CLB TÂM LÝ ISP

Hiện nay, người trẻ gặp rất nhiều những trở ngại về mặt tâm lý khi phải đối mặt với các áp lực, từ vấn đề về áp lực học tập, định hướng nghề nghiệp cho đến các khó khăn trong các mối quan hệ gia đình bạn bè, tình yêu…Điều đó đã gây ra không ít những ảnh hưởng cho các bạn sinh viên như là cơ thể uể oải, mệt mỏi, gây khó kiểm soát được hành vi, thậm chí phải đối mặt với các bệnh về tâm lý như trầm cảm, rối loạn lo âu,..

CLB Tâm lý Trường Quốc tế được thành lập để góp phần giải quyết các vấn đề về tâm lý cho các bạn sinh viên và là “trạm nghỉ chân” giúp các bạn giải tỏa căng thẳng, tạo môi trường để chia sẻ, gắn kết, thấu hiểu giữa các bạn sinh viên, đồng thời giúp các bạn giao lưu, học hỏi, trao đổi thêm nhiều kiến thức bổ ích về ngành Tâm lý học.

Tên Tiếng Anh: International School Psychology Club

Tên Tiếng Việt: Câu lạc bộ Tâm lý – Trường Quốc tế

Tên viết tắt: ISP

Lĩnh vực hoạt động: Tâm lý

Mục đích:

CLB Tâm lý mang đến một cộng đồng lành mạnh, tích cực, một nơi để các bạn sinh viên bầu bạn, sẻ chia, xoa dịu những thương tổn cũng như giúp giải quyết các khó khăn, áp lực trong cuộc sống, cung cấp môi trường năng động cho sinh viên nghiên cứu sáng tạo thông qua hình thức tổ chức các buổi tọa đàm thường kỳ: Tổ chức các cuộc thi không chuyên về tâm lý và sáng tạo cho sinh viên toàn trường, buổi tọa đàm với các giảng viên về tâm lý học, định hướng phát triển bản thân,…

ISP khuyến khích, động viên sinh viên tham gia các hoạt động tìm tòi khám phá, nghiên cứu con người thông qua các hoạt động: Các buổi gặp mặt, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp học tập từng giai đoạn, các cuộc thi, sáng tạo trẻ ở trong và ngoài trường.

 ISP truyền thông đẩy mạnh các hoạt động giáo dục tuyên truyền các kiến thức và kỹ năng về sức khỏe tinh thần cho các sinh viên. Bên cạnh đó, ISP hỗ trợ Phòng Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên Trường Quốc tế trong các công tác quản lý, hỗ trợ, đẩy mạnh các hoạt động hữu ích dành cho sinh viên.

ISP trong tương lai, sẽ hướng tới hướng đến việc hợp tác chặt chẽ với các nhà tâm lý học, là cầu nối giữa các bác sĩ tâm lý, nhà tâm lý với trường và sinh viên.

ISP mong muốn nhân rộng CLB trên quy mô lớn, được đông đảo các bạn sinh viên hưởng ứng và quan tâm không chỉ sinh viên trong nước mà còn là các bạn sinh viên quốc tế.

Tầm nhìn phát triển: 

Trước hết CLB ISP sẽ hướng tới góp phần giải quyết những vấn đề về mặt tâm lý khi gặp phải ở môi trường học đường của sinh viên Trường Quốc tế, giúp đỡ các bạn vượt qua chúng để học tập có hiệu quả hơn. Sau đó, CLB sẽ tiếp tục hướng những vấn đề ngoài xã hội để giúp các bạn hoàn thiện hơn nữa về mặt tâm lý tư tưởng, hình thành nhân cách tốt để phục vụ cho xã hội.

CLB ISP giúp mở rộng hệ thống kết nối các bạn trẻ có chung sở thích và đam mê với lĩnh vực Tâm lý học dù ở bất kỳ ngành học nào và không theo chuyên ngành về tâm lý hoặc các bạn không là sinh viên trong Trường Quốc tế cũng có thể tham gia, đóng góp và xây dựng.

Về mặt phương hướng phát triển lâu dài trong tương lai, CLB ISP muốn mở rộng quy mô hướng tới toàn bộ sinh viên trên địa bàn Hà Nội cũng như trên cả nước, hình thành trang web online chuyên hỗ trợ tư vấn và chia sẻ các vấn đề liên quan đến tâm lý.

__________________________

ISP – CLB Tâm Lý Trường Quốc tế

Mọi thông tin xin liên hệ:

Email: ISPSY.vnuis@gmail.com

Hotline: 0962866025 – 0913096155

Fanpage: https://bom.so/HpcKfJ

Net-working ? Sharing ? Sympathy

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *