Làm việc, học tập tại Hòa Lạc: Kết nối 2 tuyến xe buýt số 74 và 107 từ nội thành tới Hòa Lạc

Ngày 10/5/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đã chủ trì cuộc họp giao ban công tác đầu tư xây dựng và chuẩn bị các điều kiện đưa cán bộ, sinh viên tới làm việc, học tập tại Hòa Lạc.

Công trình HT1, HT2 đã hoàn tất các hạng mục xây dựng và đầu tư cơ sở vật chất (Ảnh: Nghiêm Xuân Huy)

Thông tin về tiến độ công tác đầu tư xây dựng và chuẩn bị các điều kiện đưa cán bộ, sinh viên tới làm việc, học tập tại Hòa Lạc, Trưởng ban Xây dựng ĐHQGHN Nguyễn Quang Huy cho biết, công trình HT1, HT2 thuộc khu Zone 4 Dự án QG-HN07 đã hoàn tất các hạng mục xây dựng cũng như công tác đầu tư hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất. Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tiếp tục phối hợp rà soát, điều chỉnh cảnh quan, nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy và các điều kiện đảm bảo chất lượng khác để các công trình phát huy tối đa công năng khi đưa vào sử dụng.

Công trình Trung tâm Thư viện và Tri thức số phục vụ đón sinh viên khóa QH.2022 tới học tập tại Hòa Lạc

(Ảnh: Nghiêm Xuân Huy)

Đến nay, Trung tâm Phát triển ĐHQGHN đang chuẩn bị mặt bằng triển khai giai đoạn 1 khu vực 163,8ha. Trung tâm đã tiến hành dọn dẹp cảnh quan, chuẩn bị mặt bằng xây dựng tuyến đường chạy bộ, tạo tuyến kết nối giữa các khu đồi chè phía sau khu điều hành ĐHQGHN. Song song với đó, Trung tâm đã khẩn trương tiến hành các phần việc triển khai công trình phụ trợ phục vụ kế hoạch đưa sinh viên tới học tập tập trung tại Hòa Lạc giai đoạn 1. Trong đó, Trung tâm đã xây dựng phương án và đề xuất phối hợp với một số đối tác, đơn vị khảo sát mặt bằng và các điều kiện cần thiết để triển khai thí điểm một số dịch vụ trong khu Dự án ĐHQGHN tại Hòa Lạc như: Khu mua sắm kết hợp tuyến phố đi bộ; Dịch vụ ẩm thực, café, cơm văn phòng; Dịch vụ ngân hàng, ATM; Các điểm check-in với hệ thống biển tên đường, biển chỉ dẫn có QRCode giới thiệu…

Một số công trình thiết yếu của ĐHQGHN đã được xây dựng từ tháng 1/2022 (Ảnh: Nghiêm Xuân Huy)

Về phương án di chuyển nội – ngoại khu, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có văn bản đề xuất UBND Thành phố chấp thuận phương án kết nối 02 tuyến xe buýt số 74 (Mỹ Đình – Xuân Khanh) và 107 (Kim Mã – Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam) vào đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc nhằm đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu di chuyển của hơn 6.000 cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHQGHN. Về kết nối giữa Xuân Thủy – Hòa Lạc, ĐHQGHN sẽ thí điểm tuyến xe đưa đón CBCNV từ tháng 6/2022. Đồng thời, ĐHQGHN đã làm việc với các đơn vị đối tác khảo sát và dự kiến thí điểm dịch vụ xe đạp công nghệ số (TNGO) trong tháng 5/2022 phục vụ nhu cầu di chuyển nội khu.

Một tuyến đường nội bộ của đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc (Ảnh: Nghiêm Xuân Huy)

Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao đề xuất tận dụng các lợi thế về cảnh quan để nghiên cứu, xây dựng các môn thể thao triển khai giảng dạy cho sinh viên tại Hòa Lạc: golf, xe đạp, bóng rổ, canoeing… cũng như tổ chức các giải thi đấu thể thao dành cho cán bộ và sinh viên: bóng đá, chạy marathon… nhằm tăng cường sự giao lưu, gắn kết giữa cán bộ, sinh viên các đơn vị trong ĐHQGHN.

Theo VNU Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *