Giám đốc Nhân sự Tập đoàn Khách sạn Marriott giao lưu cùng sinh viên Trường Quốc tế

Chiều ngày 11 tháng 5, hội thảo “Career Paths In Hospitality Industry With Marriott International” đã diễn ra thành công với sự tham gia trực tiếp và trực tuyến của hơn 150 sinh viên đến từ nhiều ngành học khác nhau của Trường Quốc tế. Nằm trong chuỗi sự kiện “Industry Insights” tiền sự kiện Job Fair 2022, buổi giao lưu là một cơ hội rất quý báu để các ISers được trực tiếp lắng nghe chia sẻ từ: Cô Vũ Thị Mai: Giám đốc Nhân sự, Sheraton Hanoi Hotel và Cô Lê Phương Thảo: Giám đốc Nhân sự, JW Marriott Hotel Hanoi.
Mở đầu hội thảo, vấn đề sự phát triển của ngành du lịch khách sạn sau đại dịch Covid-19 đã được 2 diễn giả mổ xẻ rất cặn kẽ. Dù thực trạng “chuyển đổi số” đang chiếm lĩnh rất nhiều ngành nghề, nhưng đối với hospitality, yếu tố kết nối giữa con người với con người vẫn là chìa khóa dẫn tới sự thành công của ngành dịch vụ. Do đó, với case study của tập đoàn kinh doanh khách sạn hàng đầu thế giới Marriott International, các ứng viên tương lai được tiếp cận với cơ hội 9000 việc làm mở ra, cùng 18 Resort & Spa chuẩn bị khai trương tại Việt Nam trong vòng 2-5 năm tới.
Cùng lộ trình đó, hai diễn giả đã tiết lộ rất nhiều sự kiện, hoạt động mà sinh viên có thể đăng ký tham gia thử sức, như: Marriot Virtual Career Day vào chiều 12/5, và Career Day tại Khách sạn JW Marriott Hà Nội vào ngày 27/5. Phần giao lưu trực tiếp với hai Giám đốc Nhân sự là thời gian được trông chờ nhất. ISers đã được bày tỏ rất nhiều điều băn khoăn, từ yếu tố ngoại hình trong công việc tiền sảnh, cách nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên khi thiếu kinh nghiệm hoặc tốt nghiệp khác ngành, đến cơ hội phát triển bản thân tại Việt Nam cũng như các chi nhánh của tập đoàn trong khối ASEAN và trên thế giới. Những ví dụ sinh động từ chính câu chuyện 16 năm trong nghề của hai diễn giả đã góp phần gỡ rối, đồng thời truyền cảm hứng sâu sắc cho những “hoteliers tương lai”.
Trường Quốc tế và tập đoàn Marriott International sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong nhiều hoạt động hướng nghiệp, đào tạo, tạo cơ hội cho sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch nói riêng, và sinh viên từ tất cả các ngành học nói chung được tiếp cận cơ hội việc làm quốc tế và chuẩn bị hành trang cần thiết ngay từ những năm đầu đại học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *