CÔNG TY CỔ PHẦN PI LOGISTICS HỢP TÁC CÙNG TRƯỜNG QUỐC TẾ THEO MÔ HÌNH PPP

Chiều ngày 03/01/2022 tại Tòa nhà điều hành ĐHQGHN tại 144 Xuân Thủy, Ban Xúc tiến đầu tư phối hợp cùng Quỹ Phát triển ĐHQGHN, Câu lạc bộ Alumni Doanh nhân đã có buổi làm việc với Trường Quốc tế – ĐHQGHN và Công ty Cổ phần Quốc tế Thái Bình Dương (Công ty CP PI Logistic) để triển khai các nội dung hợp tác theo hình thức đối tác công tư (gọi tắt là PPP).
Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Trần Thị Thanh Tú – Trưởng Ban Xúc tiến Đầu tư, Phó Chủ tịch CLB Cựu Sinh viên Doanh nhân ĐHQGHN, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển ĐHQGHN; PGS.TS. Trương Ngọc Kiểm – Phó trưởng Ban Xúc tiến Đầu tư, đại diện Lãnh đạo Trường Quốc tế cùng đại diện đối tác – Ông Nguyễn Đức Ninh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần PI Logistics đồng thời là thành viên Alumni Doanh nhân cùng một số lãnh đạo công ty.
Trao đổi với đại diện lãnh đạo ĐHQGHN, ông Nguyễn Đức Ninh chia sẻ PI Logistics thành lập từ 2003 nhưng chưa có tiền lệ làm việc với các đối tác Việt Nam. Với mong muốn được trở về cống hiến cho ngôi trường cũ cũng như thấy được nhiều cơ hội hợp tác giữa công ty và ĐHQGHN theo chính sách đầu tư PPP, ông bày tỏ sự quan tâm và những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp khi đầu tư theo PPP.
Tại buổi làm việc hai bên cùng thảo luận về các nội dung hợp tác trong lĩnh vực đào tạo về logistics như xây dựng giáo trình , mời chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm thực tế, tạo điều kiện tham quan thực tập, tặng học bổng khuyến khích học tập. PI sẽ cùng Trường Quốc tế và ĐH Y Dược – ĐHQGHN xây dựng Trung tâm R&D theo hình thức PPP để thực hiện 2 nhiệm vụ cơ bản: (i) đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành logistics; (ii) thực hiện nghiên cứu công nghệ phát triển phục vụ cho ngành logistics.
Trước đó, tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư ĐHQGHN diễn ra vào ngày 10/12/2022 Công ty Cổ phần PI Logistics cùng ĐHQGHN ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với mục tiêu đầu tư xây dựng Trung tâm nghiên cứu Khoa học và Phát triển công nghệ y dược tại Khu đô thị ĐHQGHN Hoà Lạc, nhằm góp phần xây dựng và phát triển môi trường học tập, nghiên cứu, thực hành cho sinh viên.
Công ty Cổ Phần Quốc Tế Thái Bình Dương là Công ty hoạt động trong lĩnh vực vận tải nói chung. Được thành lập vào năm 2003, có trụ sở chính đặt tại Hà nội và các chi nhánh tại Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Thái Lan và các văn phòng đại diện tại nhiều nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Được biết đến là một trong những công ty vận tải uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Theo: Alumni VNU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *