Chi tiết mã ngành Kinh doanh quốc tế tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN

Bạn đang muốn thử thách và theo đuổi niềm đam mê với ngành Kinh doanh quốc tế. Lựa chọn mơ ước của bạn là được xét tuyển vào Trường Đại học Quốc gia Hà Nội khoa chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại đây nhưng bạn vẫn chưa có được thông tin về điểm xét tuyển gồm những khối nào cũng như mã ngành học của Trường VNUIS là gì? Hãy để mình giải đáp cho bạn những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin chung về Ngành Kinh doanh quốc tế tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN (VNUIS)

Ngành kinh doanh quốc tế bao hàm rất rộng nói về lĩnh vực kinh doanh, thương mại, giao dịch, trao đổi, logistics, xuất nhập khẩu mà qua đó các chuyên viên Kinh doanh quốc tế sẽ là người đứng ra tư vấn, tác động, thỏa hiệp giúp cho 2 bên doanh nghiệp hay các bên liên quan tạo nên một sự hợp tác mang đến lợi ích chung.

Cốt lõi vấn đề về chuyên ngành Kinh doanh quốc tế là như thế cho nên nắm bắt được những yếu tố quyết định đó kết hợp những kiến thức chuyên môn giảng dạy, đào tạo, Trường Quốc tế – ĐHQGHN đã và đang dần tạo nên một mô hình đào tạo, rèn luyện từ các kiến thức chuyên môn cơ bản đến các kỹ năng mềm trong giao tiếp, ứng xử, xử lý để học sinh, sinh viên nơi đây thành công trên con đường sự nghiệp trong ngành Kinh doanh quốc tế.

Điểm chuẩn, Mã ngành Kinh doanh quốc tế tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN

Mã ngành đào tạo của chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, chung cho tất cả các đơn vị giáo dục là 7340120 ( Do chính Sở Giáo Dục & Đào Tạo Ban hành)

Điểm khác biệt ở đây chính là mã ngành khóa học của mỗi trường mỗi khác nên các bạn có thể rất nhầm lẫn về điểm này. Mã ngành khóa học là mã ngành giúp nhà trường và sinh viên phân biệt được khóa học này với khóa học khác, sinh viên này thuộc nhóm ngành nào.

Mã nhóm ngành xét tuyển khóa học là do chính mỗi trường sẽ có một quy định khác nhau vì thế để giúp các bạn có thể dễ dàng phân biệt được khóa học của mình có nội dụng, thông tin gì thì Trường Quốc Tế – ĐHQGHN đưa ra mã xét tuyển cho chuyên ngành Kinh doanh quốc tế là: QHQ01

Điều kiện xét tuyển cho chuyên ngành Kinh doanh quốc tế năm 2022

Phương thức xét tuyển vào mã ngành QHQ01 (Ngành Kinh doanh quốc tế) tại Trường Quốc Tế – ĐHQGHN năm 2022 rất đa dạng bao gồm: Xét tuyển bằng điểm thi TN THPT, xét tuyển kết hợp điểm chứng chỉ tiếng Anh IELTS (với điểm thi TN THPT hoặc kết quả học bạ), xét tuyển bằng điểm thi ĐGHN của ĐHQGHN, xét tuyển bằng các chứng chỉ quốc tế A-Level, SAT, ACT, …

Điểm chuẩn xét tuyển vào ngành  Kinh doanh quốc tế theo điểm thi TN THPT là : 26.2 (năm 2021) với những tổ hợp sau:

Ngành Kinh doanh quốc tế QHQ01
Tổ hợp xét tuyển 1 Tổ hợp xét tuyển 2 Tổ hợp xét tuyển 3 Tổ hợp xét tuyển 4
Tổ hợp Môn chính Tổ hợp Môn chính Tổ hợp Môn chính Tổ hợp Môn chính
A00 Không áp dụng môn chính A01 Tiếng Anh D01

D03

D06

Ngoại Ngữ D96

D97

DD0

Ngoại Ngữ

Điều kiện phụ cần lưu ý: Thí sinh phải đạt điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Ngoại ngữ (tiếng Anh/Pháp/Nhật) tối thiểu ít nhất 6 điểm trên thang điểm 10 (trừ đối tượng được miễn thi môn này).

Trong đó, mã tổ hợp xét tuyển vào chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN năm 2022 sẽ là:

  1. A00: Toán, Vật lí, Hoá học
  2. A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh
  3. D01: Toán, Văn, Tiếng Anh
  4. D03: Toán, Văn, Tiếng Pháp
  5. D06: Toán, Văn, Tiếng Nhật
  6. D96: Toán, Khoa học Xã hội, Tiếng Anh
  7. D97: Toán, Khoa học Xã hội, Tiếng Pháp
  8. DD0: Toán, Khoa học Xã hội, Tiếng Nhật

Chương trình đào tạo về chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế tại Trường VNIUS

Khi theo học ngành Kinh doanh quốc tế tại VNUIS, sinh viên sẽ được đào tạo toàn bộ kiến thức, kỹ năng, cùng như cách ứng xử thật chuyên nghiệp để sẵn sàng vào công việc. Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh với 25-30% giảng viên nước ngoài sẽ giúp bạn trang bị những kỹ năng cần thiết để gia nhập thị trường lao động quốc tế.

Bên cạnh những khóa học chuyên môn lĩnh vực như lập hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế, tổ chức kinh doanh, luật thương mại quốc tế và quản lý hoạt động kinh doanh quốc tế, tài chính quốc tế, chính sách đối ngoại, tỷ giá hối đoái và tư vấn đầu tư kinh doanh quốc tế,  hoạt động xuất nhập logistics.

Không những thế mà nhà Trường còn rèn luyện cho sinh viên về các khối kiến thức về giao tiếp ngoại ngữ chuyên ngành kinh doanh, kiến thức chính trị, luật pháp quốc tế, cách hoạt động nhóm, và các chương trình ngoại khóa thực tiễn tại các đơn vị, doanh nghiệp liên kết với nhà trường từ đó giúp cho sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm về cách làm việc hơn ngay cả khi còn ngồi ghế nhà trường.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của mình về điểm chuẩn, mã ngành Kinh doanh quốc tế tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN giúp bạn tham khảo sơ qua thông tin về ngành học này của trường. 

Đừng để sự chần chừ, thiếu quyết đoán mà làm bạn vụt mất cơ hội cho tương lai. Hãy ĐĂNG KÝ NGAY với phòng tuyển sinh của Trường Quốc tế – ĐHQGHN để được tư vấn hỗ trợ.

Xem thông tin chi tiết ngành học tại: Ngành Kinh doanh quốc tế

Cách nhanh nhất để cập nhật các thông tin liên quan đến các ngành học tại Khoa Quốc tế, thông tin học bổng, chính sách tuyển sinh là Join Group Tư vấn tuyển sinh dành cho các sinh viên tương lai tại ĐÂY.

Phụ huynh và học sinh quan tâm đến các chương trình đào tạo tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN có thể liên hệ: 024 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc trực tiếp Inbox Fanpage Trường Quốc tế hoặc qua Website: https://student.isvnu.vn/home/admission | hoặc Email: tuyensinh@vnuis.edu.vn để được hỗ trợ tư vấn các thí sinh về các thông tin tuyển sinh.

Phụ huynh và thí sinh cần tư vấn thêm thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh Trường Quốc tế: Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bộ phận tuyển sinh, Phòng công sinh viên: Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *