“Các ứng viên xét Học bổng tuyển thẳng có kiến thức, kỹ năng tốt”

Ngày 30/7/2021, Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức phỏng vấn các thí sinh đăng ký xét Học bổng tuyển thẳng.Vòng phỏng vấn được tổ chức trực tuyến trên nền tảng Zoom để đảm bảo phòng chống Dịch bệnh COVID-19. 

Năm học 2021 – 2022, Khoa Quốc tế cấp 40 suất Học bổng tuyển thẳng cho những thí sinh tài năng với giá trị miễn từ 50% tới 100% học phí (tương đương 260 triệu đồng/khóa/thí sinh) trong suốt quá trình theo học. Tổng giá trị Học bổng tuyển thẳng lên tới 7,8 tỷ đồng. Cụ thể, 20 suất học bổng trị giá 100% học phí toàn khóa học (bao gồm cả chương trình tiếng Anh dự bị, nếu có) và 20 suất học bổng tuyển thẳng Bán phần, tương đương 50% học phí trong toàn bộ thời gian theo học, được trao cho các ứng viên xuất sắc đăng ký vào các ngành đào tạo cử nhân do ĐHQGHN cấp bằng.

Buổi phỏng vấn được tổ chức trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Những thí sinh tham dự phỏng vấn Học bổng tuyển thẳng không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, mà còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và xây dựng được kế hoạch hành động ấn tượng. Tại buổi phỏng vấn, các ứng viên thể hiện khá tốt những tố chất, kỹ năng, cá tính của bản thân, chia sẻ được những định hướng phát triển và tiềm năng đóng góp của mình tới cộng đồng người học tại Khoa Quốc tế.

“Tôi rất ấn tượng về kiến thức và kỹ năng của các ứng viên, dù mới tốt nghiệp THPT nhưng các em suy nghĩ giống chúng tôi khi đang học năm thứ 4 đại học. Các em không chỉ là những học sinh giỏi, có kiến thức chuyên môn mà còn có kiến thức nền, kiến thức xã hội tốt, có mong muốn nguyện vọng đóng góp cho sự phát triển của đất nước và xã hội. Tôi hy vọng Khoa Quốc tế sẽ được đón nhận một thế hệ sinh viên xuất sắc, có đóng góp lớn cho Khoa Quốc tế, ĐHQGHN và xã hội”, TS Chu Đình Tới, thành viên Hội đồng phỏng vấn, chia sẻ.

Bạn Nguyễn Hoàng Sơn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích và ngành học sau khi tham gia phỏng vấn. “Trong buổi phỏng vấn, thầy cô rất tích cực, thân thiện. Các thầy cô cũng đã cho em biết rõ hơn những thông tin về Khoa và ngành mà em đang mong muốn theo học. Em chọn ngành Kinh doanh quốc tế vì ngành học này và Khoa có thể giúp em phát triển toàn diện hơn cả về kiến thức, ngôn ngữ, kỹ năng mềm và cả vốn sống trong tương lai.”

Khoa Quốc tế tổ chức 4 hội đồng phỏng vấn để đảm bảo các thí sinh không phải chờ lâu.

Sau 2 năm triển khai, chương trình học bổng của Khoa Quốc tế đã thu hút được rất nhiều thí sinh tài năng trên cả nước. Số lượng học bổng mỗi năm đều tăng lên mở ra nhiều cơ hội học đại học trong môi trường đạt chuẩn quốc tế cho các bạn học sinh giỏi muốn theo học tại Khoa. 

Bên cạnh các suất học bổng tuyển thẳng, Khoa Quốc tế duy trì chính sách cấp học bổng hỗ trợ học tập dành cho các sinh viên xuất sắc với hàng chục loại hình học bổng đa dạng. Mỗi suất học bổng có giá trị từ 10 triệu đồng tới 50 triệu đồng/năm.
Đặc biệt, từ năm học 2021 – 2022, Khoa Quốc tế phối hợp với Trường ĐH HELP (Malaysia) trao các suất học bổng hấp dẫn cho  tân sinh viên song bằng ngành Marketing, gồm chuyến đi Study Tour “The HELP Xperience” tới Malaysia trị giá 25.000.000 đồng/suất, Học bổng Hiệu trưởng VNUIS – HELP trị giá 30.000.000 đồng/suất, Học bổng Đại sứ sinh viên VNUIS – HELP trị giá 10.000.000 đồng/suất.

Năm 2021, Khoa Quốc tế tuyển sinh 12 ngành đào tạo bao gồm các chương trình do ĐHQGHN cấp bằng,  chương trình chính quy liên kết quốc tế và đồng cấp bằng với các trường đại học nước ngoài. Tổng chỉ tiêu vào Khoa Quốc tế năm 2020 là 1180 chỉ tiêu.

Các thí sinh phỏng vấn gây được ấn tượng tốt với các thầy, cô.

Hiện, Khoa đang triển khai 7 chương trình đào tạo do ĐHQGHN cấp bằng, gồm Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Phân tích và Kiểm toán, Hệ thống thông tin quản lý, Tin học và Kĩ thuật máy tính và Phân tích dữ liệu kinh doanh, Tự động hóa và Tin học, Ngôn ngữ Anh.

Đặc biệt, Khoa Quốc tế có gần 20 năm kinh nghiệm triển khai các chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học đối tác nước ngoài. Hiện Khoa đang liên kết với các trường đại học của Mỹ, Vương quốc Anh, Malaysia (Trường Đại học East London, Trường Đại học Keuka, Trường Đại học Troy) để tổ chức các chương trình đào tạo cử nhân Kế toán – Tài chính; Quản lý; Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch; Marketing. Ngoài các chương trình liên kết, trong năm học 2019-2020, Khoa Quốc tế có thêm 2 ngành đào tạo song bằng – chương trình đào tạo Cử nhân ngành Marketing và Cử nhân ngành Quản lý. 

Để biết thêm thông tin về các chương trình đào tạo, các thí sinh quan tâm có thể liên hệ với Khoa qua các số hotline: 024 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc inbox tới Fanpage Khoa Quốc tế hoặc Join vào Group Tư vấn Tuyển sinh 2021 để được hướng dẫn cụ thể và cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *