Ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán tại Trường Quốc tế VNU

Thời buổi hiện đại càng phát triển thì mức độ nhu cầu tuyển dụng việc làm càng tăng cao nhất là riêng về lĩnh vực kế toán, kiểm toán tài chính cho các công ty, doanh nghiệp. Bởi vì thế, cơ hội để có được việc làm cũng như nguồn thu nhập đáng mơ ước là rất lớn đối với ngành kế toán. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất mà bạn cần biết về ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán tại Trường Quốc tế ĐHQGHN VNU.

Ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán là gì?

Ngành Kế Toán

Kế toán là một ngành nghề rất được khá nhiều tân sinh viên lựa chọn bởi nó là nghề khá quan trọng dường như không thể thiếu trong bất kỳ mô hình kinh doanh nào từ tổ chức nhỏ lẻ đến các mô hình doanh nghiệp lớn

Trong quá trình kinh doanh hoạt động khi mà các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các giao dịch trong lĩnh vực tài chính như hàng hóa, sản xuất, đầu tư … thì lúc đó công việc của nhân viên kế toán là ghi chép, thu nhập dữ liệu, xử lý và cung cấp đầy đủ các thông tin có liên quan về tình hình hoạt động tài chính đó. Đây được coi là một bộ phận có vai trò khá quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. 

Ngành kế toán hiện nay được chia thành hai loại bao gồm:

– Kế toán công: Là các kế toán viên tại những đơn vị hoạt động không có tính chất kinh doanh, phi lợi nhuận chủ yếu là các tổ chức nhà nước, thiện nguyện…

– Kế toán doanh nghiệp: Là loại kế toán chuyên hoạt động tại các công ty, doanh nghiệp với hình thức lợi nhuận.

Ngành kiểm toán, phân tích dữ liệu 

Ngành kiểm toán có thể hiểu là ngành nghề chuyên thu thập cũng như đánh giá về những thông tin tài chính được cung cấp sẵn qua đó xác định và đánh giá cũng như đưa ra đề xuất phù hợp kinh doanh phát triển dựa trên những thông tin đó.

Kiểm toán là quá trình thu thập, đánh giá và xác thực những con số báo cáo tài chính do bộ phận kế toán cung cấp. Từ đó, đội ngũ kiểm toán sẽ đưa ra nhận định về thực trạng hoạt động tài chính của doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Để làm được những điều này, tất nhiên ngành kiểm toán cũng phải thông thạo các công việc của bên kế toán và nhận lấy những dữ liệu, con số báo cáo tài chính từ bộ phận kế toán và dùng các phương pháp đối chiếu thông tin, kiểm kê và xác minh.

Điểm đặc biệt là khi sinh viên theo học ngành kiểm toán sẽ được trang bị thêm về khối kiến thức về cách phân tích, xử lý dữ liệu, kiểm tra đầu vào và cung cấp thông tin tài chính, hiệu quả toàn bộ quá trình hoạt động kinh doanh. Lĩnh vực kiểm toán sẽ bao gồm các công việc như:

 • Tính toán kinh phí
 • Làm quyết sách, dự toán
 • Phân bổ thu chi ngân sách
 • Quản lý doanh thu lợi nhuận.

HIện nay ngành kiểm toán được phân chia thành 3 lĩnh vực công việc chính là: kiểm toán độc lập, kiểm toán nhà nước và kiểm toán nội bộ.

 • Kiểm toán Nhà nước: Là nhân viên kiểm toán thuộc các doanh nghiệp nhà nước .
 • Kiểm toán độc lập: Đây được xem là loại kiểm toán viên nhận được sự tin cậy bởi hoạt động chủ yếu là như một công ty đối tác bên thứ ba được những nhà đầu tư, nhà kinh doanh liên kết.
 • Kiểm toán nội bộ: Là công việc hoạt động chủ yếu trong nội bộ một công ty, tổ chức hay doanh nghiệp riêng biệt..

Điểm khác biệt giữa ngành kế toán và kiểm toán

Sự khác biệt của ngành kế toán và kiểm toán gồm có 3 điểm khác nhau như sau:

 • Công việc của kế toán viên sẽ là đưa ra những thông tin chi tiết về tất cả các giao dịch trong quá trình hoạt động của công ty, tổ chức còn kiểm toán sẽ kiểm tra, xác minh lại toàn bộ những dữ liệu đó.
 • Kế toán luôn luôn hoạt động liên tục bởi phải nhập dữ liệu thống kê liên quan đến tài chính còn kiểm toán chỉ thực hiện định kỳ khi đã có đầy đủ dữ liệu từ kế toán.
 • Khi kế toán chốt thông tin thì lúc đó kiểm toán mới bắt đầu hoạt động.

Để giúp cho quá trình ứng tuyển vào khóa học QHQ02 chuyên ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán tại đại học Trường Quốc tế ĐHQGHN cho các sĩ tử được nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện hơn. Lưu ý thêm rằng ngoài các tiêu chí đạt mức điểm, Trường Quốc tế ĐHQGHN còn đưa ra cácphương thức xét tuyển khác, xem chi tiết tại đây:

https://student.isvnu.vn/ke-toan-phan-tich-va-kiem-toan-vi

 • Ngày 4/8: Phỏng vấn học bổng tuyển thẳng
 • Ngày 15/7 – 20/8: Đăng ký nhận hồ sơ nguyện vọng vào VNU-IS
 • Ngày 17/9: VNU-IS công bố điểm trúng tuyển

 

Bài viết trên là những thông tin chia sẻ về ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán cũng như công tác tuyển sinh cho những bạn nào đang mong muốn theo đuổi ngành học tại Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội. Hãy nhanh chóng đăng ký để nhận tư vấn xét tuyển nhé.

Phụ huynh và thí sinh cần tư vấn thêm thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh Trường Quốc tế

Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bộ phận tuyển sinh, Phòng công tác sinh viên

Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, ThanhXuân, Hà Nội.

Email: tuyensinh@vnuis.edu.vn

Website:https://ts.isvnu.vn

Hotline: 024. 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc trực

tiếp inbox Fanpage Trường Quốc tế tại

https://www.facebook.com/truongquocte.vnuis

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *