[CHI TIẾT] Review ngành Kinh doanh quốc tế tại Trường Quốc tế

Bạn đang là học sinh vừa tốt nghiệp THPT và đang tìm kiếm thông tin, review về chuyên ngành Kinh doanh quốc tế để tham khảo, quyết định đăng ký? Bạn băn khoăn ngành học này đem đến những kiến thức gì? Học Kinh doanh quốc tế có khó khăn gì không? Cơ hội phát triển ra sao? … Bài viết Review về ngành Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN sau đây sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc đó thật chi tiết, cụ thể nhất.

Điều kiện xét tuyển Kinh doanh quốc tế tại VNUIS năm 2022

năm 2021, điểm trúng tuyển ngành Kinh doanh quốc tế tại Trường Quốc tế là 26.2 điểm. Điểm sàn tuyển sinh vào ngành Kinh doanh quốc tế tại trường Trường Quốc tế – ĐHQGHN năm 2022 là 23 điểm với các tổ hợp như sau:

Kinh Doanh Quốc Tế (Mã ngành: QHQ01)
Tổ hợp xét tuyển 1 Tổ hợp xét tuyển 2 Tổ hợp xét tuyển 3 Tổ hợp xét tuyển 4
Tổ hợp Môn chính Tổ hợp Môn chính Tổ hợp Môn chính Tổ hợp Môn chính
A00 Không áp dụng môn chính A01 Tiếng Anh D01

D03

D06

Ngoại Ngữ D96

D97

DD0

Ngoại Ngữ

Lưu ý: Thí sinh khi xét tuyển phải đạt điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Ngoại ngữ (tiếng Anh/Pháp/Nhật) tối thiểu ít nhất 6 điểm trên thang điểm 10.

Danh sách mã tổ hợp môn học xét tuyển ngành Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN năm 2022:

 • A00: Toán, Vật lí, Hoá học
 • A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh
 • D01: Toán, Văn, Tiếng Anh
 • D03: Toán, Văn, Tiếng Pháp
 • D06: Toán, Văn, Tiếng Nhật
 • D96: Toán, Khoa học Xã hội, Tiếng Anh
 • D97: Toán, Khoa học Xã hội, Tiếng Pháp
 • DD0: Toán, Khoa học Xã hội, Tiếng Nhật

Lợi ích mang lại khi học ngành kinh doanh quốc tế tại VNUIS

Trường Quốc tế – ĐHQGHN cam kết với các sinh viên, học sinh khi theo học Kinh Doanh Quốc Tế tại trường mang lại những lợi ích sau đây:

 • Chương trình đào tạo, giáo dục của trường theo đúng chuẩn quốc tế, được cập nhật nội dung thường xuyên để phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của thị trường lao động.
 • Chất lượng giảng dạy đều bằng tiếng Anh, tỉ lệ giảng viên  là người nước ngoài giảng dạy tại đây chiếm 25 – 30%
 • Cơ hội chuyển tiếp sang học tại các trường đại học tại nước ngoài tại Anh, Úc, Mỹ, Malaysia và Đài Loan.
 • Tham gia các chương trình ngoại khóa thực tập tại các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu ngay từ năm nhất
 • Cơ hội chinh phục các suất học bổng đa dạng, giá trị từ 10 triệu/kỳ tới 100% học phí trong toàn bộ theo học tại Trường. Quỹ học bổng hàng năm lên tới 35 tỷ đồng.

Theo thống kê, 96% sinh viên Trường Quốc tế có việc làm trước khi tốt nghiệp nhà trường. Đặc biệt, chương trình Kinh doanh quốc tế là chương trình đào tạo cử nhân được công nhận đạt tiêu chuẩn và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục với 47/50 tiêu chí đạt theo bộ tiêu chuẩn kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo PGS.TS Lê Ngọc Lam, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG TP Hồ Chí Minh: “Tính đến nay, trong cả nước có hơn 50 chương trình đào tạo đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế của Khoa Quốc tế, ĐHQGHN là một trong những chương trình tiên phong trong lĩnh vực này được kiểm định và đạt chuẩn”.

Học ngành Kinh doanh quốc tế tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN như thế nào?

Mục tiêu đào tạo chính của Trường Quốc tế – ĐHQGHN giúp các cử nhân khi tốt nghiệp có thật kiến thức, kĩ năng mềm, khả năng giao tiếp, đối thoại kinh doanh bằng tiếng Anh chuyên về lĩnh vực kinh doanh, thương mại quốc tế.

Chương trình giảng dạy và đào tạo Kinh doanh quốc tế tại VNUIS luôn mang tới tầm nhìn toàn cầu và quốc tế hóa. Bởi trong chương trình giảng dạy sẽ cung cấp đến sinh viên cái nhìn sâu sắc nhất về ngành kinh doanh ở môi trường quốc tế. 

Trong chương trình đào tạo, giáo dục, trường sẽ chú trọng về việc cung cấp kiến thức tổng quan cũng như đi đến những vấn đề chi tiết, ngóc ngách, khó khăn về kiến thức kinh doanh quốc tế như: quản trị kinh tế, kế toán tài chính, chiến lược marketing quốc tế, quản trị thương mại quốc tế, xuất nhập khẩu logistics, quản trị cung ứng toàn cầu, quản trị mạng lưới sản xuất toàn cầu, quản trị tài chính và đầu tư quốc tế, quản trị marketing quốc tế,quản trị chiến lược quốc tế và các kiến thức khác. 

Bên cạnh đó, các buổi thực tập ngoại khóa tại các doanh nghiệp, tập đoàn quốc tế, đa quốc gia sẽ giúp các bạn có thêm nhiều trải nghiệm kiến thức học tập giúp thúc đẩy phát triển hết khả năng, kinh nghiệm làm việc sau này. Đây chính là chìa khóa giúp cho các bạn sinh viên mở ra cánh của hội nhập với ngành nghề kinh doanh quốc tế sau khi học xong.

Không dừng lại ở đó, Sinh viên nếu đạt đủ khả năng cũng như nhu cầu nâng cao kiến thức, kinh nghiệm làm việc sẽ được mang đến cơ hội chuyển tiếp sang các trường ĐH nước ngoài cực kì danh tiếng, nơi tạo ra những nhân tài trong lĩnh vực Kinh doanh như:ĐH bang Missouri (Hoa Kỳ), ĐH Heriot-Watt ( Vương quốc Anh), ĐH Huddersfield ( Vương quốc Anh), ĐH Công nghệ Chienkuo (Đài loan), ĐH Canberra (Úc).

Để biết rõ thêm chi tiết, mời bạn xem qua Chương trình Đào Tạo của Trường Quốc Tế – ĐHQGHN: TẠI ĐÂY

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học Kinh doanh quốc tế tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN

Với mối liên kết chặt chẽ đáp ứng nhu cầu cho việc tuyển dụng nhân tài từ các Công ty, ban ngành, doanh nghiệp, tập đoàn với Trường VNUIS – ĐHQGHN, các bạn sinh viên, cử nhân sau khi hoàn thành khóa học Kinh Doanh Quốc Tế sẽ có thể ứng tuyển vào các vị trí như mong muốn tại những môi trường phù hợp với mình. Đó chính là điểm đặc biệt khi theo học ngành Kinh doanh quốc tế tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với tỷ lệ thành công và có việc làm ngay cả khi còn ngồi trong ghế nhà trường, trước những vốn kiến thức và hiểu biết nhờ chất lượng giảng dạy, đào tạo chất lượng quốc tế của ĐH TOP 1 Việt Nam về nền tảng kinh doanh, thương mại quốc tế , cử nhân cũng có thể tự mình ứng tuyển ở những vị trí sau:

 • Chuyên viên nghiên cứu, hoạch định chiến lược, chính sách kinh doanh
 • Làm việc tại cơ quan nhà nước như cơ quan ngoại giao, cơ quan thương mại, cơ sở đại diện pháp lý thương mại của Việt Nam ở nước ngoài.
 • Chuyên viên quản lý phân phối cung ứng xuất nhập khẩu quốc tế.
 • Chuyên viên quản trị kinh doanh, quản trị đầu tư, quản trị hậu cần kinh doanh quốc tế.
 • Quản lý, đại diện bán hàng quốc tế
 • Chuyên viên marketing thương mại quốc tế.
 • Chuyên viên tư vấn, đầu tư tài chính kinh doanh quốc tế.
 • Tiếp tục giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu về lĩnh vực kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

Kết luận

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội luôn tự hào là ngôi trường được đánh giá uy tín, chất lượng TOP 1 Việt Nam về chương trình giảng dạy, đào tạo không chỉ riêng về lĩnh vực Kinh doanh quốc tế mà còn các chuyên ngành nổi bật khác thuộc khối kỹ thuật, công nghệ. Để làm được điều đó, có sự góp sức không hề nhỏ từ các giảng viên, trợ giảng trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *