BUỔI GẶP GỠ CHUYÊN GIA VÀ SINH VIÊN KHÓA 1 NGÀNH TỰ ĐỘNG HÓA VÀ TIN HỌC

Chiều ngày 06/4, thầy Giám đốc Chương trình đào tạo kỹ sư Tự động hóa và Tin học (AAI) – GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo, ĐHQGHN, chuyên gia Top Top 100 Nhà Khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới trong lĩnh vực Kỹ sư năm 2021, cùng các chuyên gia và cán bộ tham gia quản lý, giảng dạy chương trình đào tạo đã có buổi gặp mặt với toàn bộ các bạn sinh viên năm nhất – khóa 1 ngành AAI. Tham dự buổi giao lưu và gặp mặt còn có sự quan tâm tham dự của TS. Nguyễn Quang Thuận – Phó Hiệu Trưởng Trường Quốc tế, TS. Trần Đức Quỳnh – Trưởng phòng Đào tạo cùng các doanh nghiệp đối tác.

Ngành đào tạo AAI được xây dựng, thiết kế và mô phỏng theo khung chương trình đào tạo kỹ sư của học viện Hàng không Mát – xcơ – va (LB Nga). Tham gia chương trình đào tạo, sinh viên được hướng dẫn và học tập một chương trình đào tạo chất lượng cao, dẫn dắt bởi chuyên gia là nhà khoa học top đầu thế giới và môi trường Đại học Quốc gia Hà Nội hàng đầu Việt Nam. Theo GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức, đây là một ngành đào tạo với kiến thức liên ngành, chuyên sâu về lĩnh vực tự động hóa và điều khiển được đào tạo trong vòng 4,5 năm về các mảng Công nghệ thông tin, Điện tử, Tự động hóa. Trong đó có nhiều môn học cốt lõi, liên quan sâu đến công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo (AI). 

Được đánh giá là ngành đào tạo “hot” phục vụ cho sự bùng nổ của Cách mạng công nghiệp 4.0, sinh viên khi tốt nghiệp không chỉ có lợi thế về tìm kiếm việc làm trong nước mà còn có thể tìm kiếm cơ hội của mình trên toàn cầu. Chương trình đào tạo được xây dựng kỹ lưỡng về phương pháp học tập, chuẩn đầu ra; các hoạt động về bảo vệ đồ án, các kỳ thực tập; liên hệ nhu cầu doanh nghiệp về cơ hội nghề nghiệp và việc làm; phương pháp học tập; nâng cao ngoại ngữ và chuyên môn. Thầy Giám đốc chương trình đào tạo cũng cũng nhấn mạnh, cơ hội cho sinh viên của ngành đào tạo rất nhiều, tuy nhiên những thách thức trong quá trình học tập là rất lớn. Vậy nên các bạn sinh viên phải chủ động học tập và nghiên cứu thông tin mới có thể đáp ứng được yêu cầu và có hành trang tốt cho nghề nghiệp tương lai. 

Cũng trong nội dung trao đổi, GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức mong muốn thầy cô giảng viên tham gia hỗ trợ nhiều hơn vào hoạt động học tập của sinh viên. Hiện nay, mô hình trợ giảng hoặc tuyển chọn một số sinh viên xuất sắc để hỗ trợ bạn học của mình đang được triển khai. Ngoài ra, các chuyên gia đề xuất nhiều hướng nghiên cứu mới, đẩy mạnh các công bố quốc tế sẽ thúc đẩy và khuyến khích nhiều nhóm nghiên cứu mạnh về tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, an toàn thông tin và machine learning ,…. Thêm vào đó, việc phát triển hài hòa giữa kỹ năng của kỹ sư và học thuật sẽ là định hướng của chương trình để sinh viên ngành AAI có thể cạnh tranh được với sinh viên của các trường đại học có ngành tương tự trên thị trường lao động.

 

Chia sẻ cùng các bạn sinh viên, các chuyên gia, giảng viên rất vui khi các bạn sinh viên được quay trở lại học trực tiếp, đó có thể là may mắn để thầy cô có thể trực tiếp chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm đến học trò của mình. Các thầy cô sẵn sàng chia sẻ tâm huyết về mặt học thuật, kinh nghiệm. Thầy cô giảng viên luôn luôn đón chào sinh viên gặp mặt để đóng góp và trao đổi ý kiến, những khó khăn của mình trong suốt quá trình học tập. 

Sau khi giới thiệu về chương trình học, những lợi thế và cơ hội việc làm và giải đáp những vấn đề mà các sinh viên đang gặp phải, các bạn sinh viên cũng có những trao đổi, câu hỏi của mình về chuẩn đầu ra, phương pháp học tập, định hướng học tập trong thời gian tới. Tại phần này, các bạn sinh viên rất sôi nổi trao đổi và được thầy cô giải đáp đầy đủ, giúp các bạn tháo gỡ nhiều thông tin và thắc mắc khi trải nghiệm 2 kỳ học tại ngành đào tạo AAI.

Với gần 90 sinh viên khóa đầu tiên đang học tập, ngành đào tạo AAI là một ngành đào tạo liên ngành, chuyên sâu về tự động hóa và công nghệ thông tin để đào tạo các kỹ sư hàng đầu, phục vụ nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động. Tham gia chương trình này, sinh viên có cơ hội được dẫn dắt bởi đội ngũ chuyên gia, giảng viên hàng đầu cùng với môi trường sinh viên Trường Quốc tế năng động và hội nhập.

Ngành đào tạo Kỹ sư Tự động hóa và Tin học

Chỉ tiêu tuyển sinh 2022: 100

Mã ngành QHQ08

Hotline tư vấn: 024 3555 3555

Tìm hiểu về chương trình đào tạo: https://bit.ly/AAI-VNUIS

Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhà G8, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Phòng 306, Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NỔI BẬT

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *