Nguyễn Thị Phương Thảo

Cựu sinh viên ngành Cử nhân Kế toán (Khoa Quốc tế hợp tác cùng ĐH HELP và ĐH Edith Cowan – Australia)

Công việc hiện tại: Trưởng phòng Học bổng Nhật Hàn – Atlantic Group

“Công việc đầu tiên của chị là làm kế kiểm cho Deloitte nhưng chị cảm thấy không phù hợp nên chị chuyển ngành. Thời điểm mà chị chọn ngành nghề thì chưa có các sự hỗ trợ về định hướng nghề nghiệp nhiều như bây giờ. Vậy nên quyết định lựa chọn thường bị ảnh hưởng nhiều bởi gia đình. Khi đó thì chị nghe theo gia đình chọn lĩnh vực gì đó “ổn định” để làm thôi.

Chị làm giáo dục được 5 năm thì chị chuyển sang lĩnh vực chuyển phát nhanh được hơn 1 năm, rồi cơ duyên lại đưa chị trở lại về giáo dục, cụ thể hơn là tư vấn giáo dục. Theo chị thì nhảy việc không xấu, nhưng không nên làm trong một thời gian quá ngắn. Mình cần làm một công việc trong thời gian đủ dài để thực sự hiểu được bản thân có phù hợp hay không, mình mới nhận ra được mình có khả năng trong lĩnh vực đó hay không.

Các em bây giờ có nhiều nguồn thông tin, các em có thể tham khảo từ mọi người xung quanh, làm những trắc nghiệm nghề nghiệp, gặp gỡ người làm nhân sự để nhận được sự hỗ trợ định hướng nghề nghiệp. Các em hãy luôn tự hỏi mình muốn gì chứ đừng để bị mọi người xung quanh áp đặt. Hãy dành thời gian để thấu hiểu những năng lực và khả năng của mình.”

Mỗi câu chuyện của các cựu sinh viên Khoa Quốc tế đều là chia sẻ chân thực với tư cách người đi trước, với mong muốn rằng những câu chuyện này sẽ truyền cảm hứng cho các thế hệ sinh viên vững bước trên hành trình hướng tới thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *