại học, mình xác định sẵn sẽ theo ngành hệ thống thông tin quản lý nên đã tìm hiểu tất cả những trường có đào tạo ngành học này ở Hà Nội. Thời điểm đó dù đủ điều kiện xét tuyển vào các trường khác, mình vẫn nghiêng về Trường quốc tế nhiều hơn vì là trường duy nhất có chương trình giảng dạy ngành này bằng tiếng Anh và có nhiều cơ hội dành học bổng. Quả nhiên sau một thời gian học tập tại đây mình không hề cảm thấy hối hận với quyết định của mình. Trường Quốc tế đào tạo sinh viên không chỉ mạnh về kĩ năng mềm, ngôn ngữ giao tiếp mà còn càng ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực chuyên môn và nghiên cứu khoa học. Mình nhận thấy bản thân tìm được rất nhiều cơ hội để phát triển và khẳng định bản thân tại đây. 

Động lực lớn nhất để vượt qua những khó khăn ban đầu.

Với một người cầu toàn như mình thì việc đối mặt với những dự án và deadline thật sự khá là áp lực. Dù deadline có gấp đến mấy nếu mình không thể làm ra kết quả thật sự tốt thì mình sẽ rất bứt rứt và khó chịu. Thế nhưng mình vẫn rất thích được làm việc, mình thích cảm giác khi mình giải quyết được một vấn đề nào đó trọn vẹn, cảm thấy bản thân đã làm tròn trách nghiệm và tự tin rằng mình có năng lực. Phần thưởng tinh thần ở đích đến chính là động lực lớn nhất của mình.

Từ nhỏ mình đã thích những môn học liên quan logic và tính toán, mình cũng rất thích mày mò máy tính nữa. Mình cũng từng nghĩ đến việc theo học một ngành chuyên sâu về lập trình, nhưng qua lời khuyên của cha mẹ và tìm hiểu kỹ thì có lẽ hệ thống thông tin quản lý hợp với mình hơn. Hệ thống thông tin gần như là bắt buộc với bất kì doanh nghiệp nào hiện nay. Đây là một ngành học có nhiều cơ hội phát triển, bao gồm hai mảng về kinh doanh và IT. Sau 2 kỳ học tại Trường Quốc tế, mình lại càng cảm thấy lựa chọn của mình là sáng suốt, ngày càng cảm thấy yêu ngành học của mình bởi đây là một ngành học rất thú vị vừa giúp mình theo đuổi lập trình và vừa tích lũy những kiến thức thực tế về cách vận hành doanh nghiệp.

Chị mong các em 2k4 sẽ hiểu được bản thân mình thực sự muốn gì và tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trước khi chọn trường. Hãy tự đánh giá xem sức mình tới đâu để chọn một môi trường phù hợp. Đừng chạy theo số đông mà hãy xem xét xem ở đâu thì mình mới có thể tỏa sáng, ở đâu thì mình mới gặt hái được nhiều thành tựu và cơ hội. Hãy tìm hiểu kĩ về ngành học và suy nghĩ xem mình chọn ngành này thì sau này có khả năng đảm nhận công việc nào, tìm hiểu khung chương trình học xem có phù hợp với mình không. Và cuối cùng là hãy tự tin, cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra. 

Profile sinh viên:

  • Giải nhất cuộc thi khởi nghiệp vì môi trường Eco-n
  • Giải Breakthrough ICAEW 2022
  • Học bổng tham gia chương trình Global Future 2021 do trường Edith Cowan tổ chức 
  • GPA: 3.93 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *