[SCHOLARSHIP AMBASSADOR] NGUYỄN DUY THỨC – HÀNH TRÌNH THANH XUÂN KHÔNG THỂ THIẾU VNUIS

Nguyễn Duy Thức – ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh, nhận học bổng từ Trường Quốc tế cho mình động lực để trở thành phiên bản tốt hơn

Niềm đam mê với chuyên ngành “Phân tích dữ liệu kinh doanh”

“The memories are not only the key to the past but also to the future”. Thời gian đi tìm kiếm ngành học phù hợp nhất với bản thân, mình đã bắt đầu từ những mối quan tâm thường nhật. Ví dụ như làm thế nào để công việc kinh doanh của gia đình phát triển tốt hơn? Hay nguyên nhân công ty Nokia lại biến mất khỏi thị trường điện thoại di động? Mình cũng muốn có những phân tích khoa học để dự đoán các xu hướng diễn ra trong tương lai? Đó chính là lý do mình quyết tâm theo đuổi ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh ngay từ ngày còn ngồi dưới mái trường cấp ba. Điều đó không chỉ giúp bản thân mình được thỏa mãn niềm đam mê với ngành Phân tích dữ liệu mà còn được tiến xa hơn bởi những kiến thức thương mại quốc tế.

Sau khi bước chân vào giảng đường Trường Quốc tế, mình được học trong môi trường học tập tuyệt vời với Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trong hầu hết các môn học từ đại cương cho đến chuyên ngành. Dù với xuất phát điểm ở 1 trường ngoại thành, với vốn tiếng Anh còn hạn chế. Nhưng bản thân mình hiện tại rất cảm ơn quyết định có phần “mạo hiểm” trước đây, thoát khỏi vòng an toàn để học bằng tiếng Anh. Để mình của hiện tại đã tự tin hơn rất nhiều và luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách đại học tiếp theo. Chọn VNUIS là một lựa chọn đúng đắn của mình.”

Genius is one percent inspiration, ninety-nine percent perspiration.”

Chia sẻ về hành trình đến với ngôi nhà chung Trường Quốc tế, Duy Thức luôn cho rằng mọi cố gắng, nỗ lực đều được đền đáp một cách xứng đáng. Cũng bởi vậy mà cậu bạn đã giữ cho mình những tâm lý thoải mái nhất, sự tự tin và bình tĩnh, trải qua các vòng thi căng thẳng, hoàn thành năm nhất xuất sắc với thành tích học tập tốt với vị trí TOP5 sinh viên ngành BDA khoá K20 cùng những hoạt động ngoại khoá tích cực.

“Ngay từ giai đoạn ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, mình đã nhắm đến một suất học bổng tại VNUIS. Đó chính là động lực giúp mình cố gắng để đạt kết quả tốt trong kỳ thi. Nhận được học bổng đầu vào không phải là một điều dễ dàng và để duy trì được học bổng này thì mình đã đặt mục tiêu là phải cố gắng học tập thật tốt và tích cực tham gia các hoạt động của câu lạc bộ và Đoàn Trường Quốc tế.”

Hành trình thanh xuân

“Quãng thời gian sinh viên sẽ trở nên trọn vẹn và đáng nhớ nếu như chúng ta có cho mình những người bạn, những người mà sẽ đồng hành cùng chúng ta trong suốt năm tháng đại học. VNUIS cho mình cơ hội được tham gia trải nghiệm cùng những sự kiện ý nghĩa của Đoàn trường, Phòng Công tác sinh viên, các CLB,… Sau mỗi sự kiện, mình có cho bản thân thêm những kiến thức mới và những người bạn mới. Các bạn sinh viên ở VNUIS thực sự năng động, tài giỏi và luôn cháy hết mình trong mọi hoạt động.

Tại đây, chúng mình luôn hòa đồng, vui vẻ, những người bạn không quen không biết nhưng vẫn nắm tay nhau cùng hòa theo một bản nhạc. Điều này thực sự tuyệt vời đối với mình. 

Hiện tại thì mình cảm thấy khá hài lòng khi đã tìm ra được những người bạn tốt và đáng tin cậy. Mong rằng, chúng mình sẽ có một thanh xuân hạnh phúc tại VNUIS.”

Profile sinh viên

+ Học bổng Tạ Quang Bửu, Trường Quốc tế – ĐHQGHN

+ 1 trong 6 sinh viên nhận học bổng chương trình SDG’s 2022, Đại học Chulalongkorn (Thái Lan)

+ TOP 5 sinh viên đạt điểm đầu vào cao nhất ngành BDA khóa K20

+ GPA: 3.66

+ Excellent Trainee phòng CTSV Trường Quốc tế – ĐHQGHN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *