[SCHOLARSHIP AMBASSADOR] CÔNG CHÂU ANH – NỮ SINH NĂM NHẤT ĐA TÀI ẴM TRỌN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN

Công Châu Anh – học chuyên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh, một trong những sinh viên xuất sắc đạt học bổng tuyển thẳng 100% tại VNUIS

“Bí mật của cuộc sống là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần” – trích Nhà Giả Kim | Paulo Coelho

Trong quá trình ứng tuyển học bổng tuyển thẳng, mình dành phần nhiều thời gian để nhìn lại bản thân và nghĩ về định hướng trong 4 năm học. Mình suy ngẫm nhiều về các câu hỏi như: Điểm mạnh/yếu của mình là gì? Mình mong muốn trở thành người như nào? Ngành học nào là phù hợp với mình nhất? Mình sẽ làm gì nếu được nhận học bổng ở IS?… Mình nghĩ rằng việc chuẩn bị tốt về mặt định hướng và tư tưởng sẽ là một nền tảng tốt để bạn chuyển sang các bước tiếp theo như chuẩn bị hồ sơ, viết bài luận và phỏng vấn.

Thật sự mà nói thì việc đạt và giữ học bổng tại trường không chỉ là một cơ hội để giảm thiểu chi phí cho việc học mà còn là một động lực để mình duy trì điểm số tốt cũng như chủ động tham gia vào các hoạt động ở trường và trở thành một sinh viên toàn diện, năng động hơn.

Ấn tượng đầu tiên của mỗi sinh viên trường Quốc tế khi tiếp xúc với Châu Anh đó là cởi mở và rất thích giúp đỡ mọi người. Dù là trong học tập hay hoạt động ngoại khóa, Châu Anh luôn sẵn sàng chia sẻ mọi hiểu biết, kiến thức của bản thân đến các bạn. Và cũng từ đó, cô bạn đã nhận được sự yêu quý của mọi người, có thể hòa đồng nhanh chóng trong một tập thể mới, có những người bạn cùng tiến đáng quý ở đại học. 

VNUIS thực sự là một môi trường học tập phù hợp 

Ban đầu, mình hứng thú với Trường Quốc tế bởi chương trình học 100% bằng tiếng anh. Dù khó hơn Tiếng Việt nhưng đem lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt cho những sinh viên khối ngành kĩ thuật như mình. Được làm quen sớm cùng giáo trình giảng dạy bằng tiếng anh đã giúp mình rất nhiều khi khi tra cứu thông tin từ các bài nghiên cứu, sách chuyên ngành trên mạng trong quá trình tự học. Và mình tin rằng bằng cách học này, mình sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn nếu theo học thạc sĩ ở nước ngoài hoặc làm việc trong một môi trường quốc tế.

Hơn thế nữa, mình rất tự hào và tâm đắc khi được theo học chuyên ngành phân tích dữ liệu kinh doanh – một ngành học vô cùng hot trong những năm gần đây với nhu cầu tuyển dụng cao và mức lương hấp dẫn. Rất may mắn cho mình vì đã tìm được một môi trường đại học ở Việt Nam tiên phong giảng dạy ngay tại bậc cử nhân đối với ngành học này.

Sau một năm học tập, mình càng yêu VNUIS hơn bởi đây thực sự là môi trường phù hợp với 4 năm đại học của mình. Các cán bộ và giảng viên vô cùng thân thiện và nhiệt tình, tận tâm giúp đỡ các bạn sinh viên khi có những thắc mắc, khó khăn. Ở trường, các thầy cô luôn cố gắng tạo ra một môi trường học tập năng động, cởi mở, đề cao ý kiến của học sinh, chú trọng vào kĩ năng thực tiễn và đang tiệm cận dần với môi trường giảng dạy của nước ngoài. Trên các lớp học, mình luôn được động viên để chia sẻ quan điểm của bản thân, và có cơ hội được học tập theo “project-based learning” rất hiệu quả.

Trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống sinh viên

Là một sinh viên năm nhất trường Quốc tế, Công Châu Anh đã cùng các bạn được tham gia rất nhiều các hoạt động thiết thực và đáng nhớ. Cô bạn háo hức kể về một kỉ niệm không thể quên khi được tham dự chương trình trao đổi OIP cùng trường Ngee Ann Polytechnic của Singapore. Trong suốt quá trình ấy Châu Anh đã học được rất nhiều điều từ các anh chị cùng tham gia: dù là về những nét thú vị của Singapore hay về các industry insights như công nghệ, chuyển đổi số hay cơ hội việc làm tại Đảo quốc Sư tử này.

Một kỉ niệm khác với các thầy cô, giảng viên trường Quốc tế, đó là Châu Anh được tham gia livestream trên phố cổ cùng các cán bộ tại phòng công tác học sinh sinh viên. Khoảng cách giữa thầy và trò trở nên thân thiết hơn bởi sự đáng yêu vô cùng của các thầy cô. 

Châu Anh mong rằng tại hành trình 4 năm đại học của bản thân tại VNUIS, cô bạn sẽ có có cơ hội tham gia thật nhiều cuộc thi và sau mỗi cuộc thi em lại học được những kiến thức và kỹ năng mới giúp bản thân mình phát triển ngày một hoàn thiện hơn.

Profile sinh viên:

 • Học bổng Tuyển thẳng trị giá 100% học phí tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN.
 • Vượt qua 180+ đội thi để vào top 16 cuộc thi Future Business Analyst 2022.
 • Thực tập sinh phân tích dữ liệu tại công ty InfoRe Technology.
 • Tham gia chương trình trao đổi OIP 2021 cùng trường đại học Ngee Ann – Singapore.
 • BTC chuỗi hội thảo “Orientation Workshop”
 • Thành viên Ban Học tập và Nghiên cứu Khoa học trực thuộc Đoàn Khoa Quốc tế, thành viên câu lạc bộ Công nghệ thông tin Khoa Quốc tế ISTECH, Bí thư chi đoàn CN1.
 • GPA: 3.84
 • Giải Nhì học sinh giỏi Thành phố Hà Nội môn Tiếng Anh (2020-2021).
 • IELTS 8.0
 • Tham gia và đạt giải thưởng tại các cuộc thi học thuật, tranh biện như: World Scholar’s Cup, The Debaters, IVMUN…
 • Co-foulder, trưởng ban chuyên môn CLB Raise our Voices.
 • Được xét tuyển thẳng và nhận học bổng từ các trường Đại học như FTU, NEU, DAV, ULIS, Swinburne VN,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *