KHỞI ĐẦU HÀNH TRÌNH VẠN DẶM

Các em học sinh, sinh viên thân mến, chúng ta vẫn đang hằng ngày bước đi trên con đường riêng của cuộc đời mình, trăm ngàn sự lựa chọn chính là trăm ngàn ngã rẽ. Mỗi ngã rẽ ấy lại đòi hỏi chúng ta phải đi chậm lại, phải nhìn kỹ và nhìn xa hơn. Ngã rẽ của tuổi trưởng thành còn quan trọng hơn thế. Nó không đơn thuần là mở ra một con đường mới, mà nó chính là bước đầu tiên của một hành trình rất dài. Chính vì vậy không những giảm tốc hay tăng tầm quan sát, mà bản thân ta còn phải mở rộng lòng mình cảm nhận thế giới bên trong sâu thẳm để biết chắc sự lựa chọn ấy sẽ mang lại cho ta thật nhiều động lực mỗi khi nghĩ về. 

Trong hành trình vạn dặm, khó khăn nhất có lẽ là con đường khám phá bản thân và phát triển nghề nghiệp. Mỗi lần bước đi là một chân trời kiến thức rộng mở, từng ngày đều phải nỗ lực học hỏi và tìm tòi. Mỗi bước đi đúng đắn sẽ mang lại cho chúng ta niềm tin, hy vọng, một tinh thần luôn sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách và ngược lại. 

Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) muốn là một người bạn đồng hành cùng sinh viên, cựu sinh viên hiện tại và tương lai trước những lựa chọn quan trọng và trên con đường nghề nghiệp của mình.

Cẩm nang hướng nghiệp này là tấm lòng và tình cảm của Phòng Công tác sinh viên (CTSV) và các cộng tác viênTrường Quốc tế, được đúc rút qua nhiều năm kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh và hướng nghiệp. Mong rằng qua việc nghiên cứu cẩm nang này, em sẽ tự tìm được lời giải cho mình về định hướng nghề nghiệp, hay ngành học nên chọn cho tương lai. 

Thân mến, 

Xem chi tiết Cẩm nang năm 2021 tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *