Hướng dẫn xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển theo phương thức khác vào Khoa Quốc tế năm 2021

Khoa Quốc tế xin gửi tới các bạn thí sinh hướng dẫn chi tiết về xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển bằng các phương thức khác vào Khoa Quốc tế – ĐHQGHN năm 2021.

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy định của Bộ GDĐT

Các thí sinh được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT nếu đáp ứng một trong các điều kiện sau:

– Thí sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia (không giới hạn môn thi)

– Thí sinh đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia (không giới hạn lĩnh vực)

– Thí sinh là đối tượng được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học được quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 7 Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng cần có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo ngành đăng ký xét tuyển của Khoa Quốc tế – ĐHQGHN.

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy định của ĐHQGHN

* Xét tuyển thẳng:

Đối tượng 1: Thí sinh là người nước ngoài xét tuyển theo Quyết định số 4848/QĐ-ĐHQGHN ngày 18/12/2017 của Giám đốc ĐHQGHN.

Đối tượng 2: Học sinh hệ chuyên của 2 trường THPT chuyên thuộc ĐHQGHN được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào các chương trình đào tạo đại học tại Khoa Quốc tế nếu có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng được một (01) trong các điều kiện sau:

Là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic/thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế;

Đạt giải chính thức kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN;

Đạt giải chính thức kỳ thi thường niên Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT;

Là thành viên chính thức đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia;

Có điểm trung bình chung học tập từng kỳ trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển từng kỳ trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành do Khoa Quốc tế quy định.

Học sinh đạt một trong các tiêu chí quy định tại điểm a, b, c, d Mục 5.4.2 trong các năm học ở bậc THPT được bảo lưu kết quả khi xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại Khoa Quốc tế, ĐHQGHN.

Đối tượng 3: Học sinh hệ chuyên các trường THPT chuyên cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại ĐHQGHN nếu đáp ứng các yêu cầu như đối với học sinh hệ chuyên của 2 trường THPT chuyên thuộc ĐHQGHN và phải là học sinh thuộc trường THPT chuyên có tên trong danh sách các trường THPT chuyên được Khoa Quốc tế dành chỉ tiêu xét tuyển thẳng và xét tuyển (Xem danh sách tại ĐÂY)

Đối tượng 4: Học sinh hệ không chuyên của các trường THPT thuộc ĐHQGHN được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại ĐHQGHN phải tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

Là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic/thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế;

Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQG;

Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm;

Có điểm trung bình chung học tập từng kỳ trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,5 trở lên và điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển từng kỳ trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 9,0 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành do Khoa Quốc tế quy định.

Đối tượng 5: Học sinh các trường THPT trên toàn quốc được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại ĐHQGHN phải tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

Là thành viên tham gia cuộc thi tháng của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức hàng năm và có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên;

Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, có môn đạt giải thuộc tổ hợp xét tuyển và điểm trung bình chung học tập từng kỳ trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên.

Lưu ý: Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trong thời hạn quy định, hình thức xác nhận do Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) Khoa Quốc tế quy định. Quá thời hạn quy định, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và HĐTS được xét tuyển thí sinh khác trong đợt xét tuyển bổ sung.

* Xét ưu tiên: 

Thí sinh thuộc các đối tượng đáp ứng tiêu chí trên không dùng quyền xét tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển nếu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành trong năm tuyển sinh

Xét tuyển theo phương thức khác

Các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào Khoa Quốc tế bằng các chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, ACT, IELTS, bằng Tú tài quốc tế (IB) hoặc kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm (tính từ ngày dự thi) và đáp ứng các điều kiện sau:

– Thí sinh xét tuyển bằng điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với điểm IELTS đạt từ 5.5 trở lên hoặc hoặc TOEFL iBT từ 65 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi/bài thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Bảng quy điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sang thang điểm 10

Thí sinh xét tuyển bằng kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT cần đạt điểm từ 1100/1600 trở lên. Thí sinh phải khai báo mã đăng ký của ĐHQGHN với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi.

Thí sinh có thể xét tuyển bằng điểm chứng chỉ A-Level của tổ hợp kết quả 3 môn trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn theo các tổ hợp quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mỗi môn đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương đương điểm C, PUM range ≥ 60);

Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT đạt từ 22/36 điểm trở lên

Các thí sinh sử dụng phương án xét tuyển vào Khoa Quốc tế với bằng tốt nghiệp Tú tài quốc tế (International Baccalaureate) cần đạt mức điểm từ 24/42 trở lên, trong đó điểm thành phần môn Toán, Tiếng Anh đạt tối thiểu 4/7.

Các thí sinh sử dụng điểm thi ĐGNL của ĐHQGHN để xét tuyển vào Khoa Quốc tế cần đạt mức điểm từ 80/150 trở lên.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

– Hồ sơ của thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT được thực hiện theo mẫu chung của Bộ GDĐT;

– Hồ sơ của thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng theo Quy định của ĐHQGHN được thực hiện theo mẫu tại Quy định cơ chế đặc thù trong đào tạo liên thông bậc THPT chuyên và bậc đại học ở ĐHQGHN bao gồm:

1. Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng và xét tuyển theo mẫu của Khoa Quốc tế:

  • Học sinh hệ chuyên của 2 trường THPT chuyên thuộc ĐHQGHN và các trường THPT chuyên tải phiếu tại ĐÂY

  • Học sinh hệ không chuyên của các trường THPT thuộc ĐHQGHN tải phiếu tại ĐÂY

  • Học sinh các trường THPT ngoài ĐHQGHN tải phiếu tại ĐÂY

2. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đạt giải trong các kỳ thi (nếu có)

3. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự các kỳ thi (nếu có)

4. 02 ảnh chân dung cỡ 4*6

5. Bản sao hợp lệ Học bạ học tập 3 năm học THPT tính đến thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và xét tuyển.

