Có câu hỏi nào cho

Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

không?

024 3555 3555

tuyensinh@khoaquocte.vn

Trang chủ > TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN > Sự kiện > RECAP LIVESTREAM VNU-IS LIVETALK SỐ 1: SĂN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN ĐẠI HỌC QUỐC TẾ TRỊ GIÁ 260 TRIỆU ĐỒNG

RECAP LIVESTREAM VNU-IS LIVETALK SỐ 1: SĂN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN ĐẠI HỌC QUỐC TẾ TRỊ GIÁ 260 TRIỆU ĐỒNG

Săn học bổng toàn phần tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

VNUIS Live Talk 2020 là chuỗi các buổi Livestream tư vấn tuyển sinh trực tiếp của Khoa Quốc tế - ĐHQGHN vào thứ 6 hàng tuần trên Fanpage chính thức của Khoa. Chủ đề đầu tiên “Săn học bổng toàn phần đại học Quốc tế trị giá 260 triệu đồng” với sự tham gia của 2 diễn giả TS. Nguyễn Trung Hiển - Trưởng phòng CTHSSV – Khoa Quốc tế - ĐHQGHN và ThS. Phạm Đỗ Hoài Nam - Phó Trưởng phòng Đào tạo đã được sự đón nhận và phản hồi tích cực của đông đảo các bạn học sinh cũng như các vị phụ huynh. Chúng tôi xin được giới thiệu toàn văn các nội dung câu hỏi và trả lời trong chương trình.

Xin thầy, cô nói  rõ hơn về đối tượng và điều kiện của 30 suất học bổng được không ạ?

TS. Nguyễn Trung Hiển: Trao 30 suất học bổng tuyển thẳng là 30 suất học bổng toàn phần, là số lượng học bổng lớn nhất từ trước đến nay, gấp 3 số lần học bổng KQT đã cấp năm 2019 với tổng giá trị lên tới hơn 6 tỷ đồng. Học bổng này sẽ được trao cho 3 nhóm thí sinh trúng tuyển và nhập học thành công vào Khoa Quốc tế: (1) Qua kết quả điểm thi tiếng Anh quốc tế  (IELTS/TOEFL) với IELTS từ 6.5 trở lên. (2) Các thí sinh trúng tuyển thẳng vào Khoa Quốc tế theo quy chế của Bộ GD và ĐT, quy chế ĐHQGHN và quy định theo đề án tuyển sinh Khoa Quốc tế. (3) Thí sinh xét tuyển bằng chứng chỉ A-Level/SAT/ACT với kết quả cao. Các học bổng sẽ xét từ cao xuống thấp cho tới khi hết chỉ tiêu.

Săn học bổng toàn phần toàn phần tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

 

Em có giải khuyến khích quốc gia môn Văn nhưng tiếng Anh của em chưa được tốt. Vậy học bổng có miễn cả chương trình tiếng Anh dự bị không? 

ThS. Phạm Đỗ Hoài Nam: Các suất học bổng có giá trị 100% học phí trong suốt quá trình học tại Khoa Quốc tế bao gồm cả học phí chương trình tiếng Anh dự bị. Vì vậy mà nếu các em đã có ý định theo học tại Khoa Quốc tế nhưng tiếng Anh chưa được tốt thì hãy cứ mạnh dạn nộp hồ sơ, theo học tại Khoa cũng sẽ là cơ hội tốt để các em có thể cải thiện kỹ năng và kiến thức về tiếng Anh của mình.

Đạt được học bổng đã khó, nhưng Khoa Quốc tế có yêu cầu điều kiện gì để duy trì học bổng không ạ? 

TS. Nguyễn Trung Hiển: Với những học bổng dài hạn sẽ có quy định duy trì để các em chứng minh sự nỗ lực và cố gắng của mình cũng như không làm ảnh hưởng tới mục tiêu và chất lượng của học bổng. Điều kiện duy trì không khó, dựa trên căn cứ về kết quả học tập từng kỳ của sinh viên cũng như điểm đánh giá rèn luyện được thể hiện qua những đóng góp cho xã hội, tham gia đầy đủ vào các hoạt động tại Khoa.

Những ngành đào tạo nào có xét học bổng tuyển thẳng? Điểm trúng tuyển đối với các năm trước thường là bao nhiêu ạ?

TS. Nguyễn Trung Hiển: Chương trình học bổng được trao cho thí sinh ứng tuyển vào 05 chương trình cử nhân do ĐHQGHN cấp bằng tại Khoa Quốc tế đó là: Ngành Kinh doanh quốc tế, ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán, ngành Hệ thống thông tin quản lý, ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính và ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh. 4 phương thức xét tuyển xét tuyển vào Khoa bao gồm: (1) Xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, (2) Xét tuyển bằng điểm A-Level, SAT hoặc ACT, (3) Xét tuyển bằng điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS hoặc tương đương, (4) Xét tuyển thằng theo quy định của Bộ giáo dục, của ĐHQGHN và của Khoa Quốc tế.

Điểm trúng tuyển là thông tin mà các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh đều quan tâm, năm 2019, điểm trúng tuyển vào Khoa dao động từ 17 đến 20.5 điểm. 

Chỉ tiêu tuyển sinh của các ngành này dự kiến sẽ ra sao ạ?

ThS. Phạm Đỗ Hoài Nam: Tổng chỉ tiêu của Khoa Quốc tế năm nay là 1040 chỉ tiêu, trong đó, chỉ tiêu các chương trình do ĐHQGHN cấp bằng dự kiến như sau:

  • Ngành Kinh doanh quốc tế: 260 chỉ tiêu

  • Ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán: 180 chỉ tiêu

  • Ngành Hệ thống thông tin quản lý: 100 chỉ tiêu

  • Ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính: 80 chỉ tiêu

  • Ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh: 80 chỉ tiêu

Ngoài ra các em đừng quên Khoa còn có 3 chương trình do đối tác cấp bằng và 2 chương trình tuyển sinh song bằng. Tổng chỉ tiêu 5 ngành này là 400 chỉ tiêu.

TS. Nguyễn Trung Hiển: Các chương trình đồng cấp bằng là mô hình đầu tiên được triển khai trong Đại học Quốc gia Hà Nội. Sinh viên sau khi ra trường sẽ nhận được 2 bằng ĐH, 1 do ĐHQGHN cấp và 1 bằng do trường đối tác cấp. Cả 2 chương trình đều được cục khảo thí, Bộ GD&ĐT công nhân. Đặc biệt, sinh viên sẽ có 1 kỳ sang nước ngoài theo học với mức học phí không đổi.

Thầy cô có thể chia sẽ thêm những điểm đặc biệt gì?

ThS. Phạm Đỗ Hoài Nam: Khoa Quốc tế là đơn vị duy nhất trong ĐHQGHN đào tạo tất cả các chương trình toàn bộ bằng tiếng Anh. Khoa có đội ngũ giảng viên giỏi, nhiệt huyết đến từ các nước nói tiếng Anh như Anh, Hoa Kỳ, Úc,… Các thầy cô nước ngoài đảm nhiệm khoảng 25 - 30% thời lượng giảng dạy.

Ngoài ra, các giảng viên người việt đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên và được đào tạo từ các trường uy tín tại nước ngoài. Khoa Quốc tế cũng là địa chỉ được nhiều bạn sinh viên quốc tế đang theo học. Vì vậy mà các em có môi trường sinh hoạt hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp các em tự tin với khả năng của mình khi làm việc trong môi trường quốc tế.

Các em cũng có cơ hội được trao đổi, chuyển tiếp sang các trường đối tác uy tín tại Khoa, hay cơ hội nhận thêm 1 bằng đại học thứ 2 thông qua chương trình bằng kép với ĐHNN hoặc Khoa Luật - ĐHQGHN. Khoa cũng có nhiêu câu lạc bộ học thuật và năng khiếu giúp các em phát triển toàn diện.

Bí kíp dành các suất học bổng tuyển thẳng Khoa Quốc tế là gì ạ?

TS. Nguyễn Trung Hiển: Khoa Quốc tế mong muốn tìm ra những sinh viên có phẩm chất, có năng lực phù hợp với môi trường, văn hóa Khoa Quốc tế đồng thời các bạn sẽ là tác nhân tốt lan tỏa tinh thần cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội vì thế hội đồng xét duyệt không chỉ chú trọng vào thành tích mà còn đánh giá các bạn qua hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa, văn hóa, thể thao của học sinh.

Để có được lợi thế trong việc đăng ký xét học bổng, các em nên dành thời gian tìm hiểu kỹ thông tin về KQT, chuẩn bị tốt hồ sơ ứng tuyển cùng các minh chứng cụ thể. Hãy thể hiện cô đọng, xúc tích những định hướng của mình, những mong muốn của các em trong quá trình học tại KQT cũng như trong quá trình đi làm. Thể hiện rõ ràng những đóng góp của các em cho các hoạt động cộng đồng, đóng góp cho Khoa Quốc tế nói riêng và ĐHQGHN nói chung.

Em là học sinh trường THPT Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh) thì có được xét tuyển thẳng vào Khoa Quốc tế không ạ? Em hiện tại đã có IELTS 7.0

TS. Nguyễn Trung Hiển: Trong đề án tuyển sinh của Khoa Quốc tế năm 2020, Khoa Quốc tế áp dụng xét tuyển thẳng cho các bạn học sinh trường chuyên trong hệ thống 82 trường chuyên tại Việt Nam hiện nay. Vì vậy, em hoàn toàn có thể an tâm đăng ký và đặc biệt, thầy rất khuyến khích khi em có kết quả thi IELTS tốt như vậy.

Em thấy khoa mình thông báo có tuyển ngành song bằng nghĩa là như thế nào ạ? Học song bằng có khác gì học bằng kép ạ?

Ths. Phạm Đỗ Hoài Nam: Năm nay Khoa có 2 chương trình song bằng hoàn toàn mới là chương trình Marketing hợp tác với ĐH HELP (Malaysia) và chương trình Quản lý hợp tác với ĐH Keuka (Hoa Kỳ). Chương trình song bằng khác với chương trình bằng kép là nếu như em học chương trình đồng cấp bằng em sẽ được cấp 1 bằng của đại học quốc gia và 1 bằng của trường đối tác nước ngoài. Trong khi đó, chương trình bằng kép sẽ cho em 2 bằng của 2 ngành khác nhau, 1 ngành các em trúng tuyển tại Khoa Quốc tế và 1 ngành nữa của ĐH Ngoại ngữ hoặc Khoa luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

TS. Nguyễn Trung Hiển: Chương trình đồng cấp bằng được Khoa Quốc tế cùng trường đối tác xây dựng trên những tiêu chí rất nghiêm ngặt nhằm tạo ra một khung chương trình đào tạo chuẩn với ngưỡng chất lượng luôn luôn được đảm bảo. Ngoài ra, chương trình này được bổ sung thêm một số môn học cơ sở theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo nâng tổng số tín chỉ lên 130-135 tín chỉ toàn khoá học.

Nếu em học tại Khoa thì có thể học bằng kép ngành ngôn ngữ Hàn Quốc không ạ? Cơ hội chuyển tiếp sang các trường ĐH ở Hàn Quốc có không ạ?

Ths. Phạm Đỗ Hoài Nam: Khi các em học các ngành đào tạo tại Khoa Quốc tế các em có thể theo học chương trình đào tạo bằng kép ngành ngôn ngữ Hàn. Không những thế, Khoa còn có các chương trình đào tạo bằng kép ngành ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Nhật cho những bạn có nguyện vọng. Và các em sẽ có đầy đủ các điều kiện cũng như các cơ hội giống như ngành đào tạo thứ nhất. Các em hãy cứ yên tâm là Khoa Quốc tế luôn tạo cơ hội cho các em được học tập các chương trình đào tạo bằng kép khi theo học tại đây.

Năm nay Khoa có xét tuyển ngành Công nghệ thông tin không ạ?  

TS. Nguyễn Trung Hiển: Khoa tổ chức đào tạo 10 chương trình bậc cử nhân, về mảng công nghệ thông tin có chương trình Tin học và Kỹ thuật máy tính do Đại học Quốc gia cấp bằng, ngoài ra từ năm 2019 Khoa Quốc tế bắt đầu tuyển sinh chương trình Cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh, là ngành đáp ứng rất tốt “cơn khát” của thị trường lao động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Đặc biệt trong thời đại chuyển đổi số, các doanh nghiệp không chỉ cần nguồn nhân lực có kiến thức về công nghệ, về thông tin mà còn cần có kiến thức về hệ thống, chiến lược kinh doanh. Đây là lúc ngành Hệ thống thông tin quản lý của Khoa phát huy tác dụng.

 Nếu xét tuyển bằng IELTS thì có phải xét điểm tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT nữa không ạ?

Ths. Phạm Đỗ Hoài Nam: Các em cần đạt từ 4 điểm trở lên, nhưng nếu em ở hữu chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên sẽ được xét tuyển theo phương thức xét tuyển bằng điểm IELTS và miễn thi môn tiếng Anh. Bảng quy đổi điểm IELTS sang thang điểm 10 như sau:

Săn học bổng toàn phần tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

Ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du - ĐH Troy (Hoa Kỳ) lịch được thực tập bao nhiêu lần? Ở đâu? 

Ths. Phạm Đỗ Hoài Nam: Với ngành này, đương nhiên việc thực hành, thực tập là bắt buộc. Ngoài các chương trình thực tập theo quy định, Khoa Quốc tế có trao đổi với  rất nhiều các khách sạn, công ty lữ hành và khuyến khích các em sinh viên tham gia thực hành ngày từ năm đầu tiên. Khoa cũng luôn cố gắng sắp xếp lịch học hợp lý để các em có đủ thời gian, không gian để tham gia thực hành tại các doanh nghiệp 

 Cơ hội việc làm ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh ra sao? Chương trình liên kết với trường nào, doanh nghiệp nào? 

TS. Nguyễn Trung Hiển: Đây là chương trình rất tâm huyết của Khoa Quốc tế, Khoa đã mời các nhà khoa học cũng như các doanh nghiệp để xây dựng chương trình đào tạo này. Theo thống kê của các tổ chức  tuyển dụng lớn như Vietnamwork, Anphabe đều cho thấy nhu cầu nhân lực có chất lượng cao ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh đang rất cao, rất là hiếm. Với mức lương khởi điểm của các đối tác Khoa Quốc tế với nhóm ngành này dao động từ $1000-$2000.

Phương thức xét tuyển các chương trình Liên kết quốc tế như thế nào ạ? 

Ths. Phạm Đỗ Hoài Nam: Rất đa dạng gồm (1) Xét tuyển bằng điểm thi THPTQG (2) Xét tuyển bằng học bạ kết hợp với phỏng vấn đầu vào được tổ chức bởi Khoa Quốc tế và đối tác.

Những trường đại học quốc tế nào công nhận chuyển tiếp cho Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà  Nội ạ? 

TS. Nguyễn Trung Hiển: Có các trường đại học đối tác ở Mỹ, Anh, Úc, Đài Loan, Malaysia,...Missouri State, Heriot Watt university, Deakin university , Help,...

 

Với thời lượng phát sóng ngắn ngủi, chương trình cũng đã nhận được nhiều thắc mắc khác của các bạn sĩ tử và đã trả lời trực tiếp qua inbox hoặc email. Các sĩ tử hãy gửi câu hỏi của mình qua tới Khoa qua các số hotline: 024 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc inbox tới Fanpage Khoa Quốc tế hoặc Join vào Group K19 Future Gen để được các thầy cô hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất. 

Xem thêm:

>>> RECAP VNU-IS LIVETALK 2020 VỀ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU KINH DOANH – NGÀNH HỌC HẤP DẪN NHẤT THẾ KỈ 2

>>> RECAP VNU-IS LIVETALK 2020 SỐ 3: GIÚP BẠN VƯỢT QUA THỬ THÁCH TIẾNG ANH THI THPT QUỐC GIA & HỌC ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

Trang chủ > TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN > Sự kiện > RECAP LIVESTREAM VNU-IS LIVETALK SỐ 1: SĂN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN ĐẠI HỌC QUỐC TẾ TRỊ GIÁ 260 TRIỆU ĐỒNG

RECAP LIVESTREAM VNU-IS LIVETALK SỐ 1: SĂN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN ĐẠI HỌC QUỐC TẾ TRỊ GIÁ 260 TRIỆU ĐỒNG

Săn học bổng toàn phần tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

VNUIS Live Talk 2020 là chuỗi các buổi Livestream tư vấn tuyển sinh trực tiếp của Khoa Quốc tế - ĐHQGHN vào thứ 6 hàng tuần trên Fanpage chính thức của Khoa. Chủ đề đầu tiên “Săn học bổng toàn phần đại học Quốc tế trị giá 260 triệu đồng” với sự tham gia của 2 diễn giả TS. Nguyễn Trung Hiển - Trưởng phòng CTHSSV – Khoa Quốc tế - ĐHQGHN và ThS. Phạm Đỗ Hoài Nam - Phó Trưởng phòng Đào tạo đã được sự đón nhận và phản hồi tích cực của đông đảo các bạn học sinh cũng như các vị phụ huynh. Chúng tôi xin được giới thiệu toàn văn các nội dung câu hỏi và trả lời trong chương trình.

Xin thầy, cô nói  rõ hơn về đối tượng và điều kiện của 30 suất học bổng được không ạ?

TS. Nguyễn Trung Hiển: Trao 30 suất học bổng tuyển thẳng là 30 suất học bổng toàn phần, là số lượng học bổng lớn nhất từ trước đến nay, gấp 3 số lần học bổng KQT đã cấp năm 2019 với tổng giá trị lên tới hơn 6 tỷ đồng. Học bổng này sẽ được trao cho 3 nhóm thí sinh trúng tuyển và nhập học thành công vào Khoa Quốc tế: (1) Qua kết quả điểm thi tiếng Anh quốc tế  (IELTS/TOEFL) với IELTS từ 6.5 trở lên. (2) Các thí sinh trúng tuyển thẳng vào Khoa Quốc tế theo quy chế của Bộ GD và ĐT, quy chế ĐHQGHN và quy định theo đề án tuyển sinh Khoa Quốc tế. (3) Thí sinh xét tuyển bằng chứng chỉ A-Level/SAT/ACT với kết quả cao. Các học bổng sẽ xét từ cao xuống thấp cho tới khi hết chỉ tiêu.

Săn học bổng toàn phần toàn phần tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

 

Em có giải khuyến khích quốc gia môn Văn nhưng tiếng Anh của em chưa được tốt. Vậy học bổng có miễn cả chương trình tiếng Anh dự bị không? 

ThS. Phạm Đỗ Hoài Nam: Các suất học bổng có giá trị 100% học phí trong suốt quá trình học tại Khoa Quốc tế bao gồm cả học phí chương trình tiếng Anh dự bị. Vì vậy mà nếu các em đã có ý định theo học tại Khoa Quốc tế nhưng tiếng Anh chưa được tốt thì hãy cứ mạnh dạn nộp hồ sơ, theo học tại Khoa cũng sẽ là cơ hội tốt để các em có thể cải thiện kỹ năng và kiến thức về tiếng Anh của mình.

Đạt được học bổng đã khó, nhưng Khoa Quốc tế có yêu cầu điều kiện gì để duy trì học bổng không ạ? 

TS. Nguyễn Trung Hiển: Với những học bổng dài hạn sẽ có quy định duy trì để các em chứng minh sự nỗ lực và cố gắng của mình cũng như không làm ảnh hưởng tới mục tiêu và chất lượng của học bổng. Điều kiện duy trì không khó, dựa trên căn cứ về kết quả học tập từng kỳ của sinh viên cũng như điểm đánh giá rèn luyện được thể hiện qua những đóng góp cho xã hội, tham gia đầy đủ vào các hoạt động tại Khoa.

Những ngành đào tạo nào có xét học bổng tuyển thẳng? Điểm trúng tuyển đối với các năm trước thường là bao nhiêu ạ?

TS. Nguyễn Trung Hiển: Chương trình học bổng được trao cho thí sinh ứng tuyển vào 05 chương trình cử nhân do ĐHQGHN cấp bằng tại Khoa Quốc tế đó là: Ngành Kinh doanh quốc tế, ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán, ngành Hệ thống thông tin quản lý, ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính và ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh. 4 phương thức xét tuyển xét tuyển vào Khoa bao gồm: (1) Xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, (2) Xét tuyển bằng điểm A-Level, SAT hoặc ACT, (3) Xét tuyển bằng điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS hoặc tương đương, (4) Xét tuyển thằng theo quy định của Bộ giáo dục, của ĐHQGHN và của Khoa Quốc tế.

Điểm trúng tuyển là thông tin mà các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh đều quan tâm, năm 2019, điểm trúng tuyển vào Khoa dao động từ 17 đến 20.5 điểm. 

Chỉ tiêu tuyển sinh của các ngành này dự kiến sẽ ra sao ạ?

ThS. Phạm Đỗ Hoài Nam: Tổng chỉ tiêu của Khoa Quốc tế năm nay là 1040 chỉ tiêu, trong đó, chỉ tiêu các chương trình do ĐHQGHN cấp bằng dự kiến như sau:

  • Ngành Kinh doanh quốc tế: 260 chỉ tiêu

  • Ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán: 180 chỉ tiêu

  • Ngành Hệ thống thông tin quản lý: 100 chỉ tiêu

  • Ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính: 80 chỉ tiêu

  • Ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh: 80 chỉ tiêu

Ngoài ra các em đừng quên Khoa còn có 3 chương trình do đối tác cấp bằng và 2 chương trình tuyển sinh song bằng. Tổng chỉ tiêu 5 ngành này là 400 chỉ tiêu.

TS. Nguyễn Trung Hiển: Các chương trình đồng cấp bằng là mô hình đầu tiên được triển khai trong Đại học Quốc gia Hà Nội. Sinh viên sau khi ra trường sẽ nhận được 2 bằng ĐH, 1 do ĐHQGHN cấp và 1 bằng do trường đối tác cấp. Cả 2 chương trình đều được cục khảo thí, Bộ GD&ĐT công nhân. Đặc biệt, sinh viên sẽ có 1 kỳ sang nước ngoài theo học với mức học phí không đổi.

Thầy cô có thể chia sẽ thêm những điểm đặc biệt gì?

ThS. Phạm Đỗ Hoài Nam: Khoa Quốc tế là đơn vị duy nhất trong ĐHQGHN đào tạo tất cả các chương trình toàn bộ bằng tiếng Anh. Khoa có đội ngũ giảng viên giỏi, nhiệt huyết đến từ các nước nói tiếng Anh như Anh, Hoa Kỳ, Úc,… Các thầy cô nước ngoài đảm nhiệm khoảng 25 - 30% thời lượng giảng dạy.

Ngoài ra, các giảng viên người việt đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên và được đào tạo từ các trường uy tín tại nước ngoài. Khoa Quốc tế cũng là địa chỉ được nhiều bạn sinh viên quốc tế đang theo học. Vì vậy mà các em có môi trường sinh hoạt hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp các em tự tin với khả năng của mình khi làm việc trong môi trường quốc tế.

Các em cũng có cơ hội được trao đổi, chuyển tiếp sang các trường đối tác uy tín tại Khoa, hay cơ hội nhận thêm 1 bằng đại học thứ 2 thông qua chương trình bằng kép với ĐHNN hoặc Khoa Luật - ĐHQGHN. Khoa cũng có nhiêu câu lạc bộ học thuật và năng khiếu giúp các em phát triển toàn diện.

Bí kíp dành các suất học bổng tuyển thẳng Khoa Quốc tế là gì ạ?

TS. Nguyễn Trung Hiển: Khoa Quốc tế mong muốn tìm ra những sinh viên có phẩm chất, có năng lực phù hợp với môi trường, văn hóa Khoa Quốc tế đồng thời các bạn sẽ là tác nhân tốt lan tỏa tinh thần cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội vì thế hội đồng xét duyệt không chỉ chú trọng vào thành tích mà còn đánh giá các bạn qua hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa, văn hóa, thể thao của học sinh.

Để có được lợi thế trong việc đăng ký xét học bổng, các em nên dành thời gian tìm hiểu kỹ thông tin về KQT, chuẩn bị tốt hồ sơ ứng tuyển cùng các minh chứng cụ thể. Hãy thể hiện cô đọng, xúc tích những định hướng của mình, những mong muốn của các em trong quá trình học tại KQT cũng như trong quá trình đi làm. Thể hiện rõ ràng những đóng góp của các em cho các hoạt động cộng đồng, đóng góp cho Khoa Quốc tế nói riêng và ĐHQGHN nói chung.

Em là học sinh trường THPT Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh) thì có được xét tuyển thẳng vào Khoa Quốc tế không ạ? Em hiện tại đã có IELTS 7.0

TS. Nguyễn Trung Hiển: Trong đề án tuyển sinh của Khoa Quốc tế năm 2020, Khoa Quốc tế áp dụng xét tuyển thẳng cho các bạn học sinh trường chuyên trong hệ thống 82 trường chuyên tại Việt Nam hiện nay. Vì vậy, em hoàn toàn có thể an tâm đăng ký và đặc biệt, thầy rất khuyến khích khi em có kết quả thi IELTS tốt như vậy.

Em thấy khoa mình thông báo có tuyển ngành song bằng nghĩa là như thế nào ạ? Học song bằng có khác gì học bằng kép ạ?

Ths. Phạm Đỗ Hoài Nam: Năm nay Khoa có 2 chương trình song bằng hoàn toàn mới là chương trình Marketing hợp tác với ĐH HELP (Malaysia) và chương trình Quản lý hợp tác với ĐH Keuka (Hoa Kỳ). Chương trình song bằng khác với chương trình bằng kép là nếu như em học chương trình đồng cấp bằng em sẽ được cấp 1 bằng của đại học quốc gia và 1 bằng của trường đối tác nước ngoài. Trong khi đó, chương trình bằng kép sẽ cho em 2 bằng của 2 ngành khác nhau, 1 ngành các em trúng tuyển tại Khoa Quốc tế và 1 ngành nữa của ĐH Ngoại ngữ hoặc Khoa luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

TS. Nguyễn Trung Hiển: Chương trình đồng cấp bằng được Khoa Quốc tế cùng trường đối tác xây dựng trên những tiêu chí rất nghiêm ngặt nhằm tạo ra một khung chương trình đào tạo chuẩn với ngưỡng chất lượng luôn luôn được đảm bảo. Ngoài ra, chương trình này được bổ sung thêm một số môn học cơ sở theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo nâng tổng số tín chỉ lên 130-135 tín chỉ toàn khoá học.

Nếu em học tại Khoa thì có thể học bằng kép ngành ngôn ngữ Hàn Quốc không ạ? Cơ hội chuyển tiếp sang các trường ĐH ở Hàn Quốc có không ạ?

Ths. Phạm Đỗ Hoài Nam: Khi các em học các ngành đào tạo tại Khoa Quốc tế các em có thể theo học chương trình đào tạo bằng kép ngành ngôn ngữ Hàn. Không những thế, Khoa còn có các chương trình đào tạo bằng kép ngành ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Nhật cho những bạn có nguyện vọng. Và các em sẽ có đầy đủ các điều kiện cũng như các cơ hội giống như ngành đào tạo thứ nhất. Các em hãy cứ yên tâm là Khoa Quốc tế luôn tạo cơ hội cho các em được học tập các chương trình đào tạo bằng kép khi theo học tại đây.

Năm nay Khoa có xét tuyển ngành Công nghệ thông tin không ạ?  

