Mức lương trung bình ngành IT đứng TOP đầu

Theo Báo cáo Thị trường tuyển dụng 2021 và Xu hướng tuyển dụng 2022 của nền tảng công nghệ tuyển dụng TopCV công bố mới nhất năm 2022, mức lương trung bình cao của nhân sự IT trên 5 năm kinh nghiệm là 50,2 triệu đồng/tháng.

Báo cáo sử dụng phương pháp tính mức lương trung bình cao bằng cách lấy tổng các mức lương tối đa chia cho tổng số lượng đăng tin tuyển dụng có mức lương tối đa ngành đó. Số liệu được thống kê từ hơn 150.000 tin tuyển dụng trên nền tảng năm vừa qua. Qua đó, mức lương cho nhân sự trong lĩnh vực IT phần mềm thuộc top đầu so với các lĩnh vực khác trong thị trường việc làm như Kế toán, Kiểm toán, Hành chính văn phòng, Bất động sản, Dịch vụ khách hàng, …

Theo báo cáo, mức lương của 1 nhân viên trong lĩnh vực IT phần mềmcó thể giao động từ 12.8 – 24.9 triệu đồng/tháng. Mức lương của Trưởng/Phó phòng có mức lương trung bình từ 24.1 – 36.8 triệu đồng/tháng; mức lương trung bình đối với vị trí người Quản lý/Giám sát là từ 24.5 – 39.9 triệu đồng/tháng.

Tính theo năm kinh nghiệm, nhân sự có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên là từ 34,4 – 50,2 triệu đồng/tháng – cao hơn mức lương trung bình  bất động sản (33,6 triệu đồng) và báo chí – truyền hình (27,1 triệu đồng) cùng thâm niên. Nhân sự làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin có số năm kinh nghiệm từ 3 – 5 năm có thể đạt được mức lương trung bình từ 27.5 – 40.2 triệu đồng/tháng.

Báo cáo cũng nhấn mạnh, trong 10 ngành nghề được khảo sát, đây là mức cao nhất đối với nhân sự có cùng thâm niên. Theo sau là ngành bảo hiểm và kinh doanh – bán hàng, với mức lương trung bình cao lần lượt 41,7 và 40,3 triệu đồng/tháng.

Mức lương các vị trí phổ biến ngành Công nghệ thông tin dành cho nhân sự có từ trên 3 năm kinh nghiệm

Mức lương các vị trí phổ biến ngành Công nghệ thông tin dành cho nhân sự có từ 1 – 3 năm kinh nghiệm

Ngành IT có mức lương trung bình hơn 50 triệu đồng/tháng, lương tuyển dụng cũng thuộc top đầu - Ảnh 1.

Các lĩnh vực như dịch vụ khách hàng ghi nhận mức lương trung bình cao đạt khoảng 40 triệu đồng/tháng. Với ngành tiếp thị, quảng cáo, con số này khoảng 39,4 triệu đồng/tháng. Mức lương trung bình cao của lĩnh vực bát động sản là khoảng 33,6 triệu đồng/tháng…

Bên cạnh các mức lương trung bình cao, báo cáo cũng đưa ra các mức lương trung bình thấp và các tin đăng tuyển mức lương tối thiểu. Đáng chú ý, nhân sự IT cũng được chào mời lương trung bình thấp thuộc top đầu, với nhân sự 5 năm kinh nghiệm nhận được 34,4 triệu đồng/tháng. Con số này thậm chí cao hơn lương trung bình cao của bất động sản (33,6 triệu đồng) và báo chí – truyền hình (27,1 triệu đồng) cùng thâm niên.

Trong khi đó, một giám đốc công nghệ sẽ có lương trung bình cao hơn 142 triệu đồng, mức thù lao đứng đầu so với các vị trí giám đốc khác như kinh doanh (120,1 triệu đồng), tài chính (100,3 triệu đồng) hay tiếp thị (119,7 triệu đồng).

Để bù đắp lượng nhân sự thiếu hụt trong năm 2021, gần 65% doanh nghiệp  dự kiến tăng nhu cầu tuyển sụng trong năm 2022. Trong đó, IT phần mềm, Marketing, Truyền thông, Kế toán, Kiểm toán, Kinh doanh, … dự báo là những ngành nghề có thị trường cung – cầu lao động sôi nổi nhất. Đây đều là các lĩnh vực thế mạnh mà Trường Quốc tế có đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Bạn có thể tham khảo các ngành học sau đây:

Các chương trình do ĐHQGHN cấp bằng:

Kinh doanh quốc tế

Kế toán, Phân tích và Kiểm toán

Tin học và Kỹ thuật máy tính

Hệ thống thông tin quản lý

Phân tích dữ liệu kinh doanh

Tự động hóa và Tin học

Ngôn ngữ Anh

Công nghệ thông tin ứng dụng (dự kiến tuyển sinh năm 2022)

Công nghệ tài chính và kinh doanh kỹ thuật số (dự kiến tuyển sinh năm 2022)

Các chương trình cấp Song bằng

Marketing (Nhân đồng thời 2 bằng cử nhân từ ĐHQGHN và ĐH HELP – Malaysia)

Quản lý (Nhân đồng thời 2 bằng cử nhân từ ĐHQGHN và ĐH Keuka – Hoa Kỳ)

Các chương trình liên kết quốc tế

Quản lý (ĐH Keuka – Hoa Kỳ cấp bằng)

Kế toán và Tài chính (ĐH East London – Vương quốc Anh cấp bằng)

Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch (ĐH Troy – Hoa Kỳ cấp bằng)

Phụ huynh và học sinh quan tâm đến các chương trình đào tạo tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN có thể liên hệ: 024 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc trực tiếp Inbox Fanpage Khoa Quốc tế hoặc qua Website: https://student.isvnu.vn/home/admission.html | hoặc Email: tuyensinh@khoaquocte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *