Có câu hỏi nào không?

0983 372 988 | 0379 884 488

tuyensinh@khoaquocte.vn

Các câu hỏi thường gặp


8 ngành đào tạo

I. Các chương trình cử nhân do ĐHQGHN cấp bằng

Kinh doanh quốc tế

Kế toán, Phân tích và Kiểm toán

Tin học và Kỹ thuật máy tính

Hệ thống thông tin quản lý

Phân tích Dữ liệu Kinh doanh

II. Các chương trình cử nhân do ĐH nước ngoài cấp bằng

Quản lý (Marketing/Khởi nghiệp) – liên kết với ĐH Keuka (Hoa Kỳ)

Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch – liên kết với ĐH Troy (Hoa Kỳ)

Kế toán & Tài chính – liên kết với ĐH East London (UEL) (Vương quốc Anh)

III. Các chương trình cử nhân do ĐHQGHN và trường ĐH nước ngoài đồng cấp bằng (song bằng)

Quản lý – liên kết với ĐH Keuka (Hoa Kỳ) (dự kiến tuyển sinh từ năm 2020)

Marketing – liên kết với ĐH HELP(Malaysia) (dự kiến tuyển sinh từ năm 2020)

IELTS 5.5 / B2 hoặc các chứng chỉ tương đương

Được. Thí sinh sẽ được kiểm tra trình độ tiếng trước sau đó sẽ được học dự bị tiếng Anh trước khi học lên chuyên ngành.

Em cần phải đăng kí 1 Nguyện vọng vào ngành Kinh doanh quốc tế tại Khoa Quốc tế trong phiếu đăng kí xét tuyển đại học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Điểm chuẩn của Khoa Quốc tế qua các năm vào khoảng 18 điểm – 20 điểm, nên nếu em thật sự mong muốn trúng tuyển vào Khoa Quốc tế, chúng tôi khuyên các em nên ưu tiên đặt Khoa Quốc tế ở các Nguyện vọng trên (1-3) để tránh trường hợp không vào được Khoa do đã trúng các nguyện vọng khác.

Sinh viên có trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt IELTS 5.5 hoặc bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ bậc 6 dùng cho Việt Nam hoặc tương đương / Có chứng chỉ A-Level / Có chứng chỉ SAT

Trường ĐH Missouri và ĐH Keuka (Hoa Kỳ)

Trường ĐH Herriot Watt và Huddersfield (Anh)

Trường Đại học Macquarie và Đại học Canberra (Úc)

Trường Đại học Lunghwa, ĐH Chien Kua (Đài Loan), Đại học HELP Malaysia và Đại học Kỹ thuật Năng lượng Mát-xcơ-va (MPEI)

Xét tuyển bằng điểm thi THPTQG 2019, điểm A-Level ,SAT hoặc thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương. Trường hợp xét tuyển bằng điểm thi THPTQG:

 - Tổ hợp xét tuyển đối với 04 ngành đào tạo: Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Phân tích và Kiểm toán, Hệ thống thông tin quản lý, Phân tích dữ liệu kinh doanh: A00 (Toán, Vật lí, Hoá học); A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh), D01, D03, D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh; Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp; Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật); D96, D97, DD0 (Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh; Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp; Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Nhật)

- Tổ hợp xét tuyển đối với ngành Tin học và kỹ thuật máy tính: A00 (Toán, Vật lí, Hoá học); A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh), D01, D03, D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh; Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp; Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật); D90, D91, D94 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh; Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Pháp; Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Nhật)

- Quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp: Không - Các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển: Không

 • Quản lí - BSM (ĐH Keuka, Hoa Kỳ cấp bằng)
 • Kế toán và Tài chính - BAF (ĐH East London, Anh cấp bằng)
 • Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch -BHSTM (ĐH Troy, Hoa Kỳ cấp bằng)
 • Marketing (ĐH HELP, Malaysia) (Dự kiến tuyển sinh năm 2020)

Sau khi trúng tuyển nhập học, để được đăng kí học các học phần thuộc khối kiến thức ngành, sinh viên phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc VSTEP B2 hoặc tương đương, hoặc có chứng chỉ A-Level, hoặc có kết quả SAT đạt điểm trúng tuyển trở lên. Riêng với ngành đào tạo Cử nhân Quản trị khách sạn, Thể thao và Du lịch, dự kiến, sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL đạt tối thiểu 61 điểm, hoặc chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên trước khi kết thúc học kì III năm thứ nhất của chương trình đại học.

Chương trình liên kết đào tạo với Trường Đại học Troy (Hoa Kỳ) nên cấu trúc cũng như phương pháp giảng dạy đều đạt chuẩn quốc tế. Sinh viên sẽ được trải nghiệm một chương trình đào tạo cử nhân hoàn toàn mới với rất nhiều điểm thú vị ở mọi phương diện. Việc liên kết với một trường đại học nước ngoài cũng được Khoa Quốc tế áp dụng với nhiều chương trình đào tạo khác như Quản lý, Kế toán và Tài chính,... vì vậy mà chất lượng đào tạo luôn được nâng tầm chuẩn quốc tế, đảm bảo đầu ra và chất lượng của các cử nhân tương lai. 

Tấm bằng cử nhân mà bạn nhận được sẽ do chính Trường Đại học Troy cấp (văn bằng được Cục khảo thí - Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận). Tấm bằng này sẽ có giá trị ở mọi quốc gia trên thế giới, mang lại cơ hội việc làm vô cùng rộng mở không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài... Bạn có thể lựa chọn những công việc như cán bộ quản lý du lịch làm việc trong những cơ quan Nhà nước, viện nghiên cứu, làm việc cho những tổ chức phi chính phủ hoặc làm cán bộ điều hành trong những cơ quan du lịch tư nhân, khách sạn, nhà hàng, khu du lịch, vui chơi, hoặc làm giảng viên trong những trường đại học, cao đẳng, giảng dạy môn học quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch, …

Chương trình học kéo dài 3.5 năm, ngắn hơn so với một số chương trình đào tạo tương tự ở một số trường đại học, cao đẳng khác trong nước. Với thời gian đào tạo được rút ngắn, sinh viên sẽ được tốt nghiệp sớm hơn, đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội thực hành và trải nghiệm nghề nghiệp hơn. 

Với phương pháp giảng dạy khoa học, chúng tôi hướng sinh viên đến việc tự nghiên cứu, sáng tạo, phát huy khả năng của bản thân ở mức cao nhất. Chúng tôi cũng đào tạo sinh viên hoàn thiện mọi kỹ năng, như kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống. Đặc biệt, sinh viên sẽ được trau dồi về trình độ tiếng Anh thông qua môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, cũng như được tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu quốc tế được tổ chức thường xuyên.

Chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế chưa bao giờ có dấu hiệu giảm sức hút đối với các bạn học sinh, sinh viên. Chương trình đào tạo này luôn được Khoa chú trọng cải tiến, không ngừng nâng cao chất lượng và luôn được đánh giá cao từ khung chương trình giảng dạy đến đội ngũ giảng viên, phương pháp tổ chức dạy và học,... Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế sẽ nhận bằng cử nhân do Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội cấp.

Với chương trình đào tạo Cử nhân Kinh doanh quốc tế, bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, là những thạc sỹ, tiến sĩ, phó giáo sư với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy, cũng như kinh nghiệm tư vấn, làm việc trực tiếp cho các doanh nghiệp ở trong và ngoài nước.

Hơn nữa, với phương châm học đi đôi với hành, phương pháp giảng dạy tại Khoa Quốc tế luôn tạo niềm hứng khởi say mê học tập của sinh viên, để sinh viên có cơ hội tự phát triển, tự nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo và trải nghiệm thực tế ngay trong quá trình học tập tại Khoa. Sinh viên cũng có cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, kỹ năng sống cùng nhiều bài học có ích cho mai sau

Chương trình đào tạo Cử nhân Kinh doanh quốc tế sẽ trang bị cho bạn những kiến thức chuyên ngành quý báu, khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo và trải nghiệm môi trường học tập theo đúng chuẩn quốc tế. Vì vậy, bạn có cơ hội được làm việc ở môi trường quốc tế tiềm năng, được giao lưu, học hỏi nhiều hơn và nhận được mức lương cao hơn.

Cơ hội việc làm của bạn cũng rất rộng mở. Với khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo cũng như được tiếp xúc với môi trường đa văn hóa, đa quốc gia ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên Khoa Quốc tế có thể dễ dàng lựa chọn công việc mình yêu thích. Trong đó phải kể đến những nghề nghiệp như chuyên viên nghiên cứu, hoạch định chính sách kinh doanh tại các cơ quan quản lý nhà nước, chuyên viên quản lý phân phối; chuyên viên quản lý thương mại quốc tế; chuyên viên kinh doanh và đầu tư quốc tế, chuyên viên marketing; chuyên gia tư vấn kinh doanh quốc tế; kế toán viên, giao dịch viên; giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, cao đẳng về ngành học kinh doanh...

Năm học 2019 – 2020, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai đào tạo 8chương trình đào tạo Cử nhân Đại học với tổng số 790 chỉ tiêu. Cụ thể như sau:

Các chương trình do ĐHQGHN cấp bằng:

- Cử nhân Kinh doanh quốc tế (260 chỉ tiêu)

- Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán (170 chỉ tiêu)

- Cử nhân Hệ thống thông tin quản lý (70 chỉ tiêu)

- Cử nhân Tin học và Kỹ thuật máy tính (50 chỉ tiêu)

- Cử nhân Phân tích Dữ liệu kinh doanh (30 chỉ tiêu) 

Các chương trình do đại học nước ngoài cấp bằng: - Cử nhân Quản lý (Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ cấp bằng – 80 chỉ tiêu) - Cử nhân Kế toán và Tài chính (Trường Đại học East London, Vương quốc Anh cấp bằng – 80 chỉ tiêu) - Cử nhân Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch (Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ cấp bằng – 80 chỉ tiêu)

Trong đó, các chương trình do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng có 5 phương thức xét tuyển:

(1) Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT và của ĐHQGHN.

(2) Kết quả bài thi THPT quốc gia năm 2019

(3) Chứng chỉ quốc tế A-level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh

(4) Kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ)

(5) Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: IELTS, TOEFL PBT, TOEFL iBT

Các chương trình liên kết quốc tế có 4 phương thức xét tuyển: (1) Xét tuyển học bạ THPT (2) Kết quả bài thi THPT quốc gia năm 2019 (3) Chứng chỉ quốc tế A-level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (4) Kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ)

024. 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633

Trong xã hội thông tin hiện đại: hàm lượng tri thức và tốc độ xử lý thông tin là yếu tố quyết định đến thành công của các tổ chức, doanh nghiệp. Tin học hóa các hệ thống quản lý: bài toán quan trọng nhất của cả xã hội, cộng đồng. Trên thế giới và Việt Nam: Ngành Hệ thống thông tin quản lýđược hiểu là liên ngành kết hợp hữu hiệu sự phát triển vượt bậc của thế giới công nghệ cao (CNTT và Internet) với trình độ tổ chức và cơ cấu quy trình quản trị hoạt động, kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp.

Hiện nay, trên thế giới có hằng trăm trường đại học đào tạo cử nhân Hệ thống thông tin quản lý / Hệ thống thông tin kinh doanh (BIS). Tại Hoa Kỳ, nghề nghiệp HTTTQL có lương khởi điểm đứng thứ 15/144 nghề nghiệp, có sự thỏa mãn nghề nghiệp trong nhóm đầu 5 nghề nghiệp (theo tác giả Ken Laudon, trong bài báo: Khảo sát về vị trí việc làm và nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp các chương trình HTTTQL (Occupational and Career Outlook for HTTTQL Majors 2012-2018: A survey done as part of the Wall Street Journal's Paths to Professions, 2011). Theo Cục thống kê việc làm Hoa Kỳ, HTTTQL đứng thứ 8 trong 15 ngành đào tạo bậc đại học về lương và cơ hội nghề nghiệp.

Nguồn nhân lực trong lĩnh vực Hệ thống thông tin quản lý ở Việt Nam hiện nay rất khan hiếm. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu cao về nhân lực HTTTQL nắm vững kiến thức cơ bản về quản lý và kinh doanh, tin học và  hệ thống thông tin; có kiến thức chuyên sâu về thiết kế, vận hành, quản trị các Hệ thống thông tin quản lý – kinh doanh.

Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu với kinh tế thế giới và Cách mạng công nghiệp 4.0 sắp tới, đối với các bạn sinh viên tiềm năng, theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý tại Khoa Quốc tế, ĐHQGHN là một lựa chọn cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Ngành Tin học – Kỹ thuật máy tính là một trong những ngành học đang rất “hot” hiện nay trên thế giới. Công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ và ứng dụng của công nghệ trong đời sống là vô cùng rộng lớn.

Ở Việt Nam, ngành Tin học – Kỹ thuật máy tính được dự báo sẽ rất phát triển trong thời gian tới. Vì thế nhu cầu nguồn nhân lực của ngành này sẽ tiếp tục tăng cao. Hơn nữa, mức lương của kỹ sư Kỹ thuật máy tính cũng khá cao so với các ngành khác.

Tại Khoa Quốc tế, ngành Tin học – Kỹ thuật máy tính được biết đến là một trong những ngành học đi đầu ở khả năng ứng dụng thực tế, áp dụng linh hoạt trực tiếp cho những công việc liên quan ngay trong thời gian bắt đầu đi làm. Vốn dĩ ngành này luôn được đánh giá cao về khả năng xin việc sau khi kết thúc quá trình đào tạo, đó cũng là một phần khiến cho ngành học này trở nên thu hút đến như vậy.

Khi còn trong trường, sinh viên sẽ được đào tạo những gì?

Sinh viên sẽ đực tiếp xúc với những kiến thức tổng quan về Công nghệ thông tin nói chung ngay từ thời kỳ đầu tiên bắt đầu quá trình học tập của mình. Đây là ngành học dành cho những ai đam mê và muốn tìm hiểu chuyên sâu về Công nghệ thông tin nói chung và Tin học – Kỹ thuật máy tính nói riêng. Cụ thể hơn, sinh viên sẽ được trang bị cả một hệ thống kiến thức liên quan đến hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình phần mềm, mạng máy tính, các phương thức trao đổi dữ liệu trong mạng máy tính; hiểu và thực hành được các kiến thức về một hệ thống vi điều khiển, hệ thống nhúng, hệ thống nhúng thời gian thực; hiểu và vận dụng được các kiến thức về cơ chế truyền tín hiệu số trong môi trường có dây và không dây. Bên cạnh đó, trong quá trình thực tập tại các tổ chức và doanh nghiệp, sinh viên nắm được các kiến thức thực tiễn cần thiết về thiết kế, vận hành và quản trị hệ thống phần cứng và phần mềm; biết cách vận dụng các kiến thức được học trong chương trình vào thực tế hoạt động của các ngành công nghiệp.

Chuyên viên nghiên cứu, tham gia hoạch định chính sách, phát triển dự án về phần cứng và phần mềm trong công nghiệp;

- Chuyên viên phân tích, thiết kế các hệ thống phần cứng và phần mềm trong công nghiệp;

- Chuyên viên quản trị mạng hạ tầng Công nghệ thông tin và các mạng viễn thông;

- Tham gia vào hoạt động giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu trong và ngoài nước về lĩnh vực Tin học và tự động hóa;

- Hoạch định, triển khai và quản lí các hoạt động và hệ thống kinh doanh độc lập của riêng mình; 

Có khả năng tính toán tốt

Đề cao tính trung thực

Cẩn thận và tỉ mỉ

Thông thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ

Để hiểu rõ hệ thống thông tin quản lý là gì, chúng ta hãy cùng xem xét một khái niệm đơn giản nhất. Nói một cách ngắn gọn, hệ thống thông tin quản lý là một hệ thống thông tin mà tại đó các nhà quản lý công ty, doanh nghiệp có thể lấy được những thông tin cần thiết về việc vận hành, hoạt động của tổ chức một cách nhanh chóng, dễ dàng để phục vụ cho việc ra các quyết định của công ty. Vậy ngành hệ thống thông tin quản lý  gì? Đó chính là ngành học về con người, công nghệ và tổ chức nhằm xây dựng và quản lý các hệ thống thông tin  trong doanh nghiệp dựa trên  cácthiết bị và một quy trình được thiết lập để thu thập dữ liệu, phân tích, đánh giá, và cung cấp các thông tin cho nhà quản lý để  tối ưu hoá các lợi ích đầu tư.

 

Ngành hệ thống thông tin quản lý tập trung vào hai mảng kiến thức, một là mảng hệ thống thông tin, hai là mảng quản lý kinh tế, quản lí doanh nghiệp có sự can thiệp của công nghệ thông tin hướng tới mục tiêu quản lý kinh tế hiện đại. Chính vì vậy, học ngành hệ thống thông tin, bạn sẽ không chỉ học những kiến thức về hệ thống thông tin như lập trình, quản lí mạng máy tính, quản trị cơ sở dữ liệu, phân tích dữ liệu, thiết kế đồ họa,… mà còn được học thêm về những kiến thức liên quan tới tài chính, kinh tế, marketing,… để sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm mở rộng trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế.

Một số môn học có thể kể đến khi chọn ngành hệ thống thông tin quản lý như: tin học ứng dụng, tin học đại cương, hệ quản trị cơ sở dữ liệu, marketing, thiết kế web và đồ họa, lý thuyết hệ thống trong quản trị, quản trị học, nguyên lý thống kê, nguyên lý kế toán,… Chính vì vậy, sinh viên của khoa hệ thống thông tin quản lý sau khi ra trường có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở, đặc biệt là trong thời kỳ bùng nổ của công nghệ thông tin như hiện nay.

Học Kinh doanh quốc tế làm gì?

Đến với ngành Kinh doanh quốc tế, bạn có rất nhiều cơ hội việc làm và cũng có nhiều vị

trí có thế đảm nhận như:

-    Chuyên viên nghiên cứu, hoạch định chính sách tại các cơ quan quản lý nhà nước;

-    Đại diện thương mại của nước ngoài tại Việt Nam và của Việt Nam ở nước ngoài;

-    Chuyên viên quản lý phân phối;

-    Chuyên viên quản lý thương mại quốc tế;

-    Chuyên viên xuất nhập khẩu;

-    Chuyên viên kinh doanh quốc tế;

-    Chuyên viên đầu tư quốc tế;

-    Chuyên viên hậu cần kinh doanh;

-    Đại diện bán hàng quốc tế;

-    Chuyên viên marketing;

-    Chuyên gia tư vấn kinh doanh quốc tế;

-    Kế toán viên;

-    Giao dịch viên quốc tế;

-    Giảng viên, nghiên cứu viên tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu về lĩnh vực kinh doanh.

 

Làm việc ở đâu?

Câu hỏi thứ hai cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm là tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế xong làm việc ở đâu? Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế, bạn có thể nộp đơn xin việc tại các đơn vị sản xuất kinh doanh, hoặc các công ty Thương mại, các công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, ngân hàng hay các công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế. Ngoài ra, nếu thực sự yêu thích việc truyền đạt những kiến thức mà mình có cho các thế hệ sinh viên thì bạn có thể nộp đơn cho các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp có hệ đào tạo về quản trị kinh doanh quốc tế để làm một giảng viên.

Có thể nói sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế đang đứng trước rất nhiều thách thức nhưng cũng có vô vàn những sự lựa chọn hấp dẫn. Thách thức là bởi họ phải vượt qua những kỳ thi những áp lực mà trường đại học đem lại để có thể có được những kiến thức vững chắc những hành trang đầy đủ nhất khi bước vào làm việc chuyên nghiệp. Những lựa chọn hấp dẫn là những vị trí, công việc mà bản thân có thể đảm nhận. Nếu đã là sinh viên của ngành này thì cố gắng hết sức mình là điều các bạn phải luôn luôn phấn đấu. Còn nếu các bạn vẫn đang học sinh cấp 3 đang phân vân giữa lựa chọn các ngành nghề thì còn chần chờ gì nữa,  hãy đến với ngành Kinh doanh quốc tế để có thể “thắp sáng tương lai”.

Theo Quy định của Bộ GDĐT và của ĐHQGHN; Đối với thí sinh là người nước ngoài xét tuyển theo Quyết định số 4848/QĐ – ĐHQGHNngày 18/12/2017 của Giám đốc ĐHQGHN.

 • Học sinh tốt nghiệp THPT chuyên thuộc ĐHQGHN, hoặc các trường THPT chuyên khác cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo đại học tại Khoa Quốc tế nếu có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic/thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế; hoặc đạt giải chính thức kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN; Hoặc đạt giải chính thức kỳ thi thường niên Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT; Hoặc là thành viên chính thức đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; Hoặc đạt học sinh giỏi trong cả 3 năm THPT, tổng điểm 4 bài thi/môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 28 điểm (không có điểm bài thi/môn thi xét tốt nghiệp nào dưới 5,0 điểm.)
 • Ưu tiên xét tuyển các học sinh tốt nghiệp THPT trong năm tuyển sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh hoặc cấp ĐHQGHN với môn thi phù hợp với ngành/chương trình đào tạo và đồng thời đáp ứng điều kiện: đạt lực học loại giỏi liên tục trong 3 năm học bậc THPT; đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành đào tạo và các điều kiện khác do các HĐTS quy định trong đề án tuyển sinh

 • Kinh doanh quốc tế: 186 triệu đồng/sinh viên/toàn bộ khoá học tương đương 8.000 USD/sinh viên/khoá học.
 • Kế toán, Phân tích và Kiểm toán: 186 triệu đồng/sinh viên/toàn bộ khoá học tương đương 8.000 USD/sinh viên/khoá học.
 • Hệ thống thông tin quản lý: 168 triệu đồng/sinh viên/toàn bộ khoá học tương đương 7.200 USD/sinh viên/khoá học.
 • Tin học và kỹ thuật máy tính: 168 triệu đồng/sinh viên/toàn bộ khoá học tương đương 7.200 USD/sinh viên/khoá học.

Các CTĐT bằng kép: sau khi học hết năm thứ nhất các ngành Kinh doanh quốc tế; Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Hệ thống thông tin quản lý, sinh viên có cơ hội học thêm một ngành thứ hai là một trong các ngành: Ngôn ngữ Anh/ Ngôn ngữ Nhật/ Ngôn ngữ Hàn Quốc của Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN; ngành Luật kinh doanh của Khoa Luật – ĐHQGHN. Sinh viên hoàn thành CTĐT của cả hai ngành sẽ được nhận hai bằng cử nhân chính quy.

 • Kế toán – Tài chính (UEL): 270.130.000 VNĐ (tương đương 11.900 USD/khóa học).
 • Quản lý (Marketing/Khởi nghiệp) 260.400.000 VNĐ/ Học kì (tương đương 11.200 USD/ học kì).
 • Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch: Tổng học phí cả khóa học: 260.400.000 VNĐ (tương đương 11.200 USD).Ngoài học phí, sinh viên đóng các phí của trường ĐH Troy gồm: phí tuyển sinh: 1.162.750VNĐ/sinh viên (tương đương 50 USD).

Phân tích dữ liệu kinh doanh là một ngành học có tính liên ngành cao, kết hợp toán học, thống kê học, kinh tế, tài chính, tiếp thị và khoa học máy tính, liên quan đến các phương pháp và kĩ thuật nhằm khai thác thông tin, chuyển hóa những loại dữ liệu này thành thông tin có ích cho việc ra quyết định ở các mức quản lý khác nhau trong doanh nghiệp, giúp các tổ chức, doanh nghiệp ra quyết định, hoạch định các chiến lược, xác định các kế hoạch, vận hành các hoạt động, sử dụng tối ưu nguồn dữ liệu lớn. Sinh viên tốt nghiệp ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh có kiến thức cơ bản về khoa học dữ liệu, kinh tế, quản lí, có kiến thức chuyên sâu về phân tích dữ liệu và kinh doanh; có năng lực xử lí giải quyết các vấn đề liên quan đến phân tích dữ liệu kinh doanh; có thể phân tích và dự báo về tài chính, marketing trong hoạt động của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung, có khả năng sử dụng thành thạo các công cụ phân tích dữ liệu; có kĩ năng cá nhân, nghề nghiệp để làm việc trong môi trường liên ngành, đa văn hoá, đa quốc gia có tính hội nhập quốc tế cao.

Thêm câu liên quan:

  • Học Phân tích dữ liệu kinh doanh ra làm gì
  • Chương trình Kế toán phân tích kiểm toán được các  tổ chức chuyên môn công nhận như thế nào (miễn CPA Australia 6 môn)
  • Chương trình Kế toán và Tài chính được các  tổ chức chuyên môn công nhận như thế nào (miễn ACCA 9 môn)
  • Cơ hội học bổng vào Khoa quốc tế
  • Chương trình học bổng tuyển thẳng vào Khoa Quốc tế (mới từ năm 2019)

Nên sắp xếp list câu hỏi theo bố cục rõ rang: phân chia theo nhóm câu về từng ngành đào tạo, hay phân chia theo nhóm vấn đề: chương trình đao tạo, cơ hội việc làm, học phí, học bổng…

 

 

Trang chủ > HỎI VÀ ĐÁP

Các câu hỏi thường gặp


8 ngành đào tạo

I. Các chương trình cử nhân do ĐHQGHN cấp bằng

Kinh doanh quốc tế

Kế toán, Phân tích và Kiểm toán

Tin học và Kỹ thuật máy tính

Hệ thống thông tin quản lý

Phân tích Dữ liệu Kinh doanh

II. Các chương trình cử nhân do ĐH nước ngoài cấp bằng

Quản lý (Marketing/Khởi nghiệp) – liên kết với ĐH Keuka (Hoa Kỳ)

Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch – liên kết với ĐH Troy (Hoa Kỳ)

Kế toán & Tài chính – liên kết với ĐH East London (UEL) (Vương quốc Anh)

III. Các chương trình cử nhân do ĐHQGHN và trường ĐH nước ngoài đồng cấp bằng (song bằng)

Quản lý – liên kết với ĐH Keuka (Hoa Kỳ) (dự kiến tuyển sinh từ năm 2020)

Marketing – liên kết với ĐH HELP(Malaysia) (dự kiến tuyển sinh từ năm 2020)

IELTS 5.5 / B2 hoặc các chứng chỉ tương đương

Được. Thí sinh sẽ được kiểm tra trình độ tiếng trước sau đó sẽ được học dự bị tiếng Anh trước khi học lên chuyên ngành.

Em cần phải đăng kí 1 Nguyện vọng vào ngành Kinh doanh quốc tế tại Khoa Quốc tế trong phiếu đăng kí xét tuyển đại học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Điểm chuẩn của Khoa Quốc tế qua các năm vào khoảng 18 điểm – 20 điểm, nên nếu em thật sự mong muốn trúng tuyển vào Khoa Quốc tế, chúng tôi khuyên các em nên ưu tiên đặt Khoa Quốc tế ở các Nguyện vọng trên (1-3) để tránh trường hợp không vào được Khoa do đã trúng các nguyện vọng khác.

Sinh viên có trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt IELTS 5.5 hoặc bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ bậc 6 dùng cho Việt Nam hoặc tương đương / Có chứng chỉ A-Level / Có chứng chỉ SAT

Trường ĐH Missouri và ĐH Keuka (Hoa Kỳ)

Trường ĐH Herriot Watt và Huddersfield (Anh)

Trường Đại học Macquarie và Đại học Canberra (Úc)

Trường Đại học Lunghwa, ĐH Chien Kua (Đài Loan), Đại học HELP Malaysia và Đại học Kỹ thuật Năng lượng Mát-xcơ-va (MPEI)

Xét tuyển bằng điểm thi THPTQG 2019, điểm A-Level ,SAT hoặc thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương. Trường hợp xét tuyển bằng điểm thi THPTQG:

 - Tổ hợp xét tuyển đối với 04 ngành đào tạo: Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Phân tích và Kiểm toán, Hệ thống thông tin quản lý, Phân tích dữ liệu kinh doanh: A00 (Toán, Vật lí, Hoá học); A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh), D01, D03, D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh; Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp; Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật); D96, D97, DD0 (Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh; Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp; Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Nhật)

- Tổ hợp xét tuyển đối với ngành Tin học và kỹ thuật máy tính: A00 (Toán, Vật lí, Hoá học); A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh), D01, D03, D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh; Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp; Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật); D90, D91, D94 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh; Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Pháp; Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Nhật)

- Quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp: Không - Các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển: Không

 • Quản lí - BSM (ĐH Keuka, Hoa Kỳ cấp bằng)
 • Kế toán và Tài chính - BAF (ĐH East London, Anh cấp bằng)
 • Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch -BHSTM (ĐH Troy, Hoa Kỳ cấp bằng)
 • Marketing (ĐH HELP, Malaysia) (Dự kiến tuyển sinh năm 2020)

Sau khi trúng tuyển nhập học, để được đăng kí học các học phần thuộc khối kiến thức ngành, sinh viên phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc VSTEP B2 hoặc tương đương, hoặc có chứng chỉ A-Level, hoặc có kết quả SAT đạt điểm trúng tuyển trở lên. Riêng với ngành đào tạo Cử nhân Quản trị khách sạn, Thể thao và Du lịch, dự kiến, sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL đạt tối thiểu 61 điểm, hoặc chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên trước khi kết thúc học kì III năm thứ nhất của chương trình đại học.

Chương trình liên kết đào tạo với Trường Đại học Troy (Hoa Kỳ) nên cấu trúc cũng như phương pháp giảng dạy đều đạt chuẩn quốc tế. Sinh viên sẽ được trải nghiệm một chương trình đào tạo cử nhân hoàn toàn mới với rất nhiều điểm thú vị ở mọi phương diện. Việc liên kết với một trường đại học nước ngoài cũng được Khoa Quốc tế áp dụng với nhiều chương trình đào tạo khác như Quản lý, Kế toán và Tài chính,... vì vậy mà chất lượng đào tạo luôn được nâng tầm chuẩn quốc tế, đảm bảo đầu ra và chất lượng của các cử nhân tương lai. 

Tấm bằng cử nhân mà bạn nhận được sẽ do chính Trường Đại học Troy cấp (văn bằng được Cục khảo thí - Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận). Tấm bằng này sẽ có giá trị ở mọi quốc gia trên thế giới, mang lại cơ hội việc làm vô cùng rộng mở không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài... Bạn có thể lựa chọn những công việc như cán bộ quản lý du lịch làm việc trong những cơ quan Nhà nước, viện nghiên cứu, làm việc cho những tổ chức phi chính phủ hoặc làm cán bộ điều hành trong những cơ quan du lịch tư nhân, khách sạn, nhà hàng, khu du lịch, vui chơi, hoặc làm giảng viên trong những trường đại học, cao đẳng, giảng dạy môn học quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch, …

Chương trình học kéo dài 3.5 năm, ngắn hơn so với một số chương trình đào tạo tương tự ở một số trường đại học, cao đẳng khác trong nước. Với thời gian đào tạo được rút ngắn, sinh viên sẽ được tốt nghiệp sớm hơn, đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội thực hành và trải nghiệm nghề nghiệp hơn. 

Với phương pháp giảng dạy khoa học, chúng tôi hướng sinh viên đến việc tự nghiên cứu, sáng tạo, phát huy khả năng của bản thân ở mức cao nhất. Chúng tôi cũng đào tạo sinh viên hoàn thiện mọi kỹ năng, như kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống. Đặc biệt, sinh viên sẽ được trau dồi về trình độ tiếng Anh thông qua môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, cũng như được tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu quốc tế được tổ chức thường xuyên.

Chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế chưa bao giờ có dấu hiệu giảm sức hút đối với các bạn học sinh, sinh viên. Chương trình đào tạo này luôn được Khoa chú trọng cải tiến, không ngừng nâng cao chất lượng và luôn được đánh giá cao từ khung chương trình giảng dạy đến đội ngũ giảng viên, phương pháp tổ chức dạy và học,... Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế sẽ nhận bằng cử nhân do Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội cấp.

Với chương trình đào tạo Cử nhân Kinh doanh quốc tế, bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, là những thạc sỹ, tiến sĩ, phó giáo sư với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy, cũng như kinh nghiệm tư vấn, làm việc trực tiếp cho các doanh nghiệp ở trong và ngoài nước.

Hơn nữa, với phương châm học đi đôi với hành, phương pháp giảng dạy tại Khoa Quốc tế luôn tạo niềm hứng khởi say mê học tập của sinh viên, để sinh viên có cơ hội tự phát triển, tự nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo và trải nghiệm thực tế ngay trong quá trình học tập tại Khoa. Sinh viên cũng có cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, kỹ năng sống cùng nhiều bài học có ích cho mai sau

Chương trình đào tạo Cử nhân Kinh doanh quốc tế sẽ trang bị cho bạn những kiến thức chuyên ngành quý báu, khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo và trải nghiệm môi trường học tập theo đúng chuẩn quốc tế. Vì vậy, bạn có cơ hội được làm việc ở môi trường quốc tế tiềm năng, được giao lưu, học hỏi nhiều hơn và nhận được mức lương cao hơn.

Cơ hội việc làm của bạn cũng rất rộng mở. Với khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo cũng như được tiếp xúc với môi trường đa văn hóa, đa quốc gia ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên Khoa Quốc tế có thể dễ dàng lựa chọn công việc mình yêu thích. Trong đó phải kể đến những nghề nghiệp như chuyên viên nghiên cứu, hoạch định chính sách kinh doanh tại các cơ quan quản lý nhà nước, chuyên viên quản lý phân phối; chuyên viên quản lý thương mại quốc tế; chuyên viên kinh doanh và đầu tư quốc tế, chuyên viên marketing; chuyên gia tư vấn kinh doanh quốc tế; kế toán viên, giao dịch viên; giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, cao đẳng về ngành học kinh doanh...

Năm học 2019 – 2020, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai đào tạo 8chương trình đào tạo Cử nhân Đại học với tổng số 790 chỉ tiêu. Cụ thể như sau:

Các chương trình do ĐHQGHN cấp bằng:

- Cử nhân Kinh doanh quốc tế (260 chỉ tiêu)

- Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán (170 chỉ tiêu)

- Cử nhân Hệ thống thông tin quản lý (70 chỉ tiêu)

- Cử nhân Tin học và Kỹ thuật máy tính (50 chỉ tiêu)

- Cử nhân Phân tích Dữ liệu kinh doanh (30 chỉ tiêu) 

Các chương trình do đại học nước ngoài cấp bằng: - Cử nhân Quản lý (Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ cấp bằng – 80 chỉ tiêu) - Cử nhân Kế toán và Tài chính (Trường Đại học East London, Vương quốc Anh cấp bằng – 80 chỉ tiêu) - Cử nhân Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch (Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ cấp bằng – 80 chỉ tiêu)

Trong đó, các chương trình do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng có 5 phương thức xét tuyển:

(1) Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT và của ĐHQGHN.

(2) Kết quả bài thi THPT quốc gia năm 2019

(3) Chứng chỉ quốc tế A-level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh

(4) Kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ)

(5) Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: IELTS, TOEFL PBT, TOEFL iBT

Các chương trình liên kết quốc tế có 4 phương thức xét tuyển: (1) Xét tuyển học bạ THPT (2) Kết quả bài thi THPT quốc gia năm 2019 (3) Chứng chỉ quốc tế A-level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (4) Kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ)

024. 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633

Trong xã hội thông tin hiện đại: hàm lượng tri thức và tốc độ xử lý thông tin là yếu tố quyết định đến thành công của các tổ chức, doanh nghiệp. Tin học hóa các hệ thống quản lý: bài toán quan trọng nhất của cả xã hội, cộng đồng. Trên thế giới và Việt Nam: Ngành Hệ thống thông tin quản lýđược hiểu là liên ngành kết hợp hữu hiệu sự phát triển vượt bậc của thế giới công nghệ cao (CNTT và Internet) với trình độ tổ chức và cơ cấu quy trình quản trị hoạt động, kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp.

Hiện nay, trên thế giới có hằng trăm trường đại học đào tạo cử nhân Hệ thống thông tin quản lý / Hệ thống thông tin kinh doanh (BIS). Tại Hoa Kỳ, nghề nghiệp HTTTQL có lương khởi điểm đứng thứ 15/144 nghề nghiệp, có sự thỏa mãn nghề nghiệp trong nhóm đầu 5 nghề nghiệp (theo tác giả Ken Laudon, trong bài báo: Khảo sát về vị trí việc làm và nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp các chương trình HTTTQL (Occupational and Career Outlook for HTTTQL Majors 2012-2018: A survey done as part of the Wall Street Journal's Paths to Professions, 2011). Theo Cục thống kê việc làm Hoa Kỳ, HTTTQL đứng thứ 8 trong 15 ngành đào tạo bậc đại học về lương và cơ hội nghề nghiệp.

Nguồn nhân lực trong lĩnh vực Hệ thống thông tin quản lý ở Việt Nam hiện nay rất khan hiếm. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu cao về nhân lực HTTTQL nắm vững kiến thức cơ bản về quản lý và kinh doanh, tin học và  hệ thống thông tin; có kiến thức chuyên sâu về thiết kế, vận hành, quản trị các Hệ thống thông tin quản lý – kinh doanh.

Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu với kinh tế thế giới và Cách mạng công nghiệp 4.0 sắp tới, đối với các bạn sinh viên tiềm năng, theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý tại Khoa Quốc tế, ĐHQGHN là một lựa chọn cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Ngành Tin học – Kỹ thuật máy tính là một trong những ngành học đang rất “hot” hiện nay trên thế giới. Công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ và ứng dụng của công nghệ trong đời sống là vô cùng rộng lớn.

Ở Việt Nam, ngành Tin học – Kỹ thuật máy tính được dự báo sẽ rất phát triển trong thời gian tới. Vì thế nhu cầu nguồn nhân lực của ngành này sẽ tiếp tục tăng cao. Hơn nữa, mức lương của kỹ sư Kỹ thuật máy tính cũng khá cao so với các ngành khác.

Tại Khoa Quốc tế, ngành Tin học – Kỹ thuật máy tính được biết đến là một trong những ngành học đi đầu ở khả năng ứng dụng thực tế, áp dụng linh hoạt trực tiếp cho những công việc liên quan ngay trong thời gian bắt đầu đi làm. Vốn dĩ ngành này luôn được đánh giá cao về khả năng xin việc sau khi kết thúc quá trình đào tạo, đó cũng là một phần khiến cho ngành học này trở nên thu hút đến như vậy.

Khi còn trong trường, sinh viên sẽ được đào tạo những gì?

Sinh viên sẽ đực tiếp xúc với những kiến thức tổng quan về Công nghệ thông tin nói chung ngay từ thời kỳ đầu tiên bắt đầu quá trình học tập của mình. Đây là ngành học dành cho những ai đam mê và muốn tìm hiểu chuyên sâu về Công nghệ thông tin nói chung và Tin học – Kỹ thuật máy tính nói riêng. Cụ thể hơn, sinh viên sẽ được trang bị cả một hệ thống kiến thức liên quan đến hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình phần mềm, mạng máy tính, các phương thức trao đổi dữ liệu trong mạng máy tính; hiểu và thực hành được các kiến thức về một hệ thống vi điều khiển, hệ thống nhúng, hệ thống nhúng thời gian thực; hiểu và vận dụng được các kiến thức về cơ chế truyền tín hiệu số trong môi trường có dây và không dây. Bên cạnh đó, trong quá trình thực tập tại các tổ chức và doanh nghiệp, sinh viên nắm được các kiến thức thực tiễn cần thiết về thiết kế, vận hành và quản trị hệ thống phần cứng và phần mềm; biết cách vận dụng các kiến thức được học trong chương trình vào thực tế hoạt động của các ngành công nghiệp.

Chuyên viên nghiên cứu, tham gia hoạch định chính sách, phát triển dự án về phần cứng và phần mềm trong công nghiệp;

- Chuyên viên phân tích, thiết kế các hệ thống phần cứng và phần mềm trong công nghiệp;

- Chuyên viên quản trị mạng hạ tầng Công nghệ thông tin và các mạng viễn thông;

- Tham gia vào hoạt động giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu trong và ngoài nước về lĩnh vực Tin học và tự động hóa;

- Hoạch định, triển khai và quản lí các hoạt động và hệ thống kinh doanh độc lập của riêng mình; 

Có khả năng tính toán tốt

Đề cao tính trung thực

Cẩn thận và tỉ mỉ

Thông thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ

Để hiểu rõ hệ thống thông tin quản lý là gì, chúng ta hãy cùng xem xét một khái niệm đơn giản nhất. Nói một cách ngắn gọn, hệ thống thông tin quản lý là một hệ thống thông tin mà tại đó các nhà quản lý công ty, doanh nghiệp có thể lấy được những thông tin cần thiết về việc vận hành, hoạt động của tổ chức một cách nhanh chóng, dễ dàng để phục vụ cho việc ra các quyết định của công ty. Vậy ngành hệ thống thông tin quản lý  gì? Đó chính là ngành học về con người, công nghệ và tổ chức nhằm xây dựng và quản lý các hệ thống thông tin  trong doanh nghiệp dựa trên  cácthiết bị và một quy trình được thiết lập để thu thập dữ liệu, phân tích, đánh giá, và cung cấp các thông tin cho nhà quản lý để  tối ưu hoá các lợi ích đầu tư.

 

Ngành hệ thống thông tin quản lý tập trung vào hai mảng kiến thức, một là mảng hệ thống thông tin, hai là mảng quản lý kinh tế, quản lí doanh nghiệp có sự can thiệp của công nghệ thông tin hướng tới mục tiêu quản lý kinh tế hiện đại. Chính vì vậy, học ngành hệ thống thông tin, bạn sẽ không chỉ học những kiến thức về hệ thống thông tin như lập trình, quản lí mạng máy tính, quản trị cơ sở dữ liệu, phân tích dữ liệu, thiết kế đồ họa,… mà còn được học thêm về những kiến thức liên quan tới tài chính, kinh tế, marketing,… để sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm mở rộng trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế.

Một số môn học có thể kể đến khi chọn ngành hệ thống thông tin quản lý như: tin học ứng dụng, tin học đại cương, hệ quản trị cơ sở dữ liệu, marketing, thiết kế web và đồ họa, lý thuyết hệ thống trong quản trị, quản trị học, nguyên lý thống kê, nguyên lý kế toán,… Chính vì vậy, sinh viên của khoa hệ thống thông tin quản lý sau khi ra trường có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở, đặc biệt là trong thời kỳ bùng nổ của công nghệ thông tin như hiện nay.

Học Kinh doanh quốc tế làm gì?

Đến với ngành Kinh doanh quốc tế, bạn có rất nhiều cơ hội việc làm và cũng có nhiều vị

trí có thế đảm nhận như:

-    Chuyên viên nghiên cứu, hoạch định chính sách tại các cơ quan quản lý nhà nước;

-    Đại diện thương mại của nước ngoài tại Việt Nam và của Việt Nam ở nước ngoài;

-    Chuyên viên quản lý phân phối;

-    Chuyên viên quản lý thương mại quốc tế;

-    Chuyên viên xuất nhập khẩu;

-    Chuyên viên kinh doanh quốc tế;

-    Chuyên viên đầu tư quốc tế;

-    Chuyên viên hậu cần kinh doanh;

-    Đại diện bán hàng quốc tế;

-    Chuyên viên marketing;

-    Chuyên gia tư vấn kinh doanh quốc tế;

-    Kế toán viên;

-    Giao dịch viên quốc tế;

-    Giảng viên, nghiên cứu viên tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu về lĩnh vực kinh doanh.

 

Làm việc ở đâu?

Câu hỏi thứ hai cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm là tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế xong làm việc ở đâu? Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế, bạn có thể nộp đơn xin việc tại các đơn vị sản xuất kinh doanh, hoặc các công ty Thương mại, các công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, ngân hàng hay các công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế. Ngoài ra, nếu thực sự yêu thích việc truyền đạt những kiến thức mà mình có cho các thế hệ sinh viên thì bạn có thể nộp đơn cho các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp có hệ đào tạo về quản trị kinh doanh quốc tế để làm một giảng viên.

Có thể nói sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế đang đứng trước rất nhiều thách thức nhưng cũng có vô vàn những sự lựa chọn hấp dẫn. Thách thức là bởi họ phải vượt qua những kỳ thi những áp lực mà trường đại học đem lại để có thể có được những kiến thức vững chắc những hành trang đầy đủ nhất khi bước vào làm việc chuyên nghiệp. Những lựa chọn hấp dẫn là những vị trí, công việc mà bản thân có thể đảm nhận. Nếu đã là sinh viên của ngành này thì cố gắng hết sức mình là điều các bạn phải luôn luôn phấn đấu. Còn nếu các bạn vẫn đang học sinh cấp 3 đang phân vân giữa lựa chọn các ngành nghề thì còn chần chờ gì nữa,  hãy đến với ngành Kinh doanh quốc tế để có thể “thắp sáng tương lai”.

Theo Quy định của Bộ GDĐT và của ĐHQGHN; Đối với thí sinh là người nước ngoài xét tuyển theo Quyết định số 4848/QĐ – ĐHQGHNngày 18/12/2017 của Giám đốc ĐHQGHN.

 • Học sinh tốt nghiệp THPT chuyên thuộc ĐHQGHN, hoặc các trường THPT chuyên khác cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo đại học tại Khoa Quốc tế nếu có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic/thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế; hoặc đạt giải chính thức kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN; Hoặc đạt giải chính thức kỳ thi thường niên Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT; Hoặc là thành viên chính thức đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; Hoặc đạt học sinh giỏi trong cả 3 năm THPT, tổng điểm 4 bài thi/môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 28 điểm (không có điểm bài thi/môn thi xét tốt nghiệp nào dưới 5,0 điểm.)
 • Ưu tiên xét tuyển các học sinh tốt nghiệp THPT trong năm tuyển sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh hoặc cấp ĐHQGHN với môn thi phù hợp với ngành/chương trình đào tạo và đồng thời đáp ứng điều kiện: đạt lực học loại giỏi liên tục trong 3 năm học bậc THPT; đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành đào tạo và các điều kiện khác do các HĐTS quy định trong đề án tuyển sinh

 • Kinh doanh quốc tế: 186 triệu đồng/sinh viên/toàn bộ khoá học tương đương 8.000 USD/sinh viên/khoá học.
 • Kế toán, Phân tích và Kiểm toán: 186 triệu đồng/sinh viên/toàn bộ khoá học tương đương 8.000 USD/sinh viên/khoá học.
 • Hệ thống thông tin quản lý: 168 triệu đồng/sinh viên/toàn bộ khoá học tương đương 7.200 USD/sinh viên/khoá học.
 • Tin học và kỹ thuật máy tính: 168 triệu đồng/sinh viên/toàn bộ khoá học tương đương 7.200 USD/sinh viên/khoá học.

Các CTĐT bằng kép: sau khi học hết năm thứ nhất các ngành Kinh doanh quốc tế; Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Hệ thống thông tin quản lý, sinh viên có cơ hội học thêm một ngành thứ hai là một trong các ngành: Ngôn ngữ Anh/ Ngôn ngữ Nhật/ Ngôn ngữ Hàn Quốc của Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN; ngành Luật kinh doanh của Khoa Luật – ĐHQGHN. Sinh viên hoàn thành CTĐT của cả hai ngành sẽ được nhận hai bằng cử nhân chính quy.

 • Kế toán – Tài chính (UEL): 270.130.000 VNĐ (tương đương 11.900 USD/khóa học).
 • Quản lý (Marketing/Khởi nghiệp) 260.400.000 VNĐ/ Học kì (tương đương 11.200 USD/ học kì).
 • Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch: Tổng học phí cả khóa học: 260.400.000 VNĐ (tương đương 11.200 USD).Ngoài học phí, sinh viên đóng các phí của trường ĐH Troy gồm: phí tuyển sinh: 1.162.750VNĐ/sinh viên (tương đương 50 USD).

Phân tích dữ liệu kinh doanh là một ngành học có tính liên ngành cao, kết hợp toán học, thống kê học, kinh tế, tài chính, tiếp thị và khoa học máy tính, liên quan đến các phương pháp và kĩ thuật nhằm khai thác thông tin, chuyển hóa những loại dữ liệu này thành thông tin có ích cho việc ra quyết định ở các mức quản lý khác nhau trong doanh nghiệp, giúp các tổ chức, doanh nghiệp ra quyết định, hoạch định các chiến lược, xác định các kế hoạch, vận hành các hoạt động, sử dụng tối ưu nguồn dữ liệu lớn. Sinh viên tốt nghiệp ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh có kiến thức cơ bản về khoa học dữ liệu, kinh tế, quản lí, có kiến thức chuyên sâu về phân tích dữ liệu và kinh doanh; có năng lực xử lí giải quyết các vấn đề liên quan đến phân tích dữ liệu kinh doanh; có thể phân tích và dự báo về tài chính, marketing trong hoạt động của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung, có khả năng sử dụng thành thạo các công cụ phân tích dữ liệu; có kĩ năng cá nhân, nghề nghiệp để làm việc trong môi trường liên ngành, đa văn hoá, đa quốc gia có tính hội nhập quốc tế cao.

Thêm câu liên quan:

  • Học Phân tích dữ liệu kinh doanh ra làm gì
  • Chương trình Kế toán phân tích kiểm toán được các  tổ chức chuyên môn công nhận như thế nào (miễn CPA Australia 6 môn)
  • Chương trình Kế toán và Tài chính được các  tổ chức chuyên môn công nhận như thế nào (miễn ACCA 9 môn)
  • Cơ hội học bổng vào Khoa quốc tế
  • Chương trình học bổng tuyển thẳng vào Khoa Quốc tế (mới từ năm 2019)

Nên sắp xếp list câu hỏi theo bố cục rõ rang: phân chia theo nhóm câu về từng ngành đào tạo, hay phân chia theo nhóm vấn đề: chương trình đao tạo, cơ hội việc làm, học phí, học bổng…