Hạnh Vũ: Quán quân VNU Innovation Start-up 2022 và Bí kíp của 1 Scholarship Hunter

Vũ Thị Hạnh – chủ nhiệm CLB Tài năng trẻ Trường Quốc tế IYOUTH, co-founder Dự án Mentor A+ là một sinh viên K18 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế.
 
Với giảng viên Trường Quốc tế, ấn tượng về sinh viên Vũ Thị Hạnh là một cô gái đúng giờ, nhiệt huyết, trách nhiệm và luôn tin vào quyết định của bản thân. Vốn dĩ ban đầu không phải là sinh viên xuất sắc nhất, điều khiến cô bạn dần trở thành 1 cá nhân nổi bật trong cộng đồng ISER chính là sự nỗ lực bền bỉ để trở thành một phiên bản tốt hơn qua những trải nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động ngoại khóa.

Bước ra từ cuộc thi VNU Innovation Start-up 2022 với ngôi vị quán quân và ý tưởng chữa lành và cải thiện tâm lý dựa vào “Liệu pháp chữa lành tâm trạng bằng màu sắc” thông qua ứng dụng tin sinh học. Vũ Thị Hạnh háo hức chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong hành trình 3 năm học của mình với các bạn ISER:

Học cách cho đi

Rất nhiều sinh viên Trường Quốc tế lựa chọn cách phát triển bản thân từ việc cho đi nhiều hơn, đóng góp giá trị tích cực cho cộng đồng VNUIS. Hạnh Vũ là một trong những ISER tiêu biểu với vai trò là chủ nhiệm Dự án Mentor A+ VNUIS

Mentor A+ VNUIS  được ra đời xuất phát từ ý tưởng có thể hỗ trợ học tập cho các ISER trong giai đoạn dịch COVID – 19 đã khiến rất nhiều bạn sinh viên trong đó có cả em gặp khó khăn khi phải làn quen với phương pháp học tập mới. Chúng em giúp đỡ các bạn từ việc tổng hợp các tài liệu học tập hữu ích. Và chuỗi vài viết chia sẻ kinh nghiệm học tập của các Mentor để lan tỏa những động lực tích cực tới các sinh viên.

Dự án nhận được sự đón nhận ngoài mong đợi từ các ISER. Chỉ trong vài tháng hoạt động, dự án đã tổ chức thành công workshop online “DECODE A+ – GIẢI MÃ A+” với hơn 1000 sinh viên tham gia đăng ký và hơn 500 bạn được lựa chọn tham gia Workshop. Có lẽ động lực lớn nhất của đội ngũ phát triển dự án chính là feedback kết quả từ các ISER sau mỗi mùa thi.

Em từng được nghe ví dụ về Hiệu ứng cánh bướm khi một chú bướm vỗ cánh ở bán cầu này, lại có thể gây ra cơn lốc xoáy cho bán cầu bên kia. Động lực của em chính là niềm tin tưởng về sự nỗ lực nhỏ nhưng liên tục có thể một ngày sẽ lan tỏa điều tích cực tới cộng đồng ISER.

Bí kíp của 1 Scholarship Hunter

Là 1 Scholarship Hunter –  thợ săn học bổng của VNUIS, thế nhưng, ban đầu thì học bổng lại không phải là đích đến cuối cùng của Hạnh. “Mình không có áp lực trong việc phải cố gắng GPA phải thật cao. Mục tiêu của mình ngay từ đầu khi bắt đầu một môn chính là bản thân sẽ thu được kiến thức gì sau khi kết thúc kỳ học? Hay hoạt động ngoại khóa nào sẽ giúp mình phát triển kỹ năng phù hợp với mục tiêu của bản thân? hoạt động ngoại khóa nào sẽ giúp mình đem lại giá trị cho cộng đồng?

Vốn dĩ ban đầu, mình không phải là sinh viên nổi bật, xuất sắc nhất. Nhưng thực sự bản thân mình ngày hôm nay đã nỗ lực hơn mình của ngày hôm qua một cách bền bỉ. Đã có lúc mình muốn rơi nước mắt vì cảm thấy quá tải. Nhưng dần dần, mình cũng đã làm quen được với áp lực và cố gắng sử dụng thời gian 1 cách hiệu quả nhất. Tới bây giờ khi nhìn lại, quá trình phấn đấu của mình cũng đã nhận được thành quả xứng đáng. Mình thêm thấm câu “Áp lực để tạo nên kim cương”.

Xông pha trong những cuộc thi

Ngôi vị quán quân VNU Innovation Start-up 2022 với Hạnh không dừng lại là kết quả cuối cùng của một cuộc thi. Nó là thành quả của một quá trình nỗ lực bền bỉ. Ban giám khảo đã hoàn toàn thuyết phục với phần trình bày của Hạnh với những phản biện được đúc kết từ chính kiến thức được học ở Trường Quốc tế, từ Chiến lược tổ chức, Tài chính, Marketing hay cả những môn đại cương như Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô. Những môn học tưởng chừng như chỉ là mớ lý thuyết xuông nhưng khi bạn biết cách ứng dụng vào thực tế thì nó lại là một điểm cộng rất lớn.

Ngoài chương trình học tập, hoạt động ngoại khóa thì tham gia nghiên cứu khoa học đã giúp mình học hỏi được rất nhiều kiến thức và kỹ năng học thuật và cũng giúp cho mình có thêm động lực cố gắng học tập trau dồi thêm kiến thức chuyên ngành.

Lý do ban đầu mình tham gia NCKH bởi đây là cơ hội để mình được tiếp xúc trực tiếp và học hỏi và trao đổi gần nhất với các thầy cô. Nhưng thực sự nghiên cứu khoa học thú vị hơn mình nghĩ bởi đây cũng là cách để mình giải quyết các vấn đề thực tế từ những lý thuyết khoa học mình được học ở trường.

Khi còn năm nhất mình rất ngưỡng mộ các anh chị trong CLB khi mà các anh chị có thể làm rất nhiều việc với sự chuyên nghiệp. 3 năm sau, mình tự hào khi bản thân mình cũng có thể làm được điều tương tự. Cảm ơn hành trình 3 năm ở VNUIS, mình đã có cơ hội tham gia nhiều cuộc thi và sau mỗi cuộc thi em lại học được những kiến thức và kỹ năng mới giúp bản thân mình phát triển ngày một hoàn thiện hơn.

Xin gửi tới các bạn ISER tương lai. Chị cũng đã từng trải qua kỳ thi THPT và biết rằng mỗi bạn sẽ có những áp lực khác nhau. Nhưng chị tin rằng sự cố gắng nỗ lực sẽ giúp cho các bạn đạt được mục tiêu mà bản thân đề ra. C cũng có những lúc rất mệt mỏi, nhưng rồi có một câu mà chị nhớ mãi trong đầu là:” Thà để giọt mồ hôi rơi trên trang sách, chứ nhất định không để nước mắt rơi sau mùa thì”. Chị xin tặng lại các em. Hãy cố gắng và tự tin vào bản thân nhé. Chúc các em học sinh 2K4 sẽ có một kỳ thi tốt đẹp với kết quả như mong đợi.

Profile sinh viên 

– Học bổng: 

+ Học bổng học tập Khoa Quốc tế 2019-2020,

+ Học bổng giỏi hạng hai Trường Quốc tế 2021-2022

+ Học bổng Shinnyo, Nhật Bản 2019-2020, 2020-2021.

+ Học bổng Ecopark năm học 2020-2021

+ Học bổng Pony Chung, Hàn Quốc năm học 2021-2022

+ Học bổng tập đoàn Deloitte năm học 2021-2022

– BTC các sự kiện: 

+ Bí thư Chi Đoàn năm học 2020-2021, 2021-2022.

+ BTC chuỗi Workshop cho sinh viên nhận học bổng “Thắp sáng tương lai” của Tập đoàn Deloitte

+ BTC Show MÀ-U VOL 2.

+ Co-founder của dự án MENTOR A+ VNUIS.

+ BTC Workshop [DECODE A+]-GIẢI MÃ A+.

+ BTC chuỗi Hội thảo Con đường đến với khoa học.

+ BTC Cuộc thi Đấu trường tranh biện IWIT 2022

– Thành tích khác

+ Quán quân cuộc thi VNU Start-up Innovation 2022

+ Giải ba cuộc thi VNUIS – FACTCHECK CHALLENGE 2021.

+ Giải khuyến khích nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 14

+ Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2020-2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *