Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dự kiến vào tháng 7

Theo Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 7, do thời gian kết thúc năm học của lớp 12 ở một số địa phương có thể phải kéo dài đến hết tháng 6.

Đại diện Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) – ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết: “Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi tốt nghiệp dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, do diễn biến tình hình dịch Covid ở một số địa phương, nên Bộ GD-ĐT đã có công điện tới các Sở GD-ĐT, trong đó cho phép riêng đối với học sinh lớp 12, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch hoàn thành năm học 2021 – 2022 trước 30/6 và dự kiến kỳ thi tốt nghiệp năm 2022 sẽ được tổ chức trong tháng 7.

Bộ GD-ĐT sẽ căn cứ vào tình hình thực tế và công bố các thông tin kịp thời: “Bộ sẽ ban hành đề tham khảo, văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi này, trong đó có hướng dẫn đăng ký dự thi, các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý…” – ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho thông tin.

“Các mốc thời gian phải có sự liên thông, thống nhất với nhau. Do đó, kỳ thi phải diễn ra sau mốc 30/6, tuy nhiên, Bộ GD-ĐT chưa chốt mốc thời gian cụ thể”.

Đại diện Cục Quản lý chất lượng cũng cho biết: “Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cơ bản giữ ổn định về số câu và cách thức thi như năm 2021.

 Bộ sẽ nghiên cứu thêm để quyết định có công bố đề thi minh họa hay không; nếu có thì Bộ sẽ được công bố rất sớm để đảm bảo đủ thời gian cho học sinh tham khảo.

Tuy nhiên, trong lúc chờ đề minh họa thi tốt nghiệp năm 2022, thí sinh, giáo viên và các nhà trường hoàn toàn có thể tham khảo đề minh họa năm 2021 để tổ chức ôn tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *