GIAO LƯU DOANH NGHIỆP TỰ ĐỘNG HÓA VỚI SINH VIÊN LẦN ĐẦU TIÊN TỔ CHỨC TẠI HÒA LẠC

Sáng ngày 28/11, lần đầu tiên Trường Quốc tế tổ chức chương trình giao lưu với doanh nghiệp dành cho sinh viên K21 tại cơ sở Hòa Lạc. Tại buổi gặp mặt, sinh viên K21 ngành Tự động hóa và Tin học (AAI) đã có cơ hội gặp mặt, lắng nghe và trao đổi với đại diện CÔNG TY CP BKT và CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA SẢN XUẤT VIỆT NAM (APSV).
Tham gia buổi chia sẻ, ông Đào Xuân Hùng, Giám đốc Kỹ thuật Công ty CP BKT đánh giá rất cao Trường Quốc tế trong công tác đào tạo chuyên môn, đặt sự kỳ vọng lớn dành cho sinh viên ngành AAI của Trường. Gặp gỡ với sinh viên K21 Trường Quốc tế, ông Hùng chia sẻ về bức tranh toàn cảnh của ngành Tự động hóa, những giải pháp tự động hóa hiện nay của Công ty cũng như xu hướng sắp tới của ngành: Tiết kiệm năng lượng/Giám sát năng lượng (Eco) và IoT.
Ông Nguyễn Đức Khương, Phó Giám đốc Kỹ Thuật Công ty CP BKT thể hiện rõ sự quan tâm tới công tác đào tạo chuyên môn và trải nghiệm của sinh viên Trường Quốc tế. Ông chỉ ra những điểm lợi thế, cơ hội khi sinh viên thực hành các Nghiên cứu khoa học và khuyến khích sinh viên giành cho mình những cơ hội phát triển nghề thông qua những nghiên cứu, trải nghiệm từ chính bản thân ông.
Không chỉ vậy, sinh viên tham gia buổi giao lưu đã có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về ngành Tự động hóa với phần chia sẻ của ông Hoàng Sĩ Hiệp, đại diện Công ty APSV. Phần Q&A của sinh viên trở nên thực tế, mang hàm lượng chuyên môn cao hơn khi ông Hiệp hỗ trợ sinh viên trả lời những câu hỏi về định hướng của Tự động hóa trong công nghiệp hiện nay (lập trình PLC, Robot&Vision, IPC, Hệ thống điều khiển và giám sát – MES&CIM).
Bên cạnh những chia sẻ trải nghiệm cá nhân và các nội dung hàm lượng chuyên môn cao, đại diện Công ty CP BKT và Công ty TNHH APSV thể hiện mong muốn có cơ hội hợp tác sâu rộng hơn với Trường Quốc tế, cụ thể, trong tương lai tổ chức các chương trình giao lưu, trao đổi, thực tập, thực hành tại doanh nghiệp. Hứa hẹn sẽ mở ra các cơ hội mới dành cho sinh viên Trường Quốc tế có thể trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn đồng thời nâng cao trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.
Công ty CP BKT là nhà cung cấp các giải pháp thiết bị và dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao, trong các ngành luyện cán thép, xi măng và một số ngành công nghiệp nặng khác. Công ty là đối tác lớn chuyên cung cấp các giải pháp cho các khu công nghiệp, đặc biệt cung cấp giải pháp tự động hóa cho các doanh nghiệp, nhà máy FDI của Nhật Bản, Hàn Quốc tại Việt Nam.
Công ty TNHH Giải Pháp Tự Động Hóa SX Việt Nam (APSV) là đơn vị chuyên sản xuất, cung ứng các giải pháp tự động hóa trong Công nghiệp. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, lắp đặt tủ điều khiển, kết nối hệ thống điều khiển cho dây chuyền sản xuất, là đối tác tin cậy của các nhà chế tạo máy, các công ty sản xuất lắp ráp điện tử, ô tô, xe máy đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc.
Theo: Dudi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *