[SCHOLARSHIP AMBASSADOR] NGUYỄN PHƯƠNG ANH – MÌNH CHỌN VNUIS ĐỂ ĐẾN GẦN HƠN VỚI ƯỚC MƠ

Nguyễn Phương Anh, nữ sinh đến từ THPT Nguyễn Gia Thiều là một trong những sinh viên Alist ngành Kinh doanh quốc tế Trường Quốc tế đầu tiên với suất Học bổng Tuyển thẳng 100% học phí.

𝐒𝐚̆̃𝐧 𝐬𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐚̉𝐢 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐦: “𝐋𝐢𝐟𝐞 𝐛𝐞𝐠𝐢𝐧𝐬 𝐚𝐭 𝐭𝐡𝐞 𝐞𝐧𝐝 𝐨𝐟 𝐲𝐨𝐮𝐫 𝐜𝐨𝐦𝐟𝐨𝐫𝐭 𝐳𝐨𝐧𝐞. 𝐒𝐨, 𝐰𝐡𝐲 𝐧𝐨𝐭?”

Nguyễn Phương Anh – cô nàng đa tài luôn sẵn sàng xông pha mọi cuộc thi mới cùng những trải nghiệm mới. Chia sẻ về một trong những cuộc thi ấn tượng nhất, Phương Anh nói:

“Đó là cuộc thi đầu tiên tớ tham gia khi bước chân vào VNUIS, cuộc thi “VNU – Innovation Startup 2021” với giải Nhì chung cuộc. Tại thời điểm đó thì tớ vẫn là một sinh viên năm nhất còn thiếu sót kiến thức cũng như những kỹ năng cần thiết, bản thân tớ cũng không chắc chắn rằng liệu mình có làm được việc hay không.

Rất may tớ có những teammate tuyệt vời, có sự hỗ trợ của các mentor, và cả nỗ lực bản thân với vai trò là member, tớ đã hoàn thành tốt các tasks. Dù ở những cuộc thi sau, những thành tích bọn tớ đem về đều cao hơn, nhưng cuộc thi đầu tiên cách đây 2 năm đã giúp bọn tớ trưởng thành hơn, cũng chính là cánh cửa đầu tiên chào đón bọn tớ tiến vào những cung đường thi khởi nghiệp tầm cỡ hơn. Luôn có những cơ hội thực để thể thử thách và phát triển bản thân chính là điều mà tớ rất thích ở VNUIS.

𝐋𝐚̂́𝐲 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐚̉𝐢 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐦 𝐯𝐚̀ 𝐯𝐚̂́𝐩 𝐧𝐠𝐚̃ 𝐥𝐚̀𝐦 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐥𝐮̛̣𝐜 đ𝐞̂̉ 𝐜𝐨̂́ 𝐠𝐚̆́𝐧𝐠, 𝐧𝐞̂́𝐮 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐜𝐨𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 đ𝐨́ 𝐩𝐡𝐮̀ 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝐭𝐡𝐢̀ 𝐭𝐢𝐞̂́𝐩 𝐭𝐮̣𝐜 𝐛𝐮̛𝐨̛́𝐜 đ𝐢, 𝐜𝐨̀𝐧 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠, 𝐬𝐞̃ 𝐥𝐚̀ 𝟏 𝐥𝐚̂̀𝐧 𝐭𝐫𝐚̉𝐢 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐦” – Đó là phương châm sống của Phương Anh.

Khi nhìn vào bảng thành tích của tớ, câu hỏi nhiều nhất tớ nhận được là “Thời gian đâu ra mà làm được nhiều việc vậy?” Thực ra nhiều khi tớ cũng không hiểu :))) Có lẽ bí kíp là ở mỗi công việc tớ đều cần dành sự tập trung cao nhất để hoàn thành. Quả thực thời gian với tớ là một yếu tố cực kì eo hẹp, bởi dù sao việc quan trọng nhất của mình vẫn là học. Tớ đến trường vào buổi sáng, buổi chiều để tham gia hoạt động và tập thể thao rồi tối đi dạy thêm. Chung quy thì tớ thấy nhịp sống của tớ vẫn khá là healthy, có thời gian đi tập gym hoặc đi bơi mỗi ngày và vẫn đáp ứng được các cuộc thi “chơi mà học” như thế này nữa kkk

 Hiện tại, ngoài công việc gia sư đã gắn bó hơn 4 năm, Phương Anh đã và đang là thực tập sinh tại KPMG – 1 trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới. Phương Anh chia sẻ về hành trình của mình: “Trước khi nhận được offer internship, tớ đã có thời gian đóng vai trò là Đại sứ KPMG. Hiện giờ tớ đang là Thực tập sinh Thuế doanh nghiệp tại bộ phận Thuế và Pháp luật. Việc đi thực tập sớm giúp tớ học hỏi được khá nhiều điều và có những trải nghiệm đặc biệt quý giá.”

𝐋𝐮̛̣𝐚 𝐜𝐡𝐨̣𝐧 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂́

Hồ sơ của Phương Anh có sức thuyết phục thêm tuyệt đối với toàn bộ thành viên Hội đồng xét học bổng với danh sách dài các hoạt động cộng đồng . Ngay từ khi còn học cấp 3, bạn đã dành sự quan tâm đến các lĩnh vực kinh tế, xã hội, những cơ hội tình nguyện viên quốc tế và trách nhiệm của một công dân toàn cầu. Cô gái tài năng đã trưởng thành và sống ý nghĩa hơn nhờ những trải nghiệm bên ngoài cổng trường như thế.

“Tớ nghĩ rằng sau 2 năm học tập tại VNUIS tớ đã trưởng thành lên rất nhiều, tự tin hơn và nói hơi lố thì là như lột xác thành một con người khác ấy :))) việc học tại 1 nơi khá là lành mạnh và không toxic, các bạn học cùng khá open-minded làm tớ cảm thấy thoải mái trong việc đi học mà không phải lo sợ nhiều về những thứ như drama các kiểu. Ngoài ra thì VNUIS có 9981 hoạt động khác nhau, các cuộc thi rất nhiều và các thầy cô đều rất nhiệt tình support học sinh nên tớ cảm thấy tớ đã phát triển bản thân được rất nhiều”

𝐏𝐫𝐨𝐟𝐢𝐥𝐞 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̂𝐧

– Học bổng Tuyển thẳng trị giá 100% học phí tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN.

– Quán quân cuộc thi “Hack4SVGrowth 2021 – Sáng tạo tăng trưởng sinh viên” do Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng quỹ AVSE Global tổ chức.

– Giải Ba cuộc thi Học sinh, sinh viên với Ý tưởng Khởi nghiệp toàn quốc.

– Thực tập sinh Thuế doanh nghiệp tại bộ phận Thuế và Pháp luật của KPMG

– Quán quân cuộc thi “ECO-n 2021 – Khởi nghiệp về môi trường”.

– Giải Nhì cuộc thi “VNU – Innovation Startup 2021” do Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

– Học bổng toàn phần trại hè Khởi nghiệp với Đại học Quốc gia Singapore.

– Một trong 27 đại biểu Hội nghị Thanh niên Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á- Nhật Bản (SSEAYP) 2021.

– Giải Đột phá cuộc thi ICAEW Vietnam Business Challenge 2022 tổ chức bởi Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales ICAEW.

– Ứng cử viên Hội nghị lãnh đạo Bền vững United People Global Initiatives – Kì 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *