Giới thiệu chung về dịch vụ tham vấn 1-1

1) Vì sao các bạn sinh viên cần tới dịch vụ tham vấn?

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho sinh viên theo chuẩn quốc tế cũng như tạo môi trường học tập thoải mái và thân thiện, giúp các bạn phát triển toàn diện cả về kiến thức, kĩ năng cũng như sức khỏe tinh thần (mental health), Phòng Công tác học sinh sinh viên chính thức mở Dịch vụ Tham vấn tâm lý.

Với phần lớn các bạn sinh viên, môi trường đại học là một sự thay đổi hoàn toàn mới mẻ, với những thử thách, trải nghiệm thú vị, những khó khăn và đôi lúc cả sự mệt mỏi, chán nản. “Tìm hiểu về bản thân, những điều bản thân có thể cố gắng trở thành” luôn là điều trăn trở của tuổi trẻ. Tư vấn tâm lý là lắng nghe và cùng chia sẻ những tâm tư, tình cảm của các bạncùng đồng hành và giúp các bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tinh thần để ứng phó với các vấn đề khó khăn trong học tập, cuộc sống cũng như công việc sau này.

2) Những vấn đề mà chúng tôi có thể hỗ trợ là gì?

– Rối nhiễu tâm lý: Trầm cảm, lo âu, stress, ám ảnh, khủng hoảng…

– Định hướng tương lai, nghề nghiệp.

– Áp lực học tập, khó tập trung, bạo lực học đường…

– Tư vấn về tình yêu, tình bạn, về giới tính, nhận thức bản thân.

– Các mối quan hệ gia đình và xã hội: Căng thẳng, xung đột, bạo hành, tình dục…

– Những băn khoăn, lo lắng, phiền muộn khác.

3) Chi phí và thời lượng của dịch vụ tham vấn là gì?

Dịch vụ này HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ dành cho sinh viên Khoa Quốc tế. Chúng tôi cùng đồng hành với các bạn sinh viên về các vấn đề cá nhân, cảm xúc và tâm lý; đưa ra phương pháp hỗ trợ và trị liệu ngắn hạn dựa theo những phương pháp tâm lý nhận thức – hành vi, phân tâm học.

Nhằm mục đích hỗ trợ tối đa các bạn sinh viên vượt qua khó khăn tâm lý, đồng thời giúp các bạn phát triển khả năng tự chủ trong vấn đề của chính bản thân mình, trong mỗi năm học, mỗi sinh viên sẽ có tối đa:

– 6 buổi tham vấn tâm lý cùng chuyên gia tham vấn tâm lý

– 3 buổi tham vấn hướng nghiệp cùng chuyên gia tham vấn hướng nghiệp

Mỗi buổi tham vấn có thể kéo dài từ 45-60 phút theo hình thức cá nhân 1-1. Các bạn sinh viên có thể đăng ký qua đường link online hoặc qua email trực tiếp cho chuyên gia tham vấn.

Lắng nghe, thấu hiểu, tôn trọng và chia sẻ luôn là mục tiêu được đặt lên hàng đầu. Tại đây các bạn có thể tự do chia sẻ mọi suy nghĩ, tâm tư của mình, những việc làm bạn phiền lòng, những rắc rối, những điều gây cho bạn những xáo trộn trong suy nghĩ, cảm xúc, hành vi mà không bị phán xét, được đảm bảo tối đa về giữ bí mật. Hãy nhớ rằng, nói chuyện với ai đó về vấn đề của bạn, không có nghĩa rằng bạn là một người thất bại.

Gửi email cho chuyên gia tâm lý để chia sẻ những băn khoăn: counselling@isvnu.vn

Hoặc gọi điện vào hotline Dịch vụ tham vấn tâm lý: +84966408685

Tìm hiểu dịch vụ tham vấn tâm lý và hướng nghiệp qua website: https://student.isvnu.vn/student-services.html

Đọc các bài viết bổ ích về tâm lý, phát triển bản thân và hướng nghiệp; đồng thời chia sẻ với chúng tôi qua facebook: https://www.facebook.com/vnuiscounsellingservices

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *