DỰ ÁN “YSE HANOI REGIONAL 2021” – GÓC NHÌN TỪ MENTOR

Dự án YSE Regional Vietnam 2021 đã kết thúc sau thành công của chuỗi hội thảo 3 ngày với những diễn giả giàu kinh nghiệm và sự nhiệt tình của các dự án xã hội của các bạn sinh viên tiêu biểu trên toàn quốc. Nhìn lại dự án này, chị Jolly Nguyễn –  top 50 Asia Pacific Kindness & Leadership Leading Lights 2021, Founder của EVOL Vietnam (Tổ chức về giảm thiểu rác thải và môi trường biển và nâng cao năng lực của thanh thiếu niên dưới sự hợp tác các chương trình quốc tế) và cũng là một trong các cố vấn của dự án đã có những chia sẻ đầy thú vị khi tham gia dự án này. Chị đã rất bất ngờ khi được mời làm cố vấn cho chương trình (mentor) của YSE Hanoi Regional 2021 từ lời mời của một người bạn ở Hà Nội – cố vấn chính của chương trình và những giá trị mà YSE mang lại cũng là những giá trị mà chị theo đuổi.

Theo chị Jolly, dự án mang đến sự phát triển về doanh nghiệp xã hội và thanh thiếu niên. Những giá trị mà thanh thiếu niên nhận được từ buổi hội thảo cụ thể như sau: Thứ nhất, sinh viên có được môi trường để tương tác, cạnh tranh lành mạnh với các team khác để học hỏi từ họ những kỹ năng, kiến thức bổ ích trong kỳ hội nhập đặc biệt khi Việt Nam càng ngày càng phát triển giúp bạn vươn tầm thế giới. Thứ hai, sinh viên có những góc nhìn kỹ năng kiến thức từ các buổi tập huấn làm cho dự án tốt hơn và hiểu sâu hơn là 1 doanh nghiệp sẽ vận hành như thế nào? Tương tác ra làm sao với các nhà tổ chức khác nhau, với các nhà đầu tư tương lai khi muốn nâng dự án nên 1 tầm cao mới và tạo những sự tích cực cho cộng đồng. Cuối cùng, sinh viên được kích thích khả năng làm việc nhóm – một trong những kĩ năng rất cần thiết để nâng cao hiệu quả công việc và giúp bạn có thêm lợi thế trong mắt nhà tuyển dụng.

Nhận xét về các dự án, chị cảm thấy khá ấn tượng với các bạn về ý tưởng với chủ đề “bảo vệ sự an toàn của các sinh viên nữ dưới sự ảnh hưởng, nguy hiểm tới tính mạng, thân thể tại ở trường học”. Đây là một chủ đề rất nóng bỏng hiện nay và là một chủ đề mà chị đang trao đổi. Tại đây, chị đã có cơ hội làm việc cùng với các cố vấn người nước ngoài, đồng hành cùng chị là một cố vấn đầy kinh nghiệm người Singapore. 

Chị muốn nhắn nhủ tới các bạn sinh viên rằng: hành trình của một doanh nhân xã hội khá dài đi với mình cả đời chứ không phải ngày một ngày hai, cứ tận hưởng hành trình đó, học hỏi trau dồi và mang tác động tích cực cho cộng đồng và nhóm đối tượng mà các bạn muốn nhắm đến và đừng giới hạn giá trị cho bản thân.

CONTACT INFORMATION/Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Ms Minh Uyên – Event Supervisor – uyen.vnuis@gmail.com
Ms Thu Uyên – ER Supervisor – 0338027779
Email: yse.hanoi2021@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *