Bùi Thị Hà Trang

Cựu sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, Khoa Quốc tế

Công việc hiện tại: Quản trị viên tập sự – Maritime Bank

“Khi mới tốt nghiệp thì chị cũng rất hoang mang vì ngành Kinh doanh quốc tế học rất rộng, từ tài chính đến Marketing. Các thầy cô Khoa Quốc tế giảng dạy rất hay nên chị yêu thích cả hai lĩnh vực luôn. Khi đó nhờ sự tư vấn của cô Đỗ Phương Huyền thì chị quyết định tìm kiếm một công việc đáp ứng được niềm đam mê của chị dành cho Tài chính và cả Marketing. Và đó là lý do chị làm Marketing cho một ngân hàng.

Management Trainee (MT) là chương trình đào tạo đội ngũ quản trị tương lai của các tập đoàn, công ty lớn. Khi làm Management Trainee thì các bạn trẻ có cơ hội rút ngắn lộ trình đi đến các vị trí quản lý. Trong thời gian làm việc, như chị là Marketing MT thì được luân chuyển qua các phòng ban liên quan như Sales, Phát triển sản phẩm, Phân tích kinh doanh, để có thể hiểu được quy trình và phương pháp phối hợp nội bộ giữa các phòng ban để làm việc hiệu quả hơn.

Khi chị còn là sinh viên năm hai thì bản thân chị đã rất yêu thích các chương trình Management Trainee rồi và xác định mục tiêu là phải đỗ vào chương trình MT. Bí kíp của chị là cứ thi nhiều thì kiến thức và kỹ năng sẽ được rèn giũa lên nhiều. Các em có thể nộp đơn cùng lúc cho nhiều chương trình Management trainee một lúc. Đây là chương trình sẽ mang lại cho các em rất nhiều lợi thế. Các em có cơ hội làm việc ở nhiều vị tri, phòng ban để học hỏi, được tạo điều kiện hết cỡ và nhận được kỳ vọng lớn từ ban lãnh đạo, lương thưởng cũng tốt hơn là làm việc tại các vị trí bình thường.

Chị đến với Khoa Quốc tế cũng có thể coi là cơ duyên vì chị đã lỡ mất cơ hội đến với lựa chọn ban đầu của chị. Nhưng những gì mà chị đã học tại Khoa Quốc tế thì chị rất biết ơn và tự hào vì nhờ đó mà chị có ngày hôm nay.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *