10 LÝ DO NÊN GIA NHẬP ĐẠI GIA ĐÌNH KHOA QUỐC TẾ – ĐHQGHN

Có nhiều lý do khiến Khoa Quốc tế trở thành điểm đến mơ ước của các thí sinh khi chọn trường đại học. Dưới đây là 10 điều quan trọng nhất.

1. Môi trường hội nhập quốc tế

Khoa Quốc tế là đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội – trường ĐH số 1 Việt Nam, top 124 trường đại học Châu Á, là trường đại học đầu tiên ở khu vực miền bắc đào tạo 100% bằng tiếng Anh. Chính bởi những điều kiện lý tưởng đó, hiện nay số lượng sinh viên quốc tế tới học tập tại Khoa Quốc tế ngày càng nhiều, tạo thành cộng đồng hơn 2.000 sinh viên đến từ 10 quốc gia (như Indonesia, Philippines, Hàn Quốc, Ấn Độ, Belarus, Cuba, Nigeria, Uganda…) và 4 châu lục. Đây chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp các bạn sinh viên được trải nghiệm môi trường hội nhập, được giao lưu, kết bạn với bạn bè quốc tế, cùng nhau chia sẻ văn hóa và phát triển khả năng thích ứng trong môi trường năng động vượt ngoài biên giới quốc gia.

2. Đào tạo 10 ngành hút nhân lực của thị trường lao động

Điều gì khiến Khoa Quốc tế được các bạn sinh viên trong và ngoài nước yêu thích đến thế? Một phần “bí mật” là bởi các chương trình đào tạo tại Khoa đều là những ngành hấp dẫn. 10 chương trình đào tạo về nhiều lĩnh vực từ kinh tế, kế toán – kiểm toán, công nghệ đến quản lý, quản trị khách sạn,.. Tất cả các chương trình đều thuộc top các ngành nghề đang có nhu cầu về nguồn nhân lực lớn nhất, cũng như cơ hội phát triển lớn trong tương lai. Ngoài ra ở Khoa Quốc tế còn có những ngành nghề tiên phong tại thị trường lao động Việt Nam, bắt kịp với xu hướng của thế giới như Phân tích dữ liệu kinh doanh hay Hệ thống thông tin quản lý.

>>> Xem thông tin các chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế TẠI ĐÂY

3. Đào tạo bằng tiếng Anh

Các chương trình chất lượng cao thông thường, các môn được đào tạo bằng ngoại ngữ chỉ chiếm thời lượng từ 25 đến 30%. Trong khi đó, 10 chương trình cử nhân của Khoa Quốc tế được đào tạo 100% bằng tiếng Anh. Sau khi ra trường, bên cạnh vốn kiến thức chuyên ngành chuyên sâu được cập nhật liên tục để phù hợp với thực tế thị trường lao động, khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo chính là điểm cộng giúp em ghi điểm, nổi bật hơn đối thủ trước nhà tuyển dụng.

4. Đội ngũ giảng viên tận tình

Đội ngũ giảng viên có “1-0-2” chính là niềm tự hào của Khoa Quốc tế. Thầy cô giảng dạy tại Khoa đều là những giảng viên có nhiều kinh nghiệm từ làm việc tại doanh nghiệp, là GS, TS trở về từ những trường đại học uy tín của những nền giáo dục hàng đầu như Mỹ, Úc, Pháp… Bên cạnh đó, tất cả các chương trình của Khoa sẽ có 25-30% thời lượng chương trình do giảng viên nước ngoài trực tiếp sang giảng dạy. Với nhiệt huyết, tình yêu nghề, mến sinh viên và những kinh nghiệm đã tích lũy được thầy cô sẽ là người dẫn đường sáng suốt giúp sinh viên về đích sớm nhất.

Chia sẻ của sinh viên Hoài Thương (ngành MIS) – đạt giải tại giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 21: “Em nghĩ với công trình nghiên cứu này nếu nhóm em thực hiện tại một trường khác sẽ chẳng thể đi đến cuối cùng được vì ở Khoa Quốc tế, ngoài sự hướng dẫn vô cùng chu đáo, nhiệt tình của cô Oanh (giảng viên trực tiếp của em), chúng em còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ ban chủ nhiệm Khoa, bộ phận Tuyển sinh, phòng Khoa học công nghệ,.. Khoa Quốc tế thật sự đã tạo cho chúng em một điều kiện vô cùng tốt để nhóm em chỉ cần tập trung vào chuyên môn nghiên cứu và có được kết quả như hiện tại.”

ISer đạt giải khuyến khích giải thưởng Eureka 2019 lĩnh vực công nghệ thông tin

5. Dạy sinh viên “bơi”

“Trong khi các trường chỉ tập trung nhất định  nỗ lực của họ vào chất lượng của giảng viên, giáo trình, phần còn lại sẽ để cho sinh viên “tự bơi”. Sinh viên các trường đại học công tại Việt Nam được chính phủ hỗ trợ với mức học phí ưu đãi nên đã quen với việc “tự bơi”. Nếu như sinh viên năng động, tự tìm cách phát triển bản thân, năng động sáng tạo tận dụng mọi cơ hội trong và ngoài trường thì các bạn sẽ trở nên rất thành công, còn ai mà không có thì các bạn ra trường vẫn sẽ có bằng nhưng sẽ phải rất chật vật để tìm được chỗ đứng cho mình. Ở Khoa Quốc tế thì chúng tôi không để sinh viên “tự bơi” như vậy. 

Khoa luôn chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm toàn diện cho sinh viên trong đó có kỹ năng sống, kĩ năng học tập và kĩ năng làm việc thông qua các mimiworkshop được tổ chức liên tục trong năm. Khoa Quốc tế luôn tạo ra môi trường kích hoạt sự năng động và sáng tạo cho sinh viên, sự chủ động sẽ mang đến cho các bạn sinh viên lối tư duy toàn cầu, một kỹ năng network năng động để các bạn chủ động gia nhập vào thị trường lao động thế giới.” –  ThS. Đào Thị Thanh Hoa – Phó Trường phòng Công tác HSSV, Trưởng Bộ phận Tuyển sinh chia sẻ về môi trường đào tạo tại Khoa Quốc tế

6. Du học tại chỗ

Tại sao lại là “du học tại chỗ”? Hẳn là đọc đến đây sẽ có nhiều bạn đang thắc mắc như vậy. Đó là một trong những điểm sáng của các chương trình do trường đại học nước ngoài cấp bằng của Khoa. Khi theo học các chương trình này, các em chính thức trở thành sinh viên của các trường đại học quốc tế ngay tại Việt Nam. Cụ thể, với chương trình liên kết quốc tế, em sẽ học tập tại Khoa, được đảm bảo giáo trình, quá trình kiểm tra và kiểm định chất lượng giống như trường đại học nước ngoài và sau khi ra trường em sẽ nhận được tấm bằng cử nhân do trường đối tác nước ngoài cấp

>>> Tìm hiểu thêm thông tin các chương trình liên kết của Khoa Quốc tế Ở ĐÂY.

7. Những chương trình đào tạo song bằng đầu tiên với ĐHQGHN

Năm 2020 là năm đầu tiên Khoa Quốc tế bắt đầu tuyển sinh 2 chương trình song bằng đầu tiên gồm Cử nhân Marketing (VNU-HELP) & Cử nhân Quản lý (VNU-Keuka). Với chương trình này, em sẽ được nhận 2 tấm bằng cử nhân do ĐHQGHN và một trường đối tác nước ngoài cấp. Ngoài ra, khi theo học các chương trình này em sẽ có 1 kỳ sinh sống và học tập tại nước ngoài để trải nghiệm và khám phá môi trường mới, bạn bè mới với học phí không đổi.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin các chương trình liên kết của Khoa Quốc tế Ở ĐÂY.

8. Tư vấn tâm lý học đường

Có lẽ là lý do thứ 8 này sẽ khiến các em thấy thú vị nhưng cũng còn nhiều thắc mắc nhất. Khái niệm “tư vấn tâm lý học đường” còn khá lạ lẫm với nhiều bạn học sinh, sinh viên ở Việt Nam, thế nhưng với các bạn sinh viên tại Khoa Quốc tế nó đã quen thuộc như nếp văn hóa của các bạn ISer, một thói quen khó bỏ. Bất cứ em đang gặp vấn đề gì về tâm lý, tình cảm, về cuộc sống hàng ngày hay áp lực công việc em đều có thể tìm đến để được lắng nghe, được chia sẻ, nhận được những lời khuyên từ chuyên viên tư vấn của Khoa. Những cuộc trò chuyện 1:1 như thế đều được bảo mật giúp sinh viên sống thật với cảm xúc của chính mình.

9. Lấy sinh viên làm trung tâm

Không chỉ dạy sinh viên “bơi” mà ở Khoa Quốc tế, sinh viên còn là trung tâm, là mục tiêu phát triển mà Khoa hướng đến. Đánh giá sinh viên là chuyện nghe như “cơm bữa” nhưng sinh viên được đánh giá chất lượng giảng dạy của giảng viên em đã nghe bao giờ chưa? Với sinh viên Khoa đấy không còn là điều xa lạ nữa. Mọi ý kiến, đóng góp của em đều được lắng nghe, được thấu hiểu và được giải đáp thích đáng. Không chỉ lắng nghe, thầy cô Khoa luôn chủ động quan tâm sinh viên qua “vương quốc” học bổng và đặc biệt là những sự quan tâm kịp thời đúng lúc. Như mùa dịch COVID-19 vừa qua, trải qua giai đoạn khó khăn chung của toàn xã hội, Khoa vẫn quyết định chính sách giảm học phí đồng thời có sự hỗ trợ kịp thời cho các bạn sinh viên về thiết bị học tập online, đặc biệt là các bạn sinh viên quốc tế. Đúng là trong khó khăn mới thấy được “chân ái”, nhưng ở Khoa Quốc tế sẽ cho các bạn cảm giác được quan tâm trước khi cảm thấy khó khăn.

Khoa Quốc tế hỗ trợ thiết bị học tập trong mùa dịch

Khoa Quốc tế hỗ trợ thiết bị học tập trong mùa dịch

Khoa Quốc tế hỗ trợ sinh viên quốc tế trong mùa dịch

Khoa Quốc tế hỗ trợ sinh viên quốc tế trong mùa dịch

10. Phong trào sinh viên lớn mạnh

Lý do cuối cùng, cũng là lý do ghi dấu thương hiệu của ISer (sinh viên Khoa Quốc tế) chính là phong trào sinh viên lớn mạnh. Ở Khoa Quốc tế, không những các CLB với số lượng đa dạng mà các câu lạc bộ hoạt động cũng rất chất lượng và quy củ, chuyên nghiệp cùng với sự ủng hộ, hỗ trợ thậm chí là hưởng ứng nhiệt tình từ ban chủ nhiệm Khoa. CLB của Khoa phát triển theo 2 thiên hướng khác nhau là clb học thuật (CLB Marketing IMC, CLB Kế toán tài chính, CLB Hỗ trợ học tập ISupport,..) và CLB phong trào (CLB Hát IShuffle, CLB Nhảy IStep, CLB Múa ISway…). Đó sẽ là nơi để em thoải mái thể hiện bản thân, tích lũy kỹ năng, lưu giữ kỉ niệm thời thanh xuân tươi đẹp.

Thầy cô Khoa Quốc tế cùng sinh viên làm MV lan tỏa thông điệp phòng tránh dịch COVID-19

Thầy cô Khoa Quốc tế cùng sinh viên làm MV lan tỏa thông điệp phòng tránh dịch COVID-19

Còn rất nhiều lý do khác nữa sẽ khiến em phải “apply” nhanh để trở thành một ISer chính hiệu. Hy vọng bài biết đã gửi đến em những cái nhìn khái quát và chân thực nhất về Khoa Quốc tế – ĐHQGHN. Chúc em có một kỳ thi thành công, viên mãn. Hẹn gặp lại ở IS-VNU!!!

Gia nhập công đồng tân sinh viên K19 – Khoa Quốc tế để nhận nhiều thông tin tuyển sinh, những bí kíp hay ho được cập nhật liên tục từ thầy cô và các anh chị sinh viên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *