2 NGÔN NGỮ – LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC ĐẠI HỌC BẰNG TIẾNG ANH

10 năm trước “ngoại ngữ” là một điều gì đó xa vời mà ta chẳng hiểu nổi liệu ta có cần đến nó. 10 năm sau, ở thời điểm hiện tại ta lại tự hỏi liệu còn ai không biết đến tầm quan trọng của việc sở hữu một ngoại ngữ thứ hai, đặc biệt là tiếng Anh (ngôn ngữ chung của thế giới). Chúng ta không chỉ cần biết mà còn cần sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, trong học tập và trong một thị trường lao động không biên giới nữa. Hãy để Khoa Quốc tế cho em thấy lợi ích của việc học Đại học bằng tiếng Anh là như thế nào:

Sự khác biệt của hệ thống não bộ biết 2 ngôn ngữ

Angela de Bruin – nhà nghiên cứu trẻ tuổi, sau rất nhiều công trình nghiên cứu về việc sử dụng 2 ngôn ngữ, đã khẳng định rằng việc học và nói được 2 ngôn ngữ sẽ giúp não bộ khỏe mạnh suốt đời. Não bộ rất ưa hoạt động, việc sử dụng linh hoạt 2 ngôn ngữ sẽ góp phần ngăn ngừa quá trình lão hóa. Ngoài ra, từ những thực nghiệm không thể phủ nhận đã chứng minh rằng, người sử dụng được nhiều hơn một ngôn ngữ có khả năng phân tích và tư duy phản biện tốt hơn, có khả năng tập trung cao độ cũng như có trí nhớ lâu hơn. Vì vậy có thể thấy, việc được học tập và sử dụng tiếng Anh mỗi ngày chính là liều thuốc bổ mà em đang cung cấp cho cơ thể của mình.

Cơ hội gia nhập môi trường kinh doanh toàn cầu

Trong thời đại thế giới phẳng và toàn cầu hóa như ngày nay, để tăng giá trị và vị thế của bản thân trong môi trường lao động xuyên biên giới, gia nhập các công ty, tập đoàn đa quốc gia điều kiện tiên quyết là em phải sử dụng thành thạo một ngôn ngữ quốc tế. Sẽ không khó hiểu khi nói đó là tiếng Anh.

Các nghiên cứu tại Thụy Sĩ, Anh, Canada và Ấn Độ, về chỉ số thông thạo tiếng Anh EF (EF EPI) nêu bật những thành tựu về tài chính luôn đi kèm việc biết hai hoặc nhiều ngôn ngữ ở mọi cấp độ. Minh chứng là một người biết 2 ngôn ngữ sẽ có thu nhập cao hơn 3-7% so với người chỉ biết một ngôn ngữ. Em thấy đấy, việc học đại học bằng tiếng Anh bây giờ không chỉ cung cấp kiến thức chuyên ngành cho em còn mở sẵn một tương lai tốt đang chờ em phía trước.

Học phí khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội - Memory Archive

Sở hữu kho kiến thức khổng lồ của nhân loại

Đã bao giờ em rơi vào hoàn cảnh muốn tìm hiểu thông tin về lĩnh vực nào đó nhưng không tìm thấy bản tiếng Việt, bản tiếng Anh thì không thể hiểu, dùng Google Translate thì thấy sao bất tiện quá chưa? Em có biết, hầu hết những hiểu biết của con người đều được lưu lại bằng tiếng Anh, từ những công trình vĩ đại nhất, từ những kiến thức lịch sử xa xôi nhất hay cả những kiến thức cập nhật mới nhất cũng vậy. Được học tập bằng tiếng Anh những kiến thức chuyên ngành có chiều sâu hơn, kiến thức nhận về phong phú hơn, phóng tầm mắt nhìn ngắm thế giới em cũng thấy đâu cũng là cơ hội, cơ hội và cơ hội.

Thêm điểm cộng cho việc am hiểu nhiều nền văn hóa

Dám cá rằng, mỗi chúng ta đều mong muốn tìm hiểu thêm về các nền văn hóa, để biết về truyền thống, về tôn giáo, về lịch sử về nghệ thuật hay nền ẩm thực phong phú. Vậy còn có thêm những người bạn ngoại quốc nữa thì sao? Điều đó sẽ hấp dẫn em chứ? Môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ cho em những trải nghiệm như thế. Sẽ có rất nhiều các bạn đến từ các nước khác nhau, mang những nền văn hóa khác nhau nhưng chúng ta nói chung một ngôn ngữ, chia sẻ chung với nhau những tình bạn chân thành để chúng ta biết cởi mở hơn, năng động hơn, để sống tích cực và hội nhập.

Nâng cao sự tự tin

“Học một ngôn ngữ mới như sống thêm một cuộc đời mới” có người từng nói như vậy. Cũng dễ hiểu thôi, học một ngôn ngữ mới có nghĩa là đưa bản thân ra khỏi vùng an toàn, sẽ chênh vênh lúc ban đầu nhưng rồi khi cảm nhận được những thành tựu mà nó mang lại, cảm giác sẽ thật tuyệt. Hãy thử tưởng tượng khi gặp một người Mỹ, thay vì chỉ đứng xa nhìn như trước kia em có thể tự tin bắt chuyện và trò chuyện bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Lúc đó em mới nhận ra tiếng Anh thật thú vị và thì ra mình đã tự tin hơn mình tưởng từ lúc nào.

Học tập là việc cả đời, nhưng hãy tìm cho mình con đường học tập hiệu quả và sáng suốt nhất. Học đại học bằng tiếng Anh sẽ là một lựa chọn tốt cho em!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *