Nguyễn Trọng Quyền

Cựu sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, Khoa Quốc tế

Công việc hiện tại: Audit Assistant – KPMG

Khi mới tốt nghiệp, anh ứng tuyển vào Big 4 ngành Kế toán – Kiểm toán. Tuy nhiên khi đó kiến thức Kế – Kiểm còn hạn hẹp nên anh đã không đỗ. Sau đó anh đi thực tập ở công ty bảo hiểm, nhưng vẫn nuôi hy vọng được đỗ vào Big 4. Khi đó, anh luôn tự hỏi tại sao bạn bè mình làm được mà mình lại không? Vậy là anh mua sách vở về tự học thêm để trau dồi kiến thức. Sau đó thì anh thi đỗ.

Anh học Kinh doanh quốc tế thì có được học về kế toán, nhờ vậy mà anh nhận ra là anh yêu thích những con số và quyết định theo đuổi lĩnh vực kế toán. Anh bắt đầu tìm hiểu học kế toán ra thì cơ hội nghề nghiệp là gì. Anh nhận thấy rằng công việc kế toán có thể sẽ không phù hợp đối với tính cách của anh vì tính chất công việc lặp đi lặp lại. Còn làm kiểm toán thì được làm việc với nhiều đối tượng khách hàng trong các lĩnh vực khác nhau như sản xuất, thương mại, tài chính,… Mỗi lần làm việc với khách hàng khác nhau thì anh sẽ học thêm được cái mới.

Học ở Khoa Quốc tế mình đã là một lợi thế rồi vì sính viên được học tập hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Bên cạnh đó, Big 4 Kế – Kiểm cũng rất chú trọng kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và kỹ năng thuyết trình. Những kỹ năng này thì sinh viên Khoa được đào tạo bải bản ngay từ trên ghế nhà trường rồi. Nhưng các bạn cũng phải trau dồi kiến thức chuyên ngành, không thể không học mà thi được đâu. Tại sao cơ hội việc làm thì nhiều, mà sinh viên học kế kiểm ra vẫn có thể thất nghiệp? Lý do nằm ở chỗ các bạn chưa chuẩn bị kỹ càng, làm chưa đủ nhiều để khi cơ hội đến thì nắm bắt được. Anh luôn tâm đắc 4 chữ “làm chưa đủ nhiều”. Anh muốn khuyên các bạn sinh viên rằng các em hãy luôn cố gắng hết sức, hãy làm đi, hỏng ta làm lại, làm đến khi nào thành công thì là bạn đã làm đủ nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *