Mức lương ngành Kinh doanh quốc tế hiện nay (cập nhật 2022)

Trong bối cảnh thị trường kinh tế đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và các công cuộc đổi mới để hội nhập với thị trường quốc tế để trao đổi và kinh doanh các mặt hàng từ thực phẩm, trang thiết bị, hàng hóa. Bởi vì thế ngành Kinh Doanh Quốc Tế đang được các bạn trẻ thế hệ hiện nay yêu thích, đam mê lựa chọn. Song song đó, các bạn vẫn đang băn khoăn trước quyết định đó bởi các bạn vẫn chưa biết công việc sau khi ra trường như thế nào, mức lương trung bình ngành kinh doanh quốc tế hiện nay là bao nhiêu?

Tổng quan về ngành Kinh doanh quốc tế

Ngành Kinh doanh quốc tế được định nghĩa là nhóm ngành chuyên về lĩnh vực giao dịch, trao đổi trong kinh doanh thương qua đó giúp các bên có thể chuyển giao hàng hóa, tài nguyên, dịch vụ, thiết bị công nghệ công nghệ hay thông tin kinh doanh giữa các doanh nghiệp, tổ chức ở các quốc gia khác với nhau.

Với đặc thù thuộc kinh doanh quốc tế nên người trong ngành này sẽ thường xuyên phải làm việc, tiếp xúc với rất nhiều lĩnh vực khác nhau, thậm chí có khi phải thường xuyên di chuyển đến các quốc gia khác nên nó yêu cầu phải có vốn kiến thức và khả năng trong giao tiếp, kinh doanh cực kỳ nhạy bén, sâu rộng về các loại sản phẩm, dịch vụ khác nhau tùy theo tính chất công việc.

Ngành kinh doanh quốc tế phải học những gì?

Khi theo đuổi ngành kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được bổ sung cho mình các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao từ việc kinh doanh là gì cho đến vấn đề chuyên sâu hơn trong hoạt động kinh doanh tầm cỡ đa quốc gia, ví dụ như:

 • Những nguyên tắc về quản trị đa văn hóa
 • Nguyên tắc cơ bản về tài chính
 • Quản trị kinh doanh quốc tế.
 • Xuất nhập khẩu Logistic
 • Phân tích và hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế
 • Tư vấn đầu tư và phát triển kinh tế
 • Luật kinh doanh quốc tế
 • Marketing quốc tế
 • Thương mại điện tử quốc tế
 • Thanh toán quốc tế

Bên cạnh các khối kiến thức chuyên ngành kinh doanh quốc tế, sinh viên cũng sẽ được học về các luật định tài chính quốc tế, tranh chấp thương mại quốc tế cũng như những vấn đề chính trị đối ngoại liên quan đến quốc tế …

Không những sinh viên được học đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết về chuyên ngành kinh doanh quốc tế mà đòi hỏi nhất phải trang bị được vốn kỹ năng mềm như khả năng làm việc nhóm, khả năng phát biểu giảng thuyết hay vốn ngoại ngữ chuyên ngành kinh doanh để có thể làm việc với đối tác khách hàng nước ngoài.

Tố chất, kỹ năng cần thiết của ngành kinh doanh quốc tế

Về trình độ học vấn, kiến thức bắt buộc nơi các nhân viên chuyên ngành kinh doanh quốc tế đã được học và mang theo mình thì song song đó họ cũng phải có được chứng chỉ ngoại ngữ nhất định. Điểm mấu chốt ở đây không chỉ là ngoại ngữ giao tiếp mà còn đòi hỏi phải dùng những thuật ngữ chuyên ngành, đôi khi một nhân viên Kinh Doanh Quốc Tế còn có thể sử dụng vài ba ngôn ngữ khác như một minh chứng cho sự chuyên nghiệp.

Để trở thành một Ứng viên chuyên ngành kinh doanh quốc tế thật giỏi và đầy hứa hẹn thăng tiến trong công việc, tốt nhất bạn cần có một số kỹ năng, tố chất như sau:

 • Kỹ năng giao tiếp tốt ( cả ngoại ngữ).
 • Kỹ năng đàm phán.
 • Nhanh nhạy trong việc kinh doanh.
 • Khả năng lập kế hoạch, hoạch định chiến lược phát triển.
 • Tố chất lãnh đạo, quản trị.
 • Kỹ năng làm việc nhóm.
 • Kỹ năng làm việc độc lập.
 • Khả năng quản lý, tư vấn tài chính.

Mức lương của ngành Kinh doanh quốc tế là bao nhiêu?

Với sinh viên mới ra trường

Với chút ít kinh nghiệm làm việc thì dĩ nhiên khi sinh viên mới ra trường chỉ có thể nhận được mức lương dao động từ 8 đến 10 triệu đồng/ tháng khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp, công ty.

Bởi thường vị trí công việc của bạn sẽ làm là trợ lý, thực tập viên, cộng tác viên. Đừng quá lo lắng về điều đó, bởi chỉ sau 1 đến 2 năm khẳng định bản thân và thêm một chút kinh nghiệm xử lý thì mức lương có thể nâng đến 25 triệu đồng/tháng. Tùy vào khả năng hòa nhập, tiếp thu hay mô hình kinh doanh nơi bạn làm mà mức thu nhập đó có thể lên đến 35 đến 40 triệu/tháng.

Với nhân viên có kinh nghiệm lâu năm

Dĩ nhiên mức lương của ngành kinh doanh quốc tế cực kỳ hấp dẫn đối với một nhân viên lâu năm hay với tấm bằng cử nhân kinh doanh quốc tế. Mức lương của họ có thể dao động từ 35.000 đến 75.000 USD/năm.

Tùy vào khả năng cũng như chất lượng lợi nhuận từ công việc đạt được, đôi khi mức lương có thể còn cao hơn nữa nhờ việc hưởng thêm các khoản hoa hồng theo doanh thu kiếm được hay khoản tiền thưởng của doanh nghiệp đó dành cho bạn khi hoàn thành công việc , nhiệm vụ xuất sắc.

Kết luận

Trên đây là những góc chia sẻ nhỏ về vấn đề Mức lương của ngành Kinh doanh Quốc Tế được đối chiếu từ nhiều nguồn tin khác nhau. Nếu bạn đã có được quyết định của mình và quyết định làm một chuyên viên ngành Kinh doanh quốc tế thì còn chờ đợi gì mà không ĐẾN NGAY với ngôi trường đào tạo uy tín chuyên ngành này. Trường Quốc tế – ĐHQGHN VNU-IS Nơi chắp cánh ước mơ cho bạn. Với chất lượng giảng dạy, đào tạo tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. 

 

Xem thông tin chi tiết ngành học tại: Ngành Kinh doanh quôc tế

Cách nhanh nhất để cập nhật các thông tin liên quan đến các ngành học tại Khoa Quốc tế, thông tin học bổng, chính sách tuyển sinh là Join Group Tư vấn tuyển sinh dành cho các sinh viên tương lai tại ĐÂY.

Phụ huynh và học sinh quan tâm đến các chương trình đào tạo tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN có thể liên hệ: 024 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc trực tiếp Inbox Fanpage Trường Quốc tế hoặc qua Website: https://student.isvnu.vn/home/admission | hoặc Email: tuyensinh@vnuis.edu.vn để được hỗ trợ tư vấn các thí sinh về các thông tin tuyển sinh.

Phụ huynh và thí sinh cần tư vấn thêm thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh Trường Quốc tế: Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bộ phận tuyển sinh, Phòng công sinh viên: Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Xem thêm

Ngành kinh doanh quốc tế học trường nào

Điểm chuẩn Kinh doanh quốc tế

Mã ngành Kinh doanh quốc tế tại Trường Quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *