Những điểm mới đăng ký dự thi TN THPT năm 2022

Theo hướng dẫn mới nhất về tổ chức thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT năm 2022, thí sinh sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp và đăng ký xét tuyển đại học thành hai đợt độc lập, thay vì gộp thành một đợt như các năm trước. Thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) tốt nghiệp THPT năm 2022 theo hình thức trực tuyến trên hệ thống quản lý của Bộ GD&ĐT, sẽ không sử dụng cách thức đăng ký trực tiếp bằng phiếu như mọi năm.

Từ 28/4 đến 29/4, các trường cấp tài khoản và mật khẩu phục vụ đăng ký dự thi tốt nghiệp cho thí sinh đang học lớp 12. Tài khoản là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh. Trường hợp chưa có, trường sử dụng mã định danh được cơ quan Công an cấp để thay thế. Các em có thể thử đăng ký trên hệ thống quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản cho đến hết 3/5.

Thí sinh tiến hành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo hình thức tực tuyến từ 4/5 đến 17h ngày 13/5,

– Thí sinh đang học lớp 12 thực hiện khai thông tin ĐKDT trực tuyến theo tài khoản được cấp trên Hệ thống phần mềm Quản lý thi. Sau khi đăng ký dự thi, các em được cấp tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào hệ thống của bộ. Sau khi hoàn thành rà soát và xác nhận theo thời hạn ĐKDT quy định, Trường THPT nơi thí sinh đang học in Phiếu ĐKDT, Phiếu số 1, Phiếu số 2 và ký tên, đóng một dấu có phần giáp lai lên ảnh của Phiếu ĐKDT để xác nhận nhân thân thí sinh.

– Ngoại lệ, các thí sinh tự do đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trên giấy trực tiếp tại đơn vị dự thi do Sở GD-ĐT quy định. Thí sinh tự do khai thông tin cần thiết trên bì đựng Phiếu ĐKDT, Phiếu số 1 và Phiếu số 2 (thông tin phải giống nhau ở tất cả các mục tương ứng trên bì, Phiếu số 1 và Phiếu số 2) rồi nộp cho nơi tiếp nhận đăng ký dự thi kèm theo bản sao (photocopy) 2 mặt CMNN/CCCD trên 1 mặt của tờ giấy A4 và 2 ảnh cỡ 4×6 kiểu chân dung, mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ).

Tất cả thí sinh sẽ nhận giấy báo dự thi chậm nhất vào 24/6.

Lịch thi TN THPT được ấn định như sau:

Những điểm mới khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 - 2
Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 do Bộ GD-ĐT công bố.

Năm 2022, thí sinh sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp và đăng ký xét tuyển đại học thành hai đợt độc lập, thay vì gộp thành một đợt như các năm trước.

Người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả thi tốt nghiệp THPT làm cơ sở để đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ phải điền tất cả các mục trên Phiếu. Người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có bằng tốt nghiệp trung cấp đăng ký nguyện vọng để xét tuyển bằng phương thức khác với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT phải khai từ mục 1 đến mục 11 và mục 13 trên Phiếu.

Nơi tiếp nhận ĐKDT giữ lại bì đựng Phiếu ĐKDT, Phiếu số 1, bản sao (photocopy) CCCD/CMND và 2 ảnh, trả lại Phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận.

Thí sinh lưu giữ Phiếu số 2 này để nhận Giấy báo thi, Giấy chứng nhận kết quả thi. Trong trường hợp có những sai sót thông tin đăng ký dự thi hoặc bị thất lạc Giấy báo thi thí sinh đem Phiếu ĐKDT này trực tiếp tới Điểm thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế để đề nghị sửa chữa sai sót và làm thủ tục dự thi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *