Nắm bắt Xu hướng nghề nghiệp của tương lai

Theo dự báo của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), số lượng việc làm tại Việt Nam sẽ tăng 14.5% vào năm 2025. Nhiều cơ hội mới được mở ra, sự cạnh tranh cũng gia tăng, việc nắm bắt xu hướng nghề nghiệp trong tương lai là vô cùng quan trọng để nắm bắt những nhu cầu của thị trường lao động. 

Theo đánh giá, ngành Công nghệ thông tin là là thị trường cần nhiều nguồn nhân lực hơn cả. Cách mạng công nghệ 4.0 thúc đẩy  phát triển nhanh chóng của công nghệ nhằm đáp ứng những nhu cầu, hoạt động sống ngày càng hiện đại hơn của con người. Internet toàn cầu và những tiện ích mà nó mang lại hiện tại và trong tương lai sẽ càng nhiều hơn nhờ những phát minh, nghiên cứu các phần mềm điện tử dựa trên nền tảng Internet. Chính vì vậy, cơ hội để ngành công nghệ thông tin phát triển là rất lớn, cơ hội việc làm được tạo ra ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, cũng tồn tại nhiều thách thức đối với người lao động khi nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, nắm bắt xu hướng và sáng tạo được các doanh nghiệp chú trọng nhiều hơn.

Tiếp đó, các ngành nghề về Tự động hoá cũng chạy theo xu hướng phát triển của mỗi quốc gia. Đây là ngành nghề cần thiết cho sự phát triển của xã hội. Trong một xã hội hiện đại, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của ngành cơ khí – tự động hoá. Tuy nhiên, số lượng sinh viên theo học ngành này còn ít, dẫn đến tình trạng khan hiếm nhân lực phục vụ cho sự phát triển của ngành trong tương lai. Bởi vậy, đây là thời điểm thích hợp hơn cả để theo đuổi ngành học lý tưởng này để dẫn đầu xu hướng.  

Năm 2020, Khoa Quốc tế thực hiện khảo sát nhu cầu đào tạo về ngành học với với số lượng lớn học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Kết quả cho thấy, phần đông học sinh THPT có xu hướng quan tâm tìm hiểu về các khối ngành Kỹ thuật công nghệ, đặc biệt ngành Tự động hóa và Tin học, Kinh tế – Tài chính. Nhóm ngành Kỹ thuật – Công nghệ chiếm cao nhất với tỉ lệ 27.4% học sinh có nhu cầu học, 22.46% học sinh có nhu cầu chọn khối ngành Kinh tế – Tài chính. Các khối ngành nghề khác xu hướng có sự thay đổi tích cực cụ thể: khối ngành Giáo dục chiếm tỉ lệ 13.2%, Nghệ thuật – Thể dục – Thể thao chiếm tỉ lệ 11.95%, Y – Dược chiếm tỉ lệ 7,3%…

Tại Khoa Quốc tế, ngành học Tự động hoá và Tin học được tích hợp cả 2 ngành học lớn là Tự động hóa công nghiệp và  Công nghệ thông tin. Bởi vậy, đây sẽ là một lựa chọn 2in1 vô cùng hời cho các bạn trẻ. Thay vì chỉ chọn 1 ngành hot, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường liên ngành và hiểu được 2 xu thế đang phổ biến nhất hiện nay.

THÔNG TIN NGÀNH KỸ SƯ TỰ ĐỘNG HÓA – TIN HỌC CỦA KHOA QUỐC TẾ – ĐHQGHN

Chỉ tiêu tuyển sinh: 50

Mã ngành: QHQ08

Chi tiết tại: https://bit.ly/aaiadmission2

Chi tiết học bổng của ngành đào tạo: https://bit.ly/cnttscholarship

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *