[SCHOLARSHIP AMBASSADOR] LÊ THỊ NHUNG – LUÔN CỐ GẮNG NỖ LỰC TRỞ THÀNH PHIÊN BẢN TỐT HƠN

Xin chào mọi người, em là Nhung. Đầy đủ là Lê Thị Nhung. Là một cô gái sắp tròn đôi mươi, sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa, đang theo học ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN.

Nếu như dùng 10 từ để miêu tả về chính mình thì: Nhung trong học tập là một người Chăm chỉ, nghiêm túc và trách nhiệm. Nhung trong các mối quan hệ bạn bè thì thoải mái, đơn giản và dễ tính. Nhung ở khi là con của bố mẹ, học trò của thầy cô, đàn em của các anh chị thì ngoan ngoãn và lễ phép. Còn trong những lần đi chơi thì Nhung lại bùng nổ và hết mình.

Có một câu châm ngôn của Lê-nin, một câu châm ngôn rất rất nhiều người biết và là cũng kim chỉ nam trong cuộc đời của em: “Học, học nữa, học mãi.” Việc học không chỉ dừng lại ở ghế nhà trường, không chỉ dừng lại ở thầy cô, mà còn ở trong cuộc sống, trong công việc, trong hầu hết tất cả những mối quan hệ mà mình có. Miễn là chúng ta luôn cố gắng nỗ lực để tiếp thu, học hỏi và có được nhiều hiểu biết hơn.

Trong khoảng thời gian tìm hiểu về các trường để điền nguyện vọng, em có tìm hiểu về ĐHQGHN nói chung và trường mình (bấy giờ là Trường Quốc tế) nói riêng. Khi mới nhấn vào web của trường thì xuất hiện ngay tiêu đề là tiếp sức mùa thi, trao tặng máy tính 10tr cho sinh viên khối ngành công nghệ. Và em thấy là trường mình khá là phù hợp với em, các chính sách học bổng, học phí, chương tình ngoại khóa khá là thú vị. Từ đó thì em cũng quan tâm, tìm hiểu đến trường nhiều hơn, minigame nào mà trường mở ra trong lúc tuyển sinh em cũng tham gia hết :))

Và nhận được học bổng thì thú thật, cũng là một phần may mắn của em. Buổi tối trước ngày đi nhập học thì em có nhận được điện thoại từ cô, thông báo là em nằm trong danh sách nhạ học bổng, và ngay lúc đó thì nhà em kiểu: gọi điện cho dì, bà, bác, … đủ từ nam ra bắc để thông báo luôn ấy. Học bổng mà em đã nhận được đó là Tạ Quang Bửu.

Về phần duy trì học bổng thì em cũng khá là căng thẳng ạ. Không ai biết trước được tương lai mà đúng không ạ, “trộm vía” thì đến hiện tại em vẫn duy trì được học bổng của mình. Em cũng hay tham gia các hoạt động do Đoàn, Trường tổ chức để có điểm rèn luyện, hoàn thiện tiêu chí duy trì học bổng. Bên cạnh đó thì em cũng đang học tập và phát triển bản thân, hoàn thiện mình hơn, để cuộc sống đại học trở thành một dấu mốc trong cuộc đời mình.

Điều em hài lòng nhất ở VNUIS là sự nhiệt tình trong công tác giảng dạy, luôn hết lòng giúp đỡ sinh viên của thầy, cô cũng như các anh chị ạ. Ngoài ra thì các chương tình ngoại khóa cũng rất là hay, bổ ích và ý nghĩa. Bên cạnh đó thì cũng có những người bạn, người anh, chị đã luôn bên cạnh, giúp đỡ và giải đáp những thắc mắc khi em không biết và làm sai.

Em luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ các thầy cô ở trường, không chỉ trong học tập mà cả trong cuộc sống. Ở trên lớp thì các thầy cô luôn quan tâm đến việc học tập của bọn em, luôn cố gắng giải đáp hết các thắc mắc dù là nhỏ nhất. Ngoài ra, đợt dịch covid vừa rồi, em cũng nhận đc sự giúp đỡ của các thầy cô trong trường, tuy món quà nhỏ về vật chất nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn về tinh thần.

Đối với em những điều tạo nên quãng thời gian sinh viên ý nghĩa đó chính là kiến thức, trải nghiệm và những mối quan hệ… Những mối quan hệ kể ra như bạn bè, thầy cô, các đàn anh, đàn chị, sẽ tạo cho em rất nhiều cơ hội để giao lưu, học hỏi, phát triển và hoàn thiện bản thân.

Thông điệp e muốn gửi tới các bạn 2k4 là: cuộc đời có rất nhiều con đường để thành công. Và VNUIS cũng là 1 con đường trong số những con đường đó, mong các em sẽ lựa chọn con đường này và cùng đồng hành với các a chị sinh viên ở đây, cùng nhau tạo nên 1 tương lai tươi sáng, một VNUIS ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *