Nguyễn Linh Chi – sinh viên ngành Quản lý (Song bằng) đã chinh phục suất học bổng Trại hè Leadership Camp với phương châm: “Even if you’re not perfect, you’re still a ‘limited edition’!”
Học bổng Leadership Camp dành cho sinh viên ngành Quản lý là học bổng đầu tiên của mình tại VNU-IS. Suất học bổng này đã cho mình niềm tin rằng ngay cả khi bạn không hoàn hảo thì bạn vẫn là một “phiên bản có giới hạn”. Mình biết rằng bản thân mình chưa phải là một sinh viên toàn diện nhất. Nhưng mình đã không ngại nắm bắt cơ hội, đầu tư cho bài luận với góc nhìn mở của một nhà quản lý tương lai và không ngại ngần đối diện với hội đồng phỏng vấn với một phong thái tự tin nhất. Mình coi suất học bổng này như một trải nghiệm mới tại môi trường đại học và là cơ hội để mình học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ ngành học của mình.
“Lựa chọn VNUIS là bến đỗ” – Mình hài lòng với quyết định của bản thân
Điều mình tâm đắc nhất khi được học tập trong môi trường của VNUIS đó là sự giao lưu và tiến bộ. Môi trường học tập năng động và mang tính quốc tế là điều mình yêu thích hàng đầu khi học tại VNUIS: tổ chức rất nhiều workshop để giúp sinh viên tích luỹ kiến thức và phát triển bản thân, sự hỗ trợ về kinh tế qua các suất học bổng có giá trị dành cho sinh viên… Bên cạnh đó, VNUIS cũng là một ngôi trường có nhiều sinh viên quốc tế theo học, nhờ đó giúp chúng mình có thể hoà nhập với cộng đồng sinh viên quốc tế nhiều hơn.
Mình theo học ngành Quản lý nên các kĩ năng tương tác và học thuật luôn được chú trọng hàng đầu. Chương trình của bọn mình không đặt nặng lý thuyết nhưng có nhiều deadline với các buổi thuyết trình nhóm hoặc cá nhân. Thực tình mà nói thì đây vừa là áp lực, vừa là cơ hội giúp mình rèn luyện kĩ năng thuyết trình trước đám đông với phong thái tự tin hơn và được làm quen với phong cách làm việc của một người quản lý.
Ban đầu, với số lượng deadline và cách học khác so với THPT, mình đã bị “sốc văn hoá” và luôn lo lắng về việc bị trượt môn. Tuy nhiên, mình cho rằng chạy deadline chỉ là một dạng bài làm luyện tập trong thời gian quy định, vì thế chìa khoá giúp mình sống sót an toàn qua những đợt “bị deadline dí” chính là chăm chỉ và tập trung. Để nói về động lực lớn nhất để vượt qua deadline thì chắc chắn là mình không muốn “học một môn hai lần” hihi. Mình cũng đã đề ra mục tiêu dài hạn cho bản thân nên việc rút ngắn thời gian học tập cũng là động lực lớn của mình. Thầy cô giảng viên VNUIS luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng mình khi mình có những thắc mắc cả trong học tập và cuộc sống. Điều này khiến mình cảm thấy may mắn khi lựa chọn Trường Quốc tế là nơi gửi gắm 4 năm thanh xuân.
Profile sinh viên
– Phần thưởng: Giải nhì HSG cấp trường môn GDCD. (THPT)
– Phần thưởng: Giải ba HSG cấp thành phố môn Vật lý. (THPT)
– Học bổng: Leadership Camp. (VNU-IS)