– Hồ sơ của thí sinh thuộc diện xét tuyển theo phương thức khác như sau:

1. Phiếu đăng ký xét tuyển theo phương thức khác theo mẫu của Khoa Quốc tế:

  • Thí sinh sử dụng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS/TOEFL để xét tuyển tải phiếu đăng ký tại ĐÂY

  • Thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi SAT để xét tuyển tải phiếu đăng ký tại ĐÂY

  • Thí sinh sử dụng chứng chỉ  A-Level để xét tuyển tải phiếu đăng ký tại ĐÂY

  • Thí sinh sử dụng chứng chỉ quốc tế ACT để xét tuyển tải phiếu đăng ký tại ĐÂY

  • Thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực tải phiếu đăng ký tại ĐÂY

  • Thí sinh sử dụng Bằng tú tài quốc tế tải phiếu đăng ký tại ĐÂY

2. Bản sao hợp lệ các chứng chỉ liên quan (IELTS, SAT, A-Level, ACT, IB, ĐGNL, …)

3. 02 ảnh chân dung cỡ 4*6

4. Bản sao hợp lệ Học bạ học tập 3 năm học THPT tính đến thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển

5. Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPTQG (có thể nộp bổ sung sau)

Lưu ý: Sau khi có thông báo trúng tuyển đại học, thí sinh phải nộp bản sao học bạ hoàn chỉnh (kèm bản chính học bạ để kiểm tra, đối chiếu) và bản chính giấy chứng nhận đoạt giải và các giấy tờ liên quan để xác nhận nhập học trong thời gian quy định.

Thời gian và địa chỉ nhận hồ sơ

Các thí sinh cần nộp hồ sơ xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển theo phương thức khác nộp hồ sơ về Khoa Quốc tế trước ngày 23/7/2021. Dự kiến, kết quả trúng tuyển sẽ được thông báo trước ngày 28/7/2021. 

Địa chỉ nhận hồ sơ: 

Địa chỉ 1: Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ 2: Phòng 306, Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Nguỵ Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Để được tư vấn hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển thẳng, xét tuyển bằng phương thức khác và xét tuyển học bổng tuyển thẳng vào Khoa Quốc tế – ĐHQGHN, các thí sinh hãy điền vào link đăng ký sau: http://bit.ly/ĐKxettuyenĐH2021

Đặc biệt, năm học 2021 – 2022, Khoa Quốc tế sẽ cấp 40 suất Học bổng tuyển thẳng cho những thí sinh tài năng với giá trị miễn từ 50% tới 100% học phí trong suốt quá trình theo học tại Khoa (trị giá lên tới 260 triệu đồng/khóa/thí sinh). Tổng giá trị học bổng tuyển thẳng lên tới 7,8 tỉ đồng dành cho các ứng viên xuất sắc đăng ký xét tuyển thằng và xét tuyển bằng các chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, ACT, IELTS, IB hoặc kết quả kỳ thi ĐGNL đạt kết quả cao. Xem thông tin chi tiết về Chương trình học bổng và hướng dẫn làm hồ sơ ứng tuyển học bổng tại ĐÂY.

Đối với các tân sinh viên ngành Marketing (song bằng VNU-HELP) xuất sắc nhập học năm 2021, Khoa Quốc tế và trường ĐH HELP sẽ xét trao tặng các suất Học bổng đặc biệt gồm: 9 suất Học bổng chuyến đi Study tour “The HELP Xperience” trị giá 25.000.000đ/suất đến trường ĐH HELP (Malaysia) – Đại học 5 sao QS đầu tiên của Đông Nam Á, 5 suất Học bổng Hiệu trưởng VNUIS – HELP trị giá 30.000.000đ/suất, 1 suất Học bổng Đại sứ sinh viên VNUIS – HELP trị giá 10.000.000đ/suất. Chi tiết chương trình Học bổng này tại ĐÂY.

Chương trình tiếp sức mùa thi cho các thí sinh khối ngành Công nghệ được Khoa Quốc tế duy trì sau 2 năm tổ chức thành công. Khoa Quốc tế sẽ trao tặng 15 laptop cho TOP các tân sinh viên khối ngành Công nghệ có điểm trúng tuyển cao nhất mỗi chương trình và nhập học thành công vào Khoa. Chi tiết chương trình tại ĐÂY.

Tìm hiểu 12 chương trình đào tạo đại học chất lượng cao tại Khoa Quốc tế tại: https://student.isvnu.vn/home/admission.html

Cách nhanh nhất để cập nhật các thông tin liên quan đến các ngành học tại Khoa Quốc tế, thông tin học bổng, chính sách tuyển sinh là Join Group Giúp 2k3 vào Khoa Quốc tế – Tư vấn tuyển sinh 2021 dành cho các thí sinh 2k3 tương lai tại ĐÂY.

 

 Xem thêm:

>>> KHOA QUỐC TẾ CÔNG BỐ ĐỀ ÁN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2021

>>> CƠ HỘI TUYỂN THẲNG VÀO KHOA QUỐC TẾ – ĐHQGHN DÀNH CHO THÍ SINH DỰ THI CHƯƠNG TRÌNH “ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *