Có câu hỏi nào cho

Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

không?

024 3555 3555

tuyensinh@khoaquocte.vn

Trang chủ > TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN > Sự kiện > Sinh viên quốc tế trải nghiệm ẩm thực Indonesia

Sinh viên quốc tế trải nghiệm ẩm thực Indonesia

Vào ngày 11 tháng 6 năm 2020, sinh viên quốc tế Khoa Quốc tế - ĐHQGHN tham dự sự kiện do Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức. Tại sự kiện, các sinh viên lần đầu tiên trải nghiệm cách làm một món ăn truyền thống của Indonesia có tên là Klepon.

Nếu Việt Nam có Bánh Trôi nước thì Indonesia có Klepon. Klepon là loại bánh tương tự như bánh mochi, dai, mịn với nhân đường và dừa nạo. Klepon có thể được coi là món ăn truyền thống và phổ biến ở nhiều khu vực khác nhau tại Indonesia và Malaysia. Không giống như các loại bánh Red Velvet, Macaron, Souffle hoặc Lemon Meringue theo công thức phức tạp, Klepon có công thức đơn giản và dễ làm hơn.

Keplon - Món ăn truyền thống của Indonesia

Sinh viên Indonesia Ahmad Aufa Bil Jihadi - người đã giới thiệu sự kiện này với bạn bè tại Khoa Quốc tế chia sẻ rằng nhóm sinh viên bao gồm cả sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam đã có thời gian trải nghiệm rất vui và mong chờ nhiều sự kiện, hoạt động khác để các bạn có thể tìm hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau.

Sinh viên Satyam Mishra (Ấn Độ) hào hứng: “Đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm làm một món ăn Indonesia! Lúc đầu em đã nghĩ rằng sẽ rất khó, nhưng khi người hướng dẫn chỉ cho chúng em từng bước, mọi công đoạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Em đã làm được chiếc bánh Klepon lớn nhất sự kiện. Em rất thích hương vị của món ăn này.”

Sinh viên Khoa Quốc tế trải nghiệm làm bánh Klepon

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam chưa có ca mắc Covid - 19 mới, nhịp sống tại Hà Nội đã quay trở lại bình thường. Khoa Quốc tế - ĐHQGHN mở cửa trở lại kể từ ngày 4/5, sau 3 tháng học trực tuyến do dịch Covid-19. Các sinh viên quốc tế hiện học tập tại Khoa Quốc tế đều hoàn toàn khỏe mạnh, an toàn và yên tâm học tập và trải nghiệm cuộc sống đại học tại Việt Nam. 

Trang chủ > TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN > Sự kiện > Sinh viên quốc tế trải nghiệm ẩm thực Indonesia

Sinh viên quốc tế trải nghiệm ẩm thực Indonesia

Vào ngày 11 tháng 6 năm 2020, sinh viên quốc tế Khoa Quốc tế - ĐHQGHN tham dự sự kiện do Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức. Tại sự kiện, các sinh viên lần đầu tiên trải nghiệm cách làm một món ăn truyền thống của Indonesia có tên là Klepon.

Nếu Việt Nam có Bánh Trôi nước thì Indonesia có Klepon. Klepon là loại bánh tương tự như bánh mochi, dai, mịn với nhân đường và dừa nạo. Klepon có thể được coi là món ăn truyền thống và phổ biến ở nhiều khu vực khác nhau tại Indonesia và Malaysia. Không giống như các loại bánh Red Velvet, Macaron, Souffle hoặc Lemon Meringue theo công thức phức tạp, Klepon có công thức đơn giản và dễ làm hơn.

Keplon - Món ăn truyền thống của Indonesia

Sinh viên Indonesia Ahmad Aufa Bil Jihadi - người đã giới thiệu sự kiện này với bạn bè tại Khoa Quốc tế chia sẻ rằng nhóm sinh viên bao gồm cả sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam đã có thời gian trải nghiệm rất vui và mong chờ nhiều sự kiện, hoạt động khác để các bạn có thể tìm hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau.

Sinh viên Satyam Mishra (Ấn Độ) hào hứng: “Đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm làm một món ăn Indonesia! Lúc đầu em đã nghĩ rằng sẽ rất khó, nhưng khi người hướng dẫn chỉ cho chúng em từng bước, mọi công đoạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Em đã làm được chiếc bánh Klepon lớn nhất sự kiện. Em rất thích hương vị của món ăn này.”

Sinh viên Khoa Quốc tế trải nghiệm làm bánh Klepon

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam chưa có ca mắc Covid - 19 mới, nhịp sống tại Hà Nội đã quay trở lại bình thường. Khoa Quốc tế - ĐHQGHN mở cửa trở lại kể từ ngày 4/5, sau 3 tháng học trực tuyến do dịch Covid-19. Các sinh viên quốc tế hiện học tập tại Khoa Quốc tế đều hoàn toàn khỏe mạnh, an toàn và yên tâm học tập và trải nghiệm cuộc sống đại học tại Việt Nam.