TS. Nguyễn Trung Hiển: Khoa tổ chức đào tạo 10 chương trình bậc cử nhân, về mảng công nghệ thông tin có chương trình Tin học và Kỹ thuật máy tính do Đại học Quốc gia cấp bằng, ngoài ra từ năm 2019 Khoa Quốc tế bắt đầu tuyển sinh chương trình Cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh, là ngành đáp ứng rất tốt “cơn khát” của thị trường lao động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Đặc biệt trong thời đại chuyển đổi số, các doanh nghiệp không chỉ cần nguồn nhân lực có kiến thức về công nghệ, về thông tin mà còn cần có kiến thức về hệ thống, chiến lược kinh doanh. Đây là lúc ngành Hệ thống thông tin quản lý của Khoa phát huy tác dụng.

 Nếu xét tuyển bằng IELTS thì có phải xét điểm tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT nữa không ạ?

Ths. Phạm Đỗ Hoài Nam: Các em cần đạt từ 4 điểm trở lên, nhưng nếu em ở hữu chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên sẽ được xét tuyển theo phương thức xét tuyển bằng điểm IELTS và miễn thi môn tiếng Anh. Bảng quy đổi điểm IELTS sang thang điểm 10 như sau:

Săn học bổng toàn phần tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

Ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du - ĐH Troy (Hoa Kỳ) lịch được thực tập bao nhiêu lần? Ở đâu? 

Ths. Phạm Đỗ Hoài Nam: Với ngành này, đương nhiên việc thực hành, thực tập là bắt buộc. Ngoài các chương trình thực tập theo quy định, Khoa Quốc tế có trao đổi với  rất nhiều các khách sạn, công ty lữ hành và khuyến khích các em sinh viên tham gia thực hành ngày từ năm đầu tiên. Khoa cũng luôn cố gắng sắp xếp lịch học hợp lý để các em có đủ thời gian, không gian để tham gia thực hành tại các doanh nghiệp 

 Cơ hội việc làm ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh ra sao? Chương trình liên kết với trường nào, doanh nghiệp nào? 

TS. Nguyễn Trung Hiển: Đây là chương trình rất tâm huyết của Khoa Quốc tế, Khoa đã mời các nhà khoa học cũng như các doanh nghiệp để xây dựng chương trình đào tạo này. Theo thống kê của các tổ chức  tuyển dụng lớn như Vietnamwork, Anphabe đều cho thấy nhu cầu nhân lực có chất lượng cao ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh đang rất cao, rất là hiếm. Với mức lương khởi điểm của các đối tác Khoa Quốc tế với nhóm ngành này dao động từ $1000-$2000.

Phương thức xét tuyển các chương trình Liên kết quốc tế như thế nào ạ? 

Ths. Phạm Đỗ Hoài Nam: Rất đa dạng gồm (1) Xét tuyển bằng điểm thi THPTQG (2) Xét tuyển bằng học bạ kết hợp với phỏng vấn đầu vào được tổ chức bởi Khoa Quốc tế và đối tác.

Những trường đại học quốc tế nào công nhận chuyển tiếp cho Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà  Nội ạ? 

TS. Nguyễn Trung Hiển: Có các trường đại học đối tác ở Mỹ, Anh, Úc, Đài Loan, Malaysia,...Missouri State, Heriot Watt university, Deakin university , Help,...

 

Với thời lượng phát sóng ngắn ngủi, chương trình cũng đã nhận được nhiều thắc mắc khác của các bạn sĩ tử và đã trả lời trực tiếp qua inbox hoặc email. Các sĩ tử hãy gửi câu hỏi của mình qua tới Khoa qua các số hotline: 024 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc inbox tới Fanpage Khoa Quốc tế hoặc Join vào Group K19 Future Gen để được các thầy cô hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất. 

Xem thêm:

>>> RECAP VNU-IS LIVETALK 2020 VỀ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU KINH DOANH – NGÀNH HỌC HẤP DẪN NHẤT THẾ KỈ 2

>>> RECAP VNU-IS LIVETALK 2020 SỐ 3: GIÚP BẠN VƯỢT QUA THỬ THÁCH TIẾNG ANH THI THPT QUỐC GIA & HỌC ĐẠI HỌC QUỐC TẾ