9 bí kíp tuyệt đỉnh giúp bạn đạt được kết quả tốt trong kỳ thi

Kỳ thi TN THPT đang đến rất gần. Chúng ta biết rằng kết quả của bài thi không phản ánh thực lực của bạn sau 12 năm nỗ lực bền bỉ, mà còn dựa vào tình hình thực tế, trạng thái sức khỏe, khả năng ứng biến và cả những yếu tố khác.

Một trong những thời điểm quyết định chính là thời điểm trước khi bắt đầu thi. Hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích đã giúp các ISER tự tin đối diện với kỳ thi và đạt được kết quả cao nhất nhé!

  1. Bố trí thời gian ôn tập hợp lý

Để quản lý thời gian một cách tốt nhất, hãy lập ra thời gian biểu, viết vào đó những môn thi và ngày thi của các môn học ấy. Sau đó sắp xếp thời gian ôn tập của từng môn học bằng một kế hoạch cụ thể. Dựa vào mục tiêu riêng của từng môn học, bạn có thể ưu tiên những nhiệm vụ quan trọng hơn để làm trước. Khi có kế hoạch chi tiết, bạn có thể tự tin thực hiện mà không lo bỏ sót một phần kiến thức nào đó hay không có đủ thời gian để làm xong hết các dạng bài.

  1. Sắp xếp lại góc học tập

Kiểm tra xem nơi bạn ngồi học đã có đủ ánh sáng hay chưa, cái ghế của bạn có thoải mái không, chiếc màn hình máy tính của bạn có bị khuất tầm nhìn không? Hãy luôn đảm bảo rằng góc học tập của bạn có đủ không gian thoáng đãng và thuận tiện để bạn lấy những cuốn sách và các tờ ghi chú.

Một không gian học tập lý tưởng sẽ đem lại cho bạn cảm thấy thoải mái và có thể tập trung ôn tập tốt nhất có thể. Có người cảm thấy không gian yên tĩnh là một môi trường lý tưởng để tập trung học, có người cho rằng sẽ tốt hơn nếu có thêm âm nhạc. Một số bạn cần mọi thứ ngăn nắp để giữ được sự tập trung tốt hơn. Hãy sắp xếp không gian học tập của mình một cách hợp lý để đạt được hiệu quả nhé!

  1. Sử dụng biểu đồ

Các bài giảng được biểu diễn một cách trực quan có thể sẽ rất hữu ích khi chúng ta ôn tập. Khi bắt đầu mỗi chủ đề, hãy tự thử thách bản thân bằng cách viết toàn bộ những gì bạn biết về chủ đề đó và sau đó tìm ra những phần kiến thức mà mình chưa nắm vững. Vào những ngày ôn cuối, bạn cần phải tóm gọn được các kiến thức của môn học đó trong một trang giấy. Viết những ý tưởng của bạn một cách ngắn gọn ra giấy sẽ giúp bạn nhanh chóng ghi nhớ những kiến thức quan trọng khi làm bài kiểm tra.

  1. Luyện đề những năm trước

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để chuẩn bị cho kỳ thi đó là ôn tập dựa trên các bài thi trước đó. Điều này sẽ giúp bạn quen với các dạng câu hỏi trong bài thi. Trong quá trình làm, bạn cũng có thể tự đặt thời gian làm bài. Điều này sẽ giúp bạn phân chia thời gian hợp lý cho mỗi phần.

Trường Quốc tế tặng bạn bộ đề thi mẫu tất cả các môn năm 2022 tại ĐÂY.

  1. Học nhóm

Hãy ôn tập cùng với những người bạn. Bạn có thể sẽ có những câu hỏi mà họ có thể trả lời được và ngược lại. Chỉ cần trong buổi học nhóm đó các bạn tập trung vào học mà không bị sao nhãng bởi những việc khác thì có thể nói đây là một trong những phương pháp ôn tập hiệu quả.

Có thể kết hợp giải thích đáp án theo ý hiểu của bạn. Khi đó, bạn sẽ có thêm 1 lần hệ thống lại kiến thức và bạn cũng sẽ tường minh vấn đề, nắm được điểm nào bạn cần chú tâm hơn.

  1. Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Nhiều người nghĩ rằng thời gian học càng nhiều thì sẽ càng đem lại kết quả tốt, nhưng điều này thực sự có thể phản tác dụng. Giả sử bạn đang luyện tập cho một cuộc thi chạy marathon. Chắc chắn bạn sẽ không thể cố gắng chạy 24 giờ một ngày. Tương tự như vậy, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng để duy trì được lượng kiến thức trong một khoảng thời gian dài, việc nghỉ giải lao là thực sự cần thiết.

Mỗi người trong chúng ta đều có khả năng học tập và làm việc khác nhau, vì vậy hãy xây dựng một thói quen học tập phù hợp với bạn. Nếu bạn học tốt hơn vào buổi sáng, hãy dậy sớm học và nghỉ giải lao vào giờ ăn trưa. Hoặc, nếu bạn làm việc hiệu quả hơn vào ban đêm, hãy nghỉ ngơi vào ban ngày để bạn có thể sẵn sàng chiến đấu vào buổi tối.

Thỉnh thoảng, bạn nên đi ra ngoài tận hưởng ánh nắng mặt trời thay vì suốt ngày vật lộn với sách vở và bài tập. Hãy luôn nhớ rằng Vitamin D là một trong những dưỡng chất quan trọng giúp cho bộ não khỏe mạnh.

 

  1. Ăn theo chế độ

Những gì bạn ăn thực sự có thể ảnh hưởng đến mức năng lượng và sự tập trung, vì vậy hãy tránh xa đồ ăn vặt. Giữ cho cơ thể và trí não của bạn luôn tràn đầy năng lượng bằng cách chọn các loại thực phẩm bổ dưỡng đã được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ sự tập trung và trí nhớ, chẳng hạn như cá, các loại hạt, hạt giống, sữa chua và quả việt quất. Điều tương tự cũng áp dụng vào ngày thi – ăn một bữa ăn bổ dưỡng trước ngày thi, dựa trên các loại thực phẩm sẽ cung cấp năng lượng giải phóng chậm trong suốt bài thi.

  1. Uống đủ nước

Hãy nhớ rằng cung cấp đủ nước cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết để não của bạn hoạt động một cách tốt nhất. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn uống nhiều nước trong suốt quá trình ôn tập và cả trong ngày thi.

  1. Lên kế hoạch cho ngày thi

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị tốt mọi thứ trước kỳ thi – đừng để đến ngày hôm trước rồi mới chợt nhận ra rằng bạn không biết những gì bạn phải mang theo. Kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các quy tắc, yêu cầu và địa điểm thi đồng thời ước lượng thời gian từ nhà đến phòng thi để có thể đến đúng giờ.

Tâm lý lo lắng và căng thẳng quá mức có thể gây phản ứng ngược tới kết quả của kỳ thi sắp tới. Do đó, hãy kết hợp ôn tập, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần để bước vào kỳ thi với tâm lý thoải mái và tự tin nhất nha. Hãy luôn ghi nhớ rằng: “Mình chắc chắn sẽ làm được”. Chúc bạn may mắn và đạt kết quả cao!

 

Nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào Trường Quốc tế – Nhận kết quả xét tuyển đại học ngay – xua tan áp lực mùa thi:

Ngành Quản lý (chuyên sâu Marketing và Khởi nghiệp)

Đại học Keuka (Hoa Kỳ) cấp bằng – 130 chỉ tiêu

Ngành Kế toán và Tài chính

Đại học East London (Vương quốc Anh) cấp bằng – 130 chỉ tiêu

Ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch

Đại học Troy (Hoa Kỳ) cấp bằng – 110 chỉ tiêu

Phụ huynh và học sinh quan tâm đến các chương trình đào tạo tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN có thể liên hệ: 024 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc trực tiếp Inbox Fanpage Trường Quốc tế hoặc qua Website: https://student.isvnu.vn/home/admission | hoặc Email: tuyensinh@vnuis.